Bài viết này Edusa sẽ tập trung vào cấu trúc đề thi toeic format mới để các bạn có một kế hoạch ôn luyện thật tốt nhất trước kì thi. Cùng theo dõi để nắm bắt những thông tin mới nhất nhé!

Cấu trúc đề thi TOEIC Format
Cấu trúc đề thi TOEIC Format

1. Listening- part 1

Phần 1 là nghe mô tả về hình ảnh. Bạn sẽ có thể nhìn thấy chúng, nghe mô tả và chọn câu trả lời mô tả đúng nhất về chúng.

Trong phần 1 của bài thi TOEIC, bạn sẽ được yêu cầu chọn câu mô tả đúng nhất về bức ảnh.

Để hiểu được những giọng nói lạ, các bạn cần luyện nghe nhiều giọng khác nhau để tránh nhầm lẫn.

2. Listening- part 2

Trong phần này của bài kiểm tra, các bạn sẽ nghe một số câu hỏi và nghe ba câu trả lời khác nhau. Bạn cần chọn câu trả lời phù hợp nhất với câu hỏi.

Part 2 tuy không khó như Part 1 nhưng nếu không chú ý sẽ dẫn đến sai sót.

Trong phần 2, các bạn cần tập trung vào nghe chi tiết. Phần 2 sẽ khó hơn phần 1, nhưng bạn không phải lo lắng. Các bẫy chủ yếu nằm ở từ vựng và phát âm nên bạn chỉ cần chăm chỉ luyện tập là được.

3. Listening- part 3

Trong phần này, bạn sẽ nghe những đoạn hội thoại ngắn giữa những người khác nhau. Có tất cả 13 đoạn hội thoại và mỗi đoạn có ba câu hỏi. Bạn cần lắng nghe cẩn thận để tìm ra câu trả lời đúng nhất cho mỗi câu hỏi.

Phần 3 của bài thi khó hơn vì tốc độ nhanh hơn nhiều so với Phần 1 và 2. Bạn phải nghe đoạn hội thoại giữa 2-3 người và nắm bắt thông tin cần thiết để trả lời.

Các đoạn hội thoại giữa các nhân vật trong truyện ngày càng giống với thực tế, sẽ là một thách thức để diễn giải những gì người nói đang nói.

Một số câu hỏi trong bài thi TOEIC mới sẽ yêu cầu bạn tìm thông tin từ bảng hoặc sơ đồ, và bạn sẽ cần sử dụng những gì đã nghe trong bài giảng để trả lời câu hỏi.

Ngoài ra, thời gian nghỉ giữa mỗi đoạn vẫn giữ nguyên, và bạn phải nghe thêm 3 đoạn hội thoại nữa. Vì vậy, hãy chắc chắn lắng nghe cẩn thận để tránh bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào. Và cũng vì thời gian ngắn nên bạn sẽ rất bối rối khi cố nhớ và chọn đáp án.

Để tránh lúng túng, bạn cần luyện nghe thật nhiều các đoạn hội thoại tốc độ nhanh và kỹ năng làm bài trong Part 3.

4. Listening- part 4

Phần này của bài kiểm tra đặc biệt khó khăn vì nó yêu cầu bạn phải hiểu nội dung của đoạn văn và trả lời các câu hỏi về nó. Trong phần này của bài thi nghe TOEIC, bạn sẽ được yêu cầu nghe một đoạn văn và trả lời các câu hỏi về đoạn văn đó. Bạn sẽ được yêu cầu hiểu nội dung của đoạn văn và trả lời các câu hỏi về nó.

Phần này của bài kiểm tra có có 30 câu hỏi, tương đương với 10 bài nói. Bạn sẽ phải chọn một câu trả lời cho mỗi câu hỏi.

Phần 4 của bài thi có đặc điểm người nói duy nhất là giọng đọc xuyên suốt với nội dung liên quan đến các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống. Điều này giúp bạn dễ dàng nghe và xác định câu trả lời chính xác.

Với cấu trúc bài thi TOEIC mới, Part 4 gồm các bài viết kết hợp thông tin đã nghe với biểu đồ, hình ảnh giúp học sinh trả lời câu hỏi.

Cấu trúc đề thi TOEIC Format
Cấu trúc đề thi TOEIC Format

5. Reading- part 5

Phần 5 của bài kiểm tra là một loạt 30 câu hỏi trắc nghiệm kiểm tra kỹ năng đọc hiểu và ngữ pháp của bạn.

Trong phần này của bài kiểm tra, bạn sẽ được yêu cầu hiểu ngữ pháp tiếng Anh, bao gồm cách sử dụng các thì, đại từ, tính từ và các loại từ khác. Ngoài ra, bạn sẽ được yêu cầu hiểu ý nghĩa của giới từ, liên từ và mệnh đề trạng ngữ.

