Bạn đang chuẩn bị kiến thức để thi Công nghệ thông tin cơ bản? Bạn cần tìm kiếm một số đề thi để luyện tập? Bộ đề thi CNTT cơ bản thực hành là bộ đề thi dùng để ôn luyện kiến thức cho kỳ thi cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản sắp tới. Dưới đây là tổng hợp các đề thi CNTT cơ bản thực hànhEDUSA chia sẻ đến bạn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Bộ đề thi CNTT cơ bản thực hành đầy đủ nhất
Bộ đề thi CNTT cơ bản thực hành đầy đủ nhất

1. Những điều cần biết về chứng chỉ CNTT cơ bản

Chứng chỉ CNTT cơ bản hiện là loại chứng chỉ gần như tương đương với chứng chỉ A trước đây nhưng được bổ sung thêm nhiều kiến thức chuyên sâu về máy tính và thao tác nền tảng trong Tin học. 

Từ đó, người dùng cần phải nắm rõ nền tảng kiến thức cơ bản về Công nghệ thông tin cơ bản, hiểu và thực hiện được các thao tác cơ bản trên máy tính, sử dụng thành thạo bộ phần mềm Tin học Văn phòng thông dụng như Microsoft Word, Excel, Powerpoint, biết cách sử dụng và khai thác internet an toàn, hiệu quả.

Chứng chỉ CNTT cơ bản nhằm mục đích xác nhận năng lực sử dụng tin học văn phòng của học sinh – sinh viên và người đi làm. Thi chứng chỉ sẽ bao gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm lý thuyết khi đó người thi sẽ có 30 phút để hoàn thành bài thi trắc nghiệm của mình. Nếu như không đạt tối thiểu 15/30 câu thì xem như trượt và sẽ không được nhận chứng chỉ.

Xem thêm: Tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản

2. Nội dung đề thi CNTT cơ bản thực hành

Đây được xem là chứng chỉ được xem là kỹ năng cần thiết cho học sinh, sinh viên, giáo viên, nhân viên công chức,…cần phải có khi đi làm hoặc còn đang học. Do đó mà nội dung luyện thi của các bài thi này sẽ bao gồm:

 • Module 1: Hiểu biết về công nghệ thông tin cơ bản.
 • Module 2: Sử dụng máy tính cơ bản
 • Module 3: Xử lý văn bản cơ bản
 • Module 4: Sử dụng bảng tính cơ bản
 • Module 5: Sử dụng trình chiếu cơ bản
 • Module 6: Sử dụng Internet cơ bản

Bạn có thể đăng ký tham gia khóa học CNTT cơ bản tại EDUSA để sở hữu bộ đề luyện thi CNTT cơ bản chất lượng, sát với đề thi thật nhất nhé.

Xem thêm: Đề thi chứng chỉ tin học cơ bản mới nhất 

3. Trung tâm đào tạo CNTT cơ bản uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Những ưu điểm của trung tâm đào tạo CNTT cơ bản EDUSA:

 • Giúp các bạn có kiến thức cơ bản trên máy tính.
 • Kỹ năng làm việc từ xa, tăng khả năng thăng tiến.
 • Sử dụng thành thạo hệ điều hành Windows một cách thuần thục.
 • Soạn thảo được văn bản Word một cách chuyên nghiệp.
 • Biết cách sử dụng các hàm, bảng tính trong Excel.
 • Sử dụng thành thạo trình chiếu Powerpoint và thiết kế những bài trình chiếu ấn tượng, bắt mắt, nâng cao kết quả học tập.
 • Tất cả các khóa học tại EDUSA đều được học và thực hành trên máy tính 100%, từ đó giúp học viên nắm vững kiến thức thực tế\
 • Tài liệu học tập được phát miễn phí ngay sau khi đăng ký khóa học, được cập nhật kiến thức để phù hợp cho công việc
 • Giờ học linh hoạt, các khóa học luôn khai giảng thường xuyên giúp học viên theo sắp xếp công việc phù hợp để theo học
 • Đội ngũ giảng viên tại EDUSA có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, bằng cấp từ các trường đại lớn trong nước, sẵn sàng hỗ trợ nhiệt tình, giải đáp thắc mắc cho học viên
 • Học viên có thể đăng ký học lại miễn phí khóa học nếu chưa vượt qua kì thi yêu cầu
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí cho học viