Bằng tin học văn phòng là gì? Kỹ năng tin học văn phòng là một trong những kỹ năng đặc biệt quan trọng mà bất kỳ sinh viên nào đang học hoặc sắp ra trường cũng cần phải trang bị trước bức vào môi trường công sở. Cùng Edusa tìm hiểu vai trò của tin học văn phòng trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 có tầm quan trọng như thế nào nhé.

Bằng tin học văn phòng là gì? [Tổng hợp]
Bằng tin học văn phòng là gì? [Tổng hợp]

I. Tổng quan về bằng tin học văn phòng

1. Bằng tin học văn phòng là gì?

Tin học văn phòng là khả năng sử dụng các công cụ, phần mềm phục vụ cho các công việc văn phòng như: Word, Excel, PowerPoint. Đây là một nhánh trong ngành Công nghệ thông tin.

2. Vai trò của tin học văn phòng

Trong môi trường công sở, các công cụ tin học văn phòng có vai trò rất lớn trong việc đơn giản hóa công việc, tối ưu công việc và thời gian, v.v. Ngược lại, khi các kỹ năng tin học văn phòng không được trang bị sẽ là một thách thức lớn khi làm việc, thậm chí bạn còn có thể bị sa thải.

Sở hữu kỹ năng tin học văn phòng đỉnh cao sẽ giúp con đường nghề nghiệp của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mở các lớp dạy về tin học văn phòng, hay nhận các công việc freelance hay nghề tay trái liên quan như thiết kế bản trình chiếu, chỉnh sửa văn bản, v.v để nâng cao thu nhập.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tin học theo thông tư 03

II. Các loại chứng chỉ tin học sinh viên cần biết

Hiện nay, các trường đại học/cao đẳng thường yêu cầu các sinh viên của mình trước khi tốt nghiệp phải đạt chứng chỉ tin học văn phòng. Cùng Glints tìm hiểu các loại chứng chỉ tin học văn phòng phổ biến hiện nay nhé.

1. Chứng chỉ tin học văn phòng

Các loại chứng chỉ tin học sinh viên cần biết
Các loại chứng chỉ tin học sinh viên cần biết

Chứng chỉ tin học văn phòng hay chứng chỉ Công nghệ thông tin được công nhân của hệ thống giáo dục quốc dân. Chứng chỉ đánh giá trình độ, và năng lực sử dụng công nghệ thông tin.

Chứng chỉ được công nhận trên toàn quốc và có thời hạn sử dụng vĩnh viễn.

Đây là loại chứng chỉ mới nhất thay thế cho các chứng chỉ Tin học theo mẫu cũ trước đây. Chứng chỉ được Bộ GD và ĐT chia ra thành hai cấp độ: Chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản và Chứng chỉ Ứng dụng CNTT nâng cao.

Tại Việt Nam, đây là loại chứng chỉ Tin học phổ biến nhất bởi đây là điều kiện bắt buộc tối thiểu để xét tốt nghiệp ĐH/CĐ ở một số trường, hoàn thiện hồ sơ, thăng tiến và nâng lương trong tương lai.

2. Chứng chỉ MOS

Các loại chứng chỉ tin học sinh viên cần biết
Các loại chứng chỉ tin học sinh viên cần biết

Chứng chỉ Tin học MOS là bằng tin học được sử dụng phổ biến nhất trên toàn cầu. MOS là viết tắt của Microsoft Office Specialist, đây là chứng chỉ xác nhận khả năng sử dụng các phần mềm tin học văn phòng Microsoft Office.

Bài thi được thực hiện trực tuyến, xây dựng với 25 ngôn ngữ. Bài thi được chia ra 3 cấp độ để đánh giá năng lực sử dụng của mỗi người: Specialist, Expert, và Master.

Khi sở hữu tấm bằng Tin học quốc tế MOS, các bạn sẽ có lợi thế khi xin việc, cơ hội việc làm rộng mở, hiệu quả công việc luôn đạt ở mức cao, v.v.

Thời hạn bằng Tin học MOS là vĩnh viễn.

>>>Xem thêm: Chứng chỉ MOS Online – Nhanh chóng – Tiết kiệm

3. Chứng chỉ IC3

Các loại chứng chỉ tin học sinh viên cần biết
Các loại chứng chỉ tin học sinh viên cần biết

Chứng chỉ tin học IC3 được viết tắt bởi Digital Literacy Certification là một chứng chỉ Tin học quốc tế uy tín và có tính ứng dụng cao tương tự chứng chỉ MOS.