Đây là một phần của bài kiểm tra TOEIC Reading, vì vậy bạn chỉ cần biết về từ vựng và ngữ pháp để vượt qua.

6. Reading- part 6

Phần này của văn bản cung cấp 16 câu hỏi trắc nghiệm về các bài đọc mà bạn đã đọc. Bạn sẽ được cung cấp ba chỗ trống để điền vào cho mỗi đoạn đọc và bạn sẽ có bốn phương án khác nhau để lựa chọn.

Phần này của tài liệu chứa các mẩu thông tin ngắn, dựa trên văn bản. Một số trong số này là quảng cáo, thông báo, ghi chú, email, fax hoặc thư.

Trong phần 5, chúng tôi đã đề cập đến các câu hỏi về ngữ pháp. Trong phần 6, chúng ta sẽ xem xét các câu hỏi về từ vựng. Cụ thể, chúng ta sẽ thảo luận về những từ thường được sử dụng bằng tiếng Anh, nhưng có thể là mới đối với bạn. Sau đó, chúng ta sẽ xem xét các câu hỏi về việc sử dụng những từ này một cách chính xác. Trong phần 6, chúng ta sẽ xem xét các câu hỏi về từ vựng. Cụ thể, chúng ta sẽ thảo luận về những từ thường được sử dụng bằng tiếng Anh, nhưng có thể là mới đối với bạn. Sau đó, chúng ta sẽ xem xét các câu hỏi về việc sử dụng những từ này một cách chính xác.

7. Reading- part 7

Trong phần này của bài thi TOEIC, bạn sẽ được yêu cầu đọc một số đoạn văn và trả lời các câu hỏi về chúng. Nó thường được coi là một trong những phần khó hơn của bài kiểm tra.

Trong phần đầu tiên, bạn sẽ chọn 4 phương án để trả lời các câu hỏi. Trong phần thứ hai, bạn sẽ trả lời các câu hỏi. Có hai phần trong phần này. Trong phần đầu tiên, bạn sẽ chọn 4 phương án để trả lời các câu hỏi. Trong phần thứ hai, bạn sẽ trả lời các câu hỏi.

Part 7 có 29 câu hỏi, tương ứng với 10 đoạn văn đơn giản. Mỗi đoạn văn này có 2-5 câu hỏi. Số lượng câu hỏi trong Phần 7 đã tăng lên vì có 2 đoạn văn kép và 3 đoạn văn thứ ba. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần dành nhiều thời gian hơn cho phần này của bài thi và bạn có thể cắt giảm thời gian dành cho Phần 5 và 6.

>>>>> Tham khảo thêm: Khóa luyện thi TOEIC toàn diện cùng Edusa

Kết luận

Bài thi TOEIC có thay đổi một chút, nhưng kiến ​​thức tổng thể và hiểu biết về ngữ pháp và từ vựng vẫn không thay đổi. Bạn cần tập trung vào việc học chăm chỉ, và không ngừng học ngữ pháp và từ vựng TOEIC bất kể điều gì xảy ra. Điều này sẽ giúp bạn đạt điểm cao trong bài thi.

Nếu bạn muốn làm tốt bài thi TOEIC, bạn nên luyện tập với một bài thi thử trước. Điều này sẽ giúp bạn hiểu được định dạng của bài kiểm tra và giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi thực sự.

Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo hữu ích để chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC. Tôi sẽ chia sẻ thông tin về những việc cần làm để cải thiện điểm số của bạn, cũng như một số trang web hữu ích.

Hy vọng bạn đã tìm thấy thông tin này hữu ích. Cấu trúc bài thi TOEIC mới có nghĩa là một số câu hỏi sẽ khác với những gì bạn đã quen. Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ luyện tập thật tốt và đạt được số điểm mà mình mong muốn.

Câu hỏi thường gặp:

Cấu trúc đề thi TOEIC format mới có dễ học không?

Câu trả lời là có nếu bạn ôn luyện đúng theo format đề thi, có phương pháp học tập tối ưu và nắm được những kiến thức cơ bản của từng phần. Chúc các bạn ôn thi thành công!

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài về cấu trúc thi toeic dưới đây:

Cấu trúc đề thi TOEIC thay đổi như thế nào ? (Cập nhật mới)

Cấu trúc đề thi TOEIC nói viết (Cập nhật chi tiết nhất)

So sánh cấu trúc đề thi toeic cũ và mới (Cập nhật chi tiết)

Cấu trúc đề thi TOEIC 4 kỹ năng (Nội dung chi tiết nhất)

 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết