Bạn đã biết về ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản là gì? Ai sẽ cần học ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản? Ứng dụng công nghệ thông tin thì được lợi ích gì? Vai trò của ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản đối với đời sống? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm này. 

Khái niệm ứng dụng thông tin cơ bản.

Ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản (được viết tắt là CNTT CB) là việc sử dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động thuộc lĩnh vực kinh tế – xã hội, đối ngoại, quốc phòng, an ninh và các hoạt động khác nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả của các hoạt động này.

Thuật ngữ có liên quan. 

Ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản là tập hợp các phương pháp khoa học, các phương tiện và công cụ kĩ thuật hiện đại – chủ yếu là kĩ thuật máy tính và viễn thông – nhằm tổ chức khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn tài nguyên thông tin rất phong phú và tiềm năng trong mọi lĩnh vực hoạt động của con người và xã hội. 

Theo khái niệm công nghệ thông tin được hiểu và định nghĩa trong nghị quyết Chính phủ 49/CP kí ngày 04/08/1993. 

Ai sẽ cần học ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản.

– Các bạn sinh viên cần Chứng chỉ Công nghệ thông tin để tốt nghiệp. 

– Giảng viên, giáo viên, cán bộ, công nhân viên chức, nhân viên kế toán,… cần biết sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ trong công việc của mình 

– Các bạn bắt đầu làm quen với máy tính. 

– Các bạn muốn hệ thống lại kiến thức về ứng dụng Công nghệ thông tin. 

– Các bạn muốn cập nhật những thông tin mới về ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản đang sử dụng tại các Doanh nghiệp. 

Ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản thì được lợi ích gì? 

– Giúp các bạn có kiến thức cơ bản trên máy tính. 

– Kỹ năng làm việc từ xa, tăng khả năng thăng tiến.

– Sử dụng thành thạo hệ điều hành Windows một cách thuần thục. 

– Soạn thảo được văn bản Word một cách chuyên nghiệp. 

– Ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản giảm trầm cảm tăng nhận thức. 

– Tạo ra nhiều loại hình dịch vụ mới. 

Vai trò của ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản đối với đời sống? 

Ứng dụng công nghệ thông tin đóng vai trò vô cùng to lớn cho sự phát triển của nền văn minh nhân loại. Công nghệ thông tin giúp hạ tầng mềm cho sự phát triển vừa là động lực thúc đẩy sự phát triển của tất cả các ngành và các lĩnh vực của đời sống xã hội, nhờ có Công nghệ thông tin mà hàng loạt các ngành khoa học, công nghiệp và dịch vụ mới ra đời, cho phép giải quyết các bài toán phát triển, khắc phục được những khó khăn, ách tắc trong quản lý, hoạt động của các cơ quan, tổ chức, lĩnh vực. Bên cạnh đó, ứng dụng công nghệ thông tin không chỉ được ứng dụng trong nền giáo dục mà còn có trong y  học, kinh tế, an ninh và cả đời sống hằng ngày của chúng ta. 

Công nghệ thông tin chính là bước đệm, là cầu nối giữa cuộc cách mạng 3.0 và 4.0 bởi công nghệ kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo cũng được phát triển dựa trên nền tảng của thông tin.

Nơi học ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản uy tín.

Nếu các bạn lo lắng chưa biết trung tâm nào uy tín để học ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản thì hãy yên tâm, Edusa sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Với đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, phương pháp giảng dạy hiệu quả. Edusa cam kết giúp 100% học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên, tối ưu hóa thời gian, thi là đạt. 

Edusa cam kết mang lại kiến thức cơ bản cho học viên của mình: 

– Đội ngũ giảng viên có chuyên môn, năng lực cao và dày dặn kinh nghiệm. 

– Cam kết học và thi lại 100% khi không đạt chứng chỉ. 

– Hệ thống bài giảng bằng Video chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với mọi trình độ.

– Mọi đối tượng đều có thể thi đậu và đạt chứng chỉ Công nghệ tin học cơ bản ngay từ lần thi đầu tiên. 

– Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà cho các bạn khi là học viên tại Edusa.

Một số câu hỏi thường gặp.

1.Thời hạn của chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin là bao lâu? 

Bạn không cần phải lo lắng khi thi lại nhiều lần vì Chứng Chỉ Công nghệ thông tin cơ bản hay công nghệ thông tin nâng cao có thời hạn vĩnh viễn. Nó được sử dụng rộng rãi đối với những người có nhu cầu tiếp xúc và sử dụng Internet. Đặc biệt là các học sinh phổ thông, sinh viên, nhân viên văn phòng, giáo viên, kế toán văn phòng,…

2. Ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản sau này dùng để làm gì?

Đây là câu hỏi được nhiều các bạn quan tâm. Đối với chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản rất quan trọng đối với các bạn học sinh-sinh viên bởi nó là một trong những chứng chỉ cần thiết sau Tiếng Anh để xét tốt nghiệp, xin việc làm, hoặc công chức, viên chức, cán bộ đang công tác tại các cơ quan nhà nước nhằm hoàn thiện hồ sơ kỹ năng Công nghệ thông tin theo đúng các tiêu chuẩn do cơ quan nhà nước ban hành. 

3. Khi nào sẽ có kết quả thi, thời gian nhận chứng chỉ là bao lâu?

Thời gian biết kết quả thi của ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản là 2 tuần kể từ ngày thi. Sau khi biết kết quả thi, trong vòng 1 tháng sẽ nhận được chứng chỉ

4. Chính sách cam kết của trung tâm với khóa học chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản?

Edusa cam kết đầu ra 100% và các bạn học viên sẽ được học lại miễn phí học, hỗ trợ đăng ký thi lại miễn phí nếu các bạn học viên thi không đậu. Bên cạnh đó, các bạn được phép bảo lưu khi cần thiết, thời hạn bảo lưu là không giới hạn. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản. Trung tâm Anh ngữ – Tin học Edusa tự tin là Trung tâm luyện thi chứng chỉ uy tín hàng đầu tại Việt Nam hỗ trợ nhằm giải quyết những khó khăn trong quá trình luyện thi, nâng cao chất lượng đầu ra, tăng tối đa tỉ lệ đạt chứng chỉ lên đến 100%. Chúng tôi luôn cam kết mang đến khoá học đạt tiêu chuẩn nhất giúp cho các bạn dễ dàng luyện thi và đạt chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin một cách hiệu quả nhất. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn về ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản. 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)