Bạn đã biết các chứng chỉ tin học đại cương thịnh hành hiện nay hay chưa? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Các chứng chỉ tin học đại cương thịnh hành hiện nay
Các chứng chỉ tin học đại cương thịnh hành hiện nay

I. Các chứng chỉ tin học đại cương thịnh hành hiện nay:

1. Chứng chỉ Ứng dụng công nghệ thông tin

Nếu xét về mức độ phổ biến thì chứng chỉ này đứng hàng đầu bởi vì:

+ Sức ảnh hưởng đến hầu hết mọi đối tượng như là: Học sinh, Sinh viên, Cán bộ, Viên chức nhà nước.

+ là chứng chỉ của xác nhận trình độ, năng lực sử dụng Công nghệ thông tin theo Chuẩn kĩ năng sử dụng Công nghệ thông tin quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

+ 21/6/2016 Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành thông tư liên tịch nội dung thay thế chứng chỉ A/B/C trước đây bằng chứng chỉ UDCNTT.

Vì vậy mà chứng chỉ này là điều kiện bắt buộc:

+ Để xét tốt nghiệp cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng.

+ Hoàn thiện hồ sơ cho các viên chức, cán bộ làm việc cho cơ quan nhà nước.

+ Tạo cơ hội thăng tiến nâng ngạch, tăng lương.

+ Và đối với sinh viên Học viện Nông nghiệp thì Quy đổi thang điểm 10 cho 3 môn tin học: Tin học đại cương, Tin học ứng dụng, Ứng dụng tin học trong nông nghiệp.

–  Có 2 loại chứng chỉ UDCNTT đó là:

    +  Chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản:

Chương trình đào tạo gần giống với chứng chỉ A trước nhưng được bổ sung thêm các kiến thức chuyên sâu và các thao tác trên máy tính . Chứng chỉ này rất cần thiết đối với sinh viên để tốt nghiệp, xin việc làm, hoặc đối với công chức, viên chức, cán bộ đang công tác tại các Cơ quan Nhà nước nhằm hoàn thiện hồ sơ, nâng ngạch. Đối với sinh viên trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam đạt điểm D, D+ các môn thuộc mức tin học cơ bản, nếu thi đạt môn thi Ứng dụng CNTT cơ bản trong Kỳ thi Chuẩn đầu ra Tin học sẽ không cần đăng kí học lại để cải thiện điểm nữa.Một điều lưu ý ở đây là chứng chỉ này chỉ để xin việc tại các Cơ quan nhà nước thôi. Còn muốn xin việc các doanh nghiệp tư nhân thì họ đòi hỏi chứng chỉ cao hơn như MOS, ICDL.

+ Chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin nâng cao:

Điều kiện để có được cứng chỉ này là bạn đã có được chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản và hoàn thành 3 trong 9 mô đun nâng cao. Chứng chỉ Ứng dụng CNTT nâng cao đòi hỏi phải nắm vững kiến thức Tin học chuyên sâu bạn phải có kĩ năng tin học văn phòng nâng cao (Word, Excel, Power Point),  để có thể tự tin ứng dụng CNTT trong học tập, công việc và cuộc sống.

2. Chứng chỉ MOS (Microsoft Office Specialist)

MOS là bài thi được sáng tạo bởi Microsoft và được triển khai tại Certiport (Hoa Kỳ). Là bài thi đánh giá kỹ năng tin học văn phòng, với số lượng bài thi là hơn 1 triệu bài thi được tổ chức hàng năm, được thi trực tuyến với 25 ngôn ngữ đã được Việt hóa bài thi, giáo trình đã được Trung tâm Tin học Học viện Nông nghiệp Việt Nam(VITC) biên soạn dựa trên thực tế tại Việt Nam. MOS là chứng chỉ duy nhất xác nhận kỹ năng sử dụng phần mềm tin học văn phòng Microsoft Office và do Microsoft trực tiếp cấp chứng chỉ.

– Chứng chỉ MOS giúp bạn có lợi thế hơn trong quá trình tìm việc và nâng cao khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động, mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cũng như tăng cơ hội thăng tiến, giúp bạn hoàn thiện kiến thức văn phòng chuyên sâu nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc, hỗ trợ đánh giá năng lực nhân viên, chất lượng lao động cho doanh nghiệp. Ở bất kỳ nơi đâu, trường học, công sở hay thậm chí những tổ chức kinh doanh nhỏ, nó sẽ là công cụ hỗ trợ đắc thủ cho bạn.

3. Chứng chỉ IC3

IC3 (Digital Literacy Certification) là chứng nhận Quốc tế về sử dụng máy tính và Internet do Tổ chức Tin học thế giới Certiport (Hoa Kỳ) cấp.

IC3 phản ánh đầy đủ kỹ năng nền tảng cần thiết giúp thành công trong hầu hết các lĩnh vực học tập, nghề nghiệp và xã hội đòi hỏi sử dụng máy tính và các ứng dụng Internet. IC3 có hai phiên bản là IC3 GS3, IC3 GS4. IC3 là chứng chỉ Tin học Quốc tế duy nhất có thể nộp hồ sơ xin việc tại bất kỳ đơn vị nào không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. IC3 là chứng chỉ Tin học được dùng để quy đổi điểm 10 Chuẩn đầu ra CNTT mức Ứng dụng cơ bản đối với sinh viên Học viện Nông nghiệp từ K62, K63.

>>>Xem thêm: Tự học tin học văn phòng tại nhà

II. Lợi Ích Của Việc Học Tin Học Văn Phòng

1. Tăng năng suất

Việc biết tin học văn phòng giúp bạn hoàn thành các nhiệm vụ văn phòng một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bạn có thể sử dụng các công cụ trong các phần mềm văn phòng để tạo ra các tài liệu chuyên nghiệp, báo cáo, bảng tính và bài thuyết trình một cách dễ dàng và nhanh chóng.

2. Nâng cao khả năng xử lý dữ liệu

Việc học tin học văn phòng cũng giúp bạn nâng cao khả năng xử lý dữ liệu. Các phần mềm văn phòng cho phép bạn tổ chức, phân tích và hiển thị dữ liệu một cách dễ dàng và tiện lợi.

3. Tạo ra các tài liệu chuyên nghiệp

Học tin học văn phòng giúp bạn tạo ra các tài liệu chuyên nghiệp và thuyết phục hơn. Bạn có thể sử dụng các công cụ định dạng để tạo tiêu đề, định dạng đoạn văn bản, chèn hình ảnh và bảng biểu và tạo danh sách đánh số.

4. Nâng cao khả năng tương tác và cộng tác

Việc học tin học văn phòng cũng giúp bạn nâng cao khả năng tương tác và cộng tác. Các phần mềm văn phòng cho phép bạn chia sẻ tài liệu và làm việc trên chúng cùng với những người khác, từ đó giúp bạn hoàn thành công việc một cách hiệu quả hơn.

5. Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm

Nếu bạn có kỹ năng tin học văn phòng, bạn sẽ trở thành ứng viên cạnh tranh trong thị trường việc làm. Điều này giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm và gia tăng cơ hội để tiến thân trong sự nghiệp.

>>>Xem thêm: Học Tin Học Văn Phòng Trong Bao Lâu Là Hiệu Quả Nhất

III. Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Edusa
Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Hiện nay, có rất nhiều website đào tạo các khóa học tin học văn phòng. Tại EDUSA, trung tâm luôn tạo điều kiện hết mức có thể cho học viên có thể học và luyện thi để có một kết quả tốt nhất. 

1. Khóa học tin học văn phòng quốc tế 100% Online tại EDUSA

  • Hiện nay, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
  • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

>>> Xem thêm: Khóa học tin học CNTT cơ bản – giá siêu ưu đãi – Đăng ký liền tay!!!

>>> Xem thêm: Khóa học tin học CNTT nâng cao – Khuyến mãi giá hời – Đăng ký ngay!!!

2. Khóa học tin học văn phòng quốc tế Online kèm GV tại Edusa

  • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế trong khoảng thời gian ngắn. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
  • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

3. Khóa học tin học văn phòng quốc tế Offline tại Edusa

  • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
  • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
  • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.

IV. Câu hỏi thường gặp

1. Người mất gốc, không biết gì có thể thi đậu không?

 Giáo trình cung cấp đầy đủ lý thuyết và thực hành cho người từ chưa biết gì vẫn có thể học và thi đậu ngay từ lần thi đầu tiên. Cam kết đầu ra 100%, chỉ cần học viên học và đi thi.

2. Đối tượng nào nên học và thi CNTT Cơ bản, Nâng cao: 

Sinh viên, người đi làm, người đi làm cần thi công chức, bổ sung hồ sơ giấy tờ hoàn thiện.

3. CNTT cơ bản, nâng cao tại EDUSA có bao đậu không? 

Khóa học và thi CNTT cơ bản, nâng cao tại EDUSA cam kết đậu 100% cho học viên, 100% học viên sẽ đạt ngay chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.

V. Kết luận

Với mục tiêu chất lượng là sứ mệnh, thành công là điểm đến, EDUSA không ngừng nỗ lực hết mình để đem đến nhiều bài giảng và phương pháp dạy hiệu quả nhất cho học viên. Qua nhiều năm hoạt động, trung tâm vẫn giữ được vị trí vững chắc trong bảng xếp hạng thương hiệu đào tạo đạt chuẩn. Cùng EDUSA trở thành một công dân toàn cầu và nâng tầm giá trị bản thân ngay hôm nay! 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)