Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Thi TOEIC bao lâu có kết quả? Thủ tục nhận chứng chỉ Toeic

Sau khi bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để luyện thi và tham dự thi TOEIC, chắc chắn các bạn rất nôn nóng được mang “em” nó về nhà đúng không nào? Vậy thì sau khi thi TOEIC bao lâu có kết quả? Tôi sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn trong bài viết này.

40
Thi TOEIC bao lâu có kết quả? Thủ tục nhận chứng chỉ Toeic

1. Nơi đăng ký và tổ chức thi TOEIC  

Hiện nay, tại Việt Nam Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam – Đơn vị đại diện của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) là là đơn vị được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ TOEIC được quốc tế công nhận. Các bạn có thể đến trực tiếp văn phòng của IIG tại các địa chỉ dưới đây để dự thi: 

 • Văn phòng Hà Nội

Tầng 3, Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: (024) 3649 5999

Văn phòng Đà Nẵng

Số 19 Hoàng Văn Thụ, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng,

Việt Nam

Tel: (0236) 3565 888    Fax: (0236) 3565 154

 • Văn phòng Tp. Hồ Chí Minh

Lầu 8, tòa nhà số 538, đường Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel: (028)3990 5888    Fax: (028)3990 5999

2. Thời gian nhận kết quả kì thi TOEIC

Thời gian nhận kết quả TOEIC là 5 ngày làm việc sau ngày thi (Hà Nội), và 7 ngày làm việc sau khi thi (TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng).

Theo đó, mỗi thí sinh sẽ nhận được tờ phiếu điểm trong phong bì có niêm phong. Khi tới văn phòng IIG Việt Nam nhận kết quả thi, thí sinh cần phải xuất trình bản gốc Form đăng ký dự thi và chứng minh thư/Hộ chiếu.

Trường hợp thí sinh không đến nhận kết quả thi được, có thể ủy quyền cho người khác đến nhận thay. Người đi lấy thay kết quả thi cần mang theo Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu gốc của mình, Giấy ủy quyền và Phiếu đăng ký dự thi của thí sinh. Lệ phí cấp bằng TOEIC là 340.000 VNĐ.

3. Thời gian nhận kết quả kì thi TOEIC mở rộng

Ngoài ra IIG còn tổ chức kỳ thi TOEIC mở rộng dành cho các công ty, cơ quan, tổ chức trên lãnh thổ Việt Nam với số lượng không hạn chế. Các buổi thi được tổ chức theo yêu cầu, thời gian cụ thể sẽ do phía công ty hay cơ quan lựa chọn. Thời gian nhận kết quả TOEIC là 5 ngày làm việc sau ngày thi (Hà Nội), và 7 ngày làm việc sau khi thi (TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng).

Tuy nhiên, kết quả thi này sẽ được gửi tới bộ phận chức năng của công ty, tổ chức mà không cung cấp riêng phiếu điểm cá nhân cho thí sinh trong đơn vị nếu chưa được sự đồng ý bằng văn bản của đại diện có thẩm quyền của công ty, tổ chức đã ký hợp đồng.

4. Thủ tục nhận kết quả thi:  

Thông thường sau 7 ngày làm việc (trừ T7, CN, ngày nghỉ lễ) thí sinh có thể tra cứu kết quả online. 

Thí sinh nhận 01 Chứng chỉ điểm TOEIC quốc tế (bản cứng) sau 9 ngày làm việc (trừ T7, CN, ngày nghỉ lễ) kể từ ngày thi.

Xuất trình CMND / CCCD. Nếu lấy hộ phải mang thêm biên lai thu tiền.

Thời hạn nhận: Chậm nhất 2 tuần sau khi có kết quả thi.

5. Thủ tục lấy chứng chỉ (Certificate)

Các trường học, cơ quan, tổ chức hoặc các công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam hầu hết đều chấp nhận Chứng chỉ điểm TOEIC quốc tế của IIG mà không yêu cầu gì thêm. Tuy nhiên nếu muốn (hoặc bị yêu cầu), bạn có thể liên hệ với văn phòng của IIG Việt Nam để làm thủ tục lấy chứng chỉ (Certificate) theo quy định sau:

 • Với mỗi Chứng chỉ điểm (Score Certificate) TOEIC, thí sinh có thể làm thủ tục xin cấp Chứng chỉ (Certificate) TOEIC (phải nộp phí).
 • Chứng chỉ (Certificate) TOEIC chỉ mang tính chất chứng nhận thí sinh đã dự thi TOEIC, nhưng không có thông tin đầy đủ và chi tiết như Chứng chỉ điểm (Score Certificate) TOEIC hay Phiếu điểm (Score Report) TOEIC trước đây.

6. Trung tâm anh ngữ EDUSA

Để giúp bạn có được lộ trình học tập hiệu quả, cũng như tiết kiệm được thời gian và chi phí, trung tâm anh ngữ Edusa cung cấp các khóa học TOEIC giao tiếp hiệu quả với những kết quả vượt ngoài mong đợi. Một số lợi ích có thể kể đến khi tham gia khóa học giao tiếp của trung tâm anh ngữ Edusa là

 • Không chỉ hướng đến mục tiêu đạt được điểm số ngay lần đầu, mà còn và còn giúp bạn bổ sung thêm kiến thức xã hội và chinh phục được đỉnh cao trong công việc thông qua những phương pháp học độc đáo.
 • Từng thành công với các khóa TOEIC 550, 650, 750+ với hàng nghìn bạn đạt được điểm số mong muốn nay lần đầu chỉ trong 1-2 tháng.
 • Cam kết đầu ra tăng 150 điểm so với kết quả của bài test đầu vào.
 • Giải đáp những thắc mắc của bạn theo kiểu 1 kèm 1 với giáo viên.
 • Cam kết đầu ra 100% học lại hoàn toàn miễn phí nếu không đậu.
 • Đội ngũ giáo viên Edusa nhiệt huyết, tận tâm với nghề, tinh thần cháy bỏng, chuyên nghiệp và trình độ chuyên môn cao đã giúp hàng nghìn bạn mất gốc không chỉ tiến bộ mà còn yêu thích môn Tiếng Anh.
 • Giáo viên sẽ theo sát, nhắc nhở từng bạn và đề xuất lộ trình hợp lý cho từng bạn, nhằm nắm vững tiến độ từng bạn và có cách giảng dạy phù hợp hơn.
  Link Edusa: https://edusa.vn/

Từ những lợi ích vô cùng tuyệt vời khi thành thạo tiếng anh, bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng kí ngay khóa học TOEIC của trung tâm anh ngữ Edusa để nhận ngay những ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.