Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Tổng hợp bài tập ngữ pháp toeic từ cơ bản đến nâng cao

Ngữ pháp là một dạng bài tập bắt buộc bạn phải ôn khi thi TOEIC. Sau đây là tổng hợp các dạng bài tập ngữ pháp bạn cần nắm rõ:

r3gFLpeg1OhkRk45oczCsT7CfcXneRlozNjXc5 OUpqVQK4n4QJAxKxP YM0xApzoAdBfTs6BKHGxzYmKGGGWsb HNgESpjgz7MIDYUS5nSKX942 jdcEsMZ7iOaVjMEEBDQ47 TX3MbH1keZCwmPaf

Các dạng bài tập ngữ pháp TOEIC

Danh động từ (Gerund) và Động từ nguyên mẫu (Infinitives) là 2 dạng của động từ nguyên thể. Chúng có thể được sử dụng nhằm thay thế danh từ cho câu, và thường được chỉ hành động hơn là dành cho chỉ người hoặc đối tượng. 

Liên từ

Liên từ là những từ được sử dụng nhằm nối các từ loại, cụm từ, nhóm từ cùng loại hay những mệnh đề ngang hàng với nhau. Bên cạnh đó, chúng ta sử dụng liên từ để nối những nhóm từ hay mệnh đề có chức năng khác nhau, có thể liên kết chính phụ với nhau. Ngoài ra, liên từ tương quan còn được dùng để liên kết các cụm từ/ mệnh đề với các chức năng tương đương, ngang hàng nhau về mặt ngữ pháp. 

Giới từ

Giới từ thường được sử dụng trong câu với mục đích để gắn kết các từ, cụm từ nhằm làm nổi bật hơn ngữ cảnh và ý nghĩa của câu. Chúng ta hãy cùng nhau xét ví dụ sau: 

 • He went into a bedroom 
 • He is waiting in the bathroom right now 

Ta có thể dễ dàng nhận ra ở ví dụ này, “room” là tân ngữ của giới từ” into”. Còn trong câu bên dưới, “the kitchen” là tân ngữ của giới từ “in” ở trong câu. Ví dụ thực hành bài tập ngữ pháp TOEIC có đáp án về giới từ:

Đại từ

Đại từ trong tiếng Anh là những từ dùng để xưng hô, để chỉ các sự vật/ sự việc/ hiện tượng. Bên cạnh đó, đại từ còn thay thế cho danh từ, động từ và tính từ trong câu, mục đích chính là để tránh lặp từ, tránh để câu bị lủng củng.

Câu bị động

Câu bị động (Passive Voice) là câu được dùng nhằm để nhấn mạnh đối tượng chịu tác động của hành động, chứ không phải chủ thể thực hiện hành động đó. Thì của câu bị động cần phải tuân theo thì trong câu chủ động. 

Sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ

Sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ (hay còn gọi là Subject Verb Agreement) là một trong những chủ đề ngữ pháp tiếng Anh vô cùng quan trọng, thú vị nhưng đồng thời dễ gây nhầm lẫn. Thông thường, trong các kỳ thi chuẩn hóa năng lực ngoại ngữ, dạng bài về sự tương hợp chủ vị thường sẽ xuất hiện và không bao giờ vắng mặt.

Mệnh đề quan hệ

Mệnh đề quan hệ là một mệnh đề đứng sau một danh từ hoặc đại từ, nó có chức năng bổ nghĩa cho danh từ hoặc đại từ đó. Đồng thời, vì bản thân là một mệnh đề nên MĐQH có chủ ngữ và vị ngữ đầy đủ. MĐQH bắt đầu bằng một đại từ quan hệ hoặc một trạng từ quan hệ.

Câu điều kiện

Trong tiếng Anh câu điều kiện thường được dùng để diễn đạt, giải thích về một sự việc nào đó có thể sẽ xảy ra khi điều kiện nói đến xảy ra. Hầu hết các câu điều kiện đều sẽ chứa mệnh đề “if”. Một câu điều kiện thông thường có hai mệnh đề.

 • Mệnh đề chính hay được biết là mệnh đề kết quả.
 • Mệnh đề chứa “if” là mệnh đề phụ hay gọi là mệnh đề điều kiện, nó nêu lên điều kiện để mệnh đề chính thành sự thật.
 • Thông thường mệnh đề chính sẽ đứng trước và mệnh đề phụ đứng sau. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể đảo mệnh đề phụ lên trước câu và thêm dấu phẩy vào phía sau mệnh đề phụ để ngăn cách giữa mệnh đề phụ và mệnh đề chính.

