Sử dụng các phím tắt trình chiếu PowerPoint không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp trong thuyết trình. Vậy bạn đã biết trình chiếu Powerpoint nhấn phím nào chưa? Sau đây hãy cùng EDUSA tìm hiểu và áp dụng ngay cho buổi thuyết trình sắp tới nhé.

Trình chiếu Powerpoint nhấn phím nào? Các phím tắt thông dụng
Trình chiếu Powerpoint nhấn phím nào? Các phím tắt thông dụng

1. Phím tắt trình chiếu PowerPoint là gì?

Trong các buổi thuyết trình, việc liên tục di chuyển chuột để điều khiển slide có thể gây xao nhãng và giảm độ chuyên nghiệp của người nói. Vì vậy việc sử dụng các phím tắt trở nên cần thiết sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và giữ sự tập trung của người nghe hơn.

2. Trình chiếu Powerpoint nhấn phím nào?

Dưới đây là những phím tắt trình chiếu PowerPoint được sử dụng phổ biến trong thuyết trình. Chỉ với thao tác đơn giản, bạn đã có thể làm cho bài thuyết trình của mình trở nên chuyên nghiệp hơn rồi.

 • F5: Nhấn phím F5 để bắt đầu trình chiếu từ trang slide đầu tiên.
 • Shift + F5: Để bắt đầu trình chiếu từ trang slide hiện tại , nhấn Shift + F5.
 • Phím cách, N hoặc dấu mũi tên phải: Khi bạn đã muốn chuyển sang trang chiếu tiếp theo hoặc chạy hiệu ứng tiếp theo, bạn có thể nhấn bất kỳ: phím cách , phím N hoặc phím mũi tên phải.
 • Backspace, P hoặc Mũi tên trái: Nếu bạn cần quay lại, hãy nhấn phím Backspace, P hoặc phím mũi tên trái để quay lại trang slide hoặc hiệu ứng trước đó.
 • Ctrl + P: Nhấn Ctrl + P sẽ thay đổi con trỏ chuột từ mũi tên thành bút. Sau đó, bạn có thể sử dụng bút để thêm ghi chú vào trang chiếu hoặc highlight một mục đáng lưu ý nào đó.
 • W hoặc Dấu phẩy: Trong khi đang thuyết trình, bạn có thể dừng slide lại để có thể thảo luận về một đề tài nào đó. Nhấn phím W hoặc dấu phẩy sẽ tạm dừng và hiện màn hình trắng. Để thoát bạn tiếp tục nhấn phím W hoặc dấu phẩy.
 • Ctrl + A: Nhấn Ctrl + A sẽ thay đổi con trỏ thành mũi tên mặc định.
 • Esc: Thoát khỏi trình chiếu hoặc thoát khỏi chế độ bút/highlight trở về con trỏ mũi tên.

3. Trung tâm dạy Powerpoint uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Powerpoint đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Powerpoint cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm dạy Powerpoint uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy Powerpoint uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Powerpoint Online 100% của EDUSA

 • Khóa học bao gồm các bài giảng và đề thi thử qua video hướng dẫn cụ thể của giáo viên. Hơn nữa, bạn sẽ được tham gia group zalo kín và được đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bất cứ khi nào bạn cần trong quá trình học.
 • Để tạo cho học viên quen với các dạng bài cũng như tạo sự tự tin khi đi thi, trung tâm luôn cập nhật thường xuyên các bài tập và đề thi thử sát nhất với đề thi tại IIG đến 99%.
 • Với khóa học này, dù bạn có ở đâu đi chăng nữa, bạn cũng có thể sớm rinh chứng chỉ Powerpoint về tay chỉ với một thiết bị điện tử nhỏ. Thời hạn của khóa học sẽ là 3 tháng, phù hợp cho tất cả các học viên để có thể tiếp thu tốt nhất.

4.2 Khóa học Powerpoint Online cùng Giáo viên của EDUSA

 • Bạn sợ học chung sẽ khó hiểu, hay lớp học quá đông giáo viên sẽ không sát sao với tình hình học. Thì khóa học Powerpoint Online cùng Giáo viên ra đời để đáp ứng nhu cầu của bạn. Khóa học được thiết kế theo dạng 1:1, nghĩa là 1 học viên – 1 giáo viên nhằm theo sát và hỗ trợ được học viên trong suốt quá trình học.
 • Lộ trình khóa học sẽ được vạch ra phù hợp với từng cá nhân, bài học cũng sẽ được biên soạn và thiết kế riêng để học viên có thể hiểu bài tốt nhất mà vẫn không bị chậm kiến thức. Với cam kết 100% học viên chinh phục được chứng chỉ MOS ngay ở lần thi đầu tiên, trung tâm sẽ luôn đổi mới kiến thức và đề thi thử sát với đề thi thật nhất để đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất cho học viên.

4.3 Khóa học Powerpoint Offline của EDUSA

 • Lớp học được trang bị đầy đủ máy tính, máy lạnh, máy tính riêng, chuột, tai nghe tạo nên không gian học thoải mái, đầy đủ nhất cho học viên. Mỗi học viên sẽ có một chương trình học riêng trên máy tính riêng. Phần mềm ôn luyện siêu xịn để đánh giá năng lực của bạn.
 • Chất lượng giáo viên, trợ giảng có bằng cấp và kiến thức chuyên môn cao, tận tình và gần gũi với học viên.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Khóa học MOS tại EDUSA có gì?

EDUSA hiện đang đào tạo các chứng chỉ MOS Word, Excel, Powerpoint. Học viên sau khi tham gia khóa học có thể tự tin lấy chứng chỉ MOS một cách dễ dàng.

5.2 Nên lựa chọn luyện thi Powerpoint tại nhà hay trung tâm?

Điều này phụ thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh của mỗi người. Nếu bạn đang đi làm, khó có thể sắp xếp được thời gian hay khoảng cách địa lý quá xa thì nên lựa chọn phương pháp luyện thi Powerpoint tại nhà. Còn bạn đang là học sinh hoặc sinh viên thì nên ôn ở trung tâm. 

5.3 Những ai nên học và thi Powerpoint?

 • Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước cần có chứng chỉ Powerpoint để đáp ứng điều kiện xét tốt nghiệp.
 • Người lao động cần chứng chỉ Powerpoint để tạo thêm ấn tượng trong hồ sơ tuyển dụng, hỗ trợ tối ưu các kỹ năng làm việc văn phòng.

6. Kết luận

Trên đây là toàn bộ những giải đáp của EDUSA về vấn đề trình chiếu Powerpoint nhấn phím nào dành cho bạn. EDUSA hy vọng bài viết sẽ hữu ích. Đừng ngần ngại để lại câu hỏi cho EDUSA để được giải đáp mọi thắc mắc của bạn nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết