Để có được chứng chỉ TOEIC, bạn cần dành thời gian học tập nhất định. Các cấp độ TOEIC yêu cầu thời gian học khác nhau, nhưng để đạt được cấp độ mong muốn, bạn cần dành thời gian học đó. Vậy thì tự học Toeic mất bao lâu?

Ví dụ, bạn sẽ mất khoảng 600 giờ nếu level TOEIC hiện tại của bạn là 300 và mục tiêu của bạn là level 600. Bạn cần chú ý rằng việc nâng kết quả TOEIC ở cấp độ cao hơn sẽ mất nhiều thời gian hơn so với cấp độ thấp. Ví dụ, để tăng kết quả từ 200 lên 300 điểm, bạn cần ôn luyện tầm 100 giờ; trong khi đó, để tăng kết quả từ 600 lên 700 điểm, bạn cần 300 giờ. 

 Các bạn có thể dựa vào thông tin trên đây để tính được thời gian cần học nhằm mục tiêu đạt được số điểm nhất định đối với mình. Bên cạnh đó, bạn phải kiểm tra đầu vào để xác định cấp độ hiện tại của mình là ở đâu. 

6 12

 1. Cách tự học toeic tiết kiệm thời gian

 • Giáo trình tự học TOEIC hiệu quả

Lựa chọn giáo trình TOEIC phù hợp sẽ giúp bạn luyện thi hiệu quả và nhanh chóng. Bộ giáo trình này sẽ phù hợp với trình độ của người học và sẽ có đầy đủ các phần như lý thuyết, bài tập thực hành và lời giải chi tiết. Điều này sẽ giúp bạn học được những kiến ​​thức mới, sau khi làm bài tập bạn sẽ biết được lỗi sai của bản thân để từ đó rút kinh nghiệm.

 • Dụng cụ luyện thi TOEIC

Các bạn sẽ sử dụng các công cụ như tệp nghe, loa và giấy câu hỏi để giúp họ sẵn sàng cho kỳ thi thực sự. Điều này sẽ giúp bạn tránh bất kỳ điều bất ngờ nào có thể làm gián đoạn bài thi hoặc tâm lý của bạn.

 • Tâm lý vững vàng, ổn định

Khi tự học, bạn cần phải kiên trì với mục tiêu của mình và có lộ trình tiến bộ. Đôi khi bạn sẽ có những lúc nản lòng, nhưng bạn cần phải tiếp tục cố gắng để thành công.

200825 studyingbook stock

2. Phải học gì để tự luyện TOEIC hiệu quả?

Ultimate study guide header

 • Học ngữ pháp và ngữ âm

Để cải thiện điểm ngữ pháp TOEIC, bạn có thể sử dụng sách English Grammar của Nguyễn Thanh Loan và Mai Lan Hương. Hai cuốn sách này cung cấp một hướng dẫn toàn diện về ngữ pháp tiếng Anh, với các giải thích, bài tập và câu trả lời dễ hiểu.

Cuốn sách này có 145 đơn vị ngữ pháp, sẽ giúp bạn rất thành công trong các cuộc thi tiếng Anh.

Để chuẩn bị cho phần thi nghe và nói, bạn nên luyện ngữ âm từ sớm để hiểu cách phát âm của từng từ và không mắc những lỗi cơ bản. Bộ giáo trình bạn nên tham khảo là English Pronunciation in use. Khóa học này cung cấp các hướng dẫn phát âm chi tiết cho từng âm đơn, nguyên âm đôi và trọng âm, với hình ảnh minh họa và tệp âm thanh đi kèm.

 • Học kỹ năng nghe

Để nâng cao kỹ năng nghe, bạn có thể sử dụng các giáo trình như Listening in, Longman Intermediate 4th, Big Step TOEIC, Collins Skills for the TOEIC Test…. Ngoài ra, bạn có thể luyện nghe nhiều hơn bằng cách xem các gameshow, nghe các câu chuyện bằng tiếng Anh hoặc nghe các bài giảng trên Ted Talk.

 • Học từ vựng

Học từ vựng là một phần quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC nói riêng và học ngoại ngữ nói chung. Điều này giúp học sinh hiểu được nội dung của các đoạn đọc và nghe một cách dễ dàng, từ đó dễ dàng tìm ra đáp án chính xác hơn.

Để giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC, bạn có thể sử dụng từ vựng trong sách giáo khoa 600 Essential Words for TOEIC, cũng như sách từ vựng Check Your Vocabulary của Rawdon Wyatt. Cuốn sách này cung cấp rất nhiều từ vựng, collocations và phrasal verbs hữu ích, giúp bạn làm tốt bài thi TOEIC.