Câu giả định

Câu giả định (Subjunctive) hay còn được gọi là câu cầu khiến, là loại câu được sử dụng khi chủ thể nói mong muốn ai đó làm việc gì. Cấu trúc giả định mang tính chất cầu khiến chứ không biểu đạt tính ép buộc như trong câu mệnh lệnh.

Tại sao nên chọn EDUSA là nơi học TOEIC?

EDUSA là Trung tâm Anh ngữ hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo giảng dạy và cấp chứng chỉ ngoại ngữ. Tự hào là cộng đồng lớn nhất tại Việt Nam để chia sẻ những kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống và học tập dành cho tất cả các sinh viên. Trải qua hơn 5 năm phát triển, EDUSA đã và đang hướng đến việc mang lại những trải nghiệm hàng đầu nhằm tối ưu hóa quá trình luyện thi của toàn thể sinh viên trên cả nước. 

Những lý do sau đây sẽ khiến bạn đặt niềm tin vào EDUSA:

 • Cam kết 100% học viên đậu chứng chỉ ngoại ngữ
 • Sở hữu đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tình tư vấn nhiệt tình
 • Bài giảng được thiết kế bài bản, chi tiết phù hợp với mọi đối tượng học sinh sinh viên
 • Đề thi thử sát với đề thi thật
 • Cơ sở vật chất xịn sò tạo mọi điều kiện cho học viên phát huy khả năng ngôn ngữ

Câu hỏi thường gặp khi thi TOEIC?

 1. Người khuyết tật có thể thi TOEIC không?

Để đáp ứng nhu cầu thi TOEIC của người khuyết tật, các tổ chức được ETS ủy nhiệm sẽ có sắp xếp đặc biệt về địa điểm thi. Các địa điểm thi sẽ thêm thời gian nghỉ, kiểm tra âm thanh, đề thi được in chữ to hơn, sử dụng chữ nổi, hoặc các phương tiện phù hợp với thí sinh. Tất cả các yêu cầu cho địa điểm thi đều phải phù hợp với chính sách và phương thức thi của chương trình. Các bạn có thể truy cập vào trang web www.ets.org/toeic để biết thêm chi tiết.

Tại Việt Nam, nếu bạn là người khuyết tật và cần sự giúp đỡ đặc biệt trong kỳ thi TOEIC, hãy liên hệ với các văn phòng của IIG Việt Nam để thảo luận về yêu cầu cầu của mình trước 2 tuần để được hỗ trợ thêm.

 1. Điểm thi TOEIC được tính thế nào?

Điểm thi sẽ được tính bằng số các câu trả lời đúng được quy đổi ra điểm tính theo thang điểm. Điểm số sẽ là điểm Nghe, điểm Đọc và tổng điểm. Tổng điểm được tính bằng cách cộng điểm Nghe và điểm Đọc với nhau.

 1. Có thể thi TOEIC bao lâu một lần?

ETS sẽ lên lịch cho bài thi TOEIC chung. Bạn có thể liên hệ với tổ chức ở địa phương để biết thêm thông tin về ngày giờ, địa điểm và phương thức đăng ký.

Còn bài kiểm tra nội bộ của từng tổ chức sẽ được tổ chức đó lên lịch hoặc được thực hiện theo yêu cầu. Bạn có thể liên hệ với tổ chức của mình để biết thêm chi tiết.

Tại Việt Nam, IIG quy định hai lần thi liên tiếp của một thí sinh phải cách nhau ít nhất 5 ngày làm việc. Các bạn có thể liên hệ các văn phòng của IIG Việt Nam để biết thêm thông tin chi tiết.

 1. Tại sao các đề thi TOEIC và đáp án không được công khai?

Bài thi TOEIC được sử dụng lại nhiều lần nên luôn cần được bảo mật. Nếu đề thi và đáp án bị lộ thì sẽ làm mất đi tính nguyên vẹn của bài thi. Thêm vào đó, đề thi TOEIC và đáp án là tài sản và được đăng ký bản quyền bởi ETS. Chính vì vậy, đề thi và đáp án sẽ không được công khai hay sử dụng cho bất cứ mục đích nào mà không có sự cho phép bằng văn bản của ETS.

Hy vọng với bài viết chia sẻ về chủ đề tổng hợp bài tập ngữ pháp toeic từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp các bạn có định hướng học tập đúng đắn hơn. Chúc các bạn có kết quả thi thật tốt nhé!

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.