IC3 tập trung vào việc giúp người thi nhận biết và hiểu cơ bản về phần mềm và sử dụng mạng internet.

Chứng chỉ được sáng tạo ra bởi Tổ chức tin học quốc tế Certiport. IC3 bao gồm hai phiên bản là IC3 GS3 và IC3 GS4.

Hiện tại kỳ thi đang được triển khai trên 140 quốc gia và khả dụng với 25 ngôn ngữ khác nhau. Người thi có thể lựa chọn thi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Thời gian sử dụng chứng chỉ IC3 là vô thời hạn.

Cũng tương tự các chứng chỉ tin học khác, người đạt bằng IC3 sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn, nâng cao kiến thức về tin học văn phòng và máy tính, gia tăng hiệu quả công việc, lợi thế khi đi xin việc.

III. Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Edusa
Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Học chứng chỉ tin học có thể giúp bạn đạt được nhiều định hướng sự nghiệp khác nhau và cũng là bước đầu tiên để bắt đầu một sự nghiệp thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đồng thời đem đến nhiều lợi ích cho cá nhân và tổ chức.

Hiện nay, có rất nhiều website đào tạo các khóa học tin học. Tại EDUSA, trung tâm luôn tạo điều kiện hết mức có thể cho học viên có thể học và luyện thi để có một kết quả tốt nhất. 

1. Khóa học tin học văn phòng quốc tế 100% Online tại EDUSA

  • Hiện nay, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
  • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

>>> Xem thêm: Khóa học tin học CNTT cơ bản – giá siêu ưu đãi – Đăng ký liền tay!!!

>>> Xem thêm: Khóa học tin học CNTT nâng cao – Khuyến mãi giá hời – Đăng ký ngay!!!

2. Khóa học tin học văn phòng quốc tế Online kèm GV tại Edusa

  • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế trong khoảng thời gian ngắn. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
  • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

3. Khóa học tin học văn phòng quốc tế Offline tại Edusa

  • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
  • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
  • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức. 

>>> Hãy liên hệ ngay với Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa để được hỗ trợ và nhận các ưu đãi khóa học tốt nhất!!!

IV. Câu hỏi thường gặp

1. Chứng chỉ MOS có giá trị trong nước hay chỉ được công nhận quốc tế?

Chứng chỉ MOS là một chứng chỉ tin học quốc tế, được công nhận và sử dụng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nó cũng có giá trị trong nước và được nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam công nhận.

2. Tại sao lại nên đạt chứng chỉ tin học MOS?

Đạt chứng chỉ MOS giúp bạn nâng cao khả năng làm việc, tăng cơ hội nghề nghiệp, nâng cao hiệu suất làm việc và cải thiện khả năng học tập và phát triển kỹ năng.

3. Khóa học MOS tại EDUSA có bao đậu không?

100% khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Dù là học Online hay Offline, giáo viên luôn hỗ trợ giải đáp kiến thức, phục vụ cho việc đạt ngay chứng chỉ MOS trong lần thi đầu tiên và ứng dụng được vào trong học tập – công việc. Với chính sách cam kết đầu ra 100% qua mail, văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

4. Thời gian có chứng chỉ IC3 bản cứng

Chứng chỉ sẽ được gửi từ Hoa Kỳ về Việt Nam, thời gian gửi chứng chỉ có thể từ 4-8 tuần.

5. Hạn sử dụng của chứng chỉ IC3

Chứng chỉ IC3 có giá trị sử dụng trọn đời. Đây là một lợi thế, tranh thủ học thật nhanh, thi thật sớm, có đủ kiến thức nền tảng trong cuộc sống, công việc là điều mà mỗi người trong chúng ta cần hướng đến.

V. Kết luận

Hy vọng thông tin trên giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về bằng tin học văn phòng. Tại Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học EDUSA, khóa học được thiết kế dựa trên nền tảng Video kèm lý thuyết, bài tập, bài thi và clip hướng dẫn sửa bài cụ thể nhằm mang lại chất lượng tuyệt vời cho người học, thoải mái về không gian và thời gian. Trên phương châm hiệu quả – uy tín – cam kết đầu ra, khóa học đã được hàng nghìn học viên bình chọn xứng đáng với điểm 10 chất lượng.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)