 • Học phân bổ thời gian hợp lý để điều chỉnh tốc độ trong đề thi TOEIC format mới

Để đạt điểm cao nhất trong bài thi TOEIC mới, bạn cần đảm bảo có đủ thời gian để hoàn thành tất cả các phần. Điều này dựa trên độ khó và số lượng câu hỏi trong mỗi phần. Bài thi TOEIC mới có nhiều câu hỏi khó hơn ở Phần 1, 2 và 5, vì vậy bạn cần phân bổ thời gian như nhau cho mỗi phần. Nếu bạn chỉ dành thời gian cho phần có ít câu hỏi hơn và độ khó thấp hơn, bạn sẽ không đủ thời gian để làm tốt các phần khác. Ví dụ, trong bài thi TOEIC cũ, bạn sẽ mất khoảng 11 đến 15 phút để làm 40 câu hỏi Part 5. Nhưng nếu bạn chỉ dành thời gian cho một câu hỏi mới, và Part 5 cũ đã làm xong nhưng 15 phút đã trôi qua, bạn có thể không đủ thời gian để hoàn thành bài thi. Vì Part 5 được giảm xuống còn 30 câu trong bài thi TOEIC mới, trong khi Part 6 và 7 đều dài hơn và khó hơn.

Để làm bài thi công bằng nhất có thể, bạn cần điều chỉnh lượng thời gian dành cho phần 5. Bạn có thể dành tối đa 10 phút cho phần này và thời gian còn lại có thể dùng cho phần 6 và 7.

Khi ôn thi, bạn có thể phải dành thời gian cho những câu hỏi khó hơn những câu hỏi khác. Điều này không sao miễn là bạn theo dõi thời gian và không dành quá nhiều thời gian cho bất kỳ câu hỏi nào. Nếu bạn còn thời gian sau khi hoàn thành các câu hỏi khó hơn, bạn có thể quay lại với chúng sau. Nếu gần hết thời gian, bạn có thể nhanh chóng khoanh tròn câu trả lời nếu bạn có 25% cơ hội đúng.

Bạn có thể tham khảo format đề mới tại đây:

Cấu trúc đề thi TOEIC Format mới gồm những gì?

Cấu trúc đề thi TOEIC gồm những gì ? (Cập nhật mới nhất)

b toeic

Câu hỏi thường gặp:

1. Khi nào thì giải đề thi thử TOEIC? Cần lưu ý gì khi giải đề?

Sau khi học về ngữ pháp, ngữ âm và từ vựng, bạn có thể làm bài thi thử TOEIC. Bài kiểm tra này được thiết kế để xem bạn hiểu ngữ pháp, ngữ âm và từ vựng đến đâu. Sau khi làm xong bài thi, bạn nên chú ý xem mình đã hiểu lỗi sai đến đâu để không mắc lại trong bài thi thật.

Một số lưu ý khi giải đề thi TOEIC:

 • Bài kiểm tra thử cho phép bạn thực hành giải quyết các vấn đề và tìm hiểu tài liệu cho bài kiểm tra thực tế.
 •  Điều này giúp bạn tập trung và có tinh thần tập trung cao độ, cũng như biết được tốc độ giải quyết vấn đề của mình. 
 • Làm bài thi thử trong một căn phòng yên tĩnh, không bị phân tâm cũng rất quan trọng. 
 • Sau khi bạn giải quyết vấn đề, bạn sẽ có thể nhận ra những sai lầm của mình, xem lại những gì bạn biết và cải thiện cho bài kiểm tra thực tế.

2. Ưu điểm và nhược điểm của việc tự học TOEIC tại nhà?

Hiện nay, ngày càng có nhiều người lựa chọn hình thức tự học TOEIC. Điều này mang lại rất nhiều lợi ích như khả năng chủ động về thời gian, lộ trình và phương pháp học. Ngoài ra, so với việc đến trung tâm luyện thi, tự học còn rẻ hơn.

Để tự luyện thi TOEIC, bạn cần đầu tư thời gian tìm giáo trình và phương pháp học tốt. Nếu không có giáo viên hướng dẫn, bạn khó có thể tự học các chủ đề kiến ​​thức và có thể không phát hiện được lỗi sai của mình. Tự luyện thi TOEIC cũng khó nhưng đòi hỏi sự quyết tâm và kiên trì rất cao.

Edusa có hỗ trợ tài liệu tự học tại nhà các bạn có thể tham khảo ở link bên dưới:

Trọn bộ tài liệu học toeic cho người mới bắt đầu

Lộ trình tự học toeic

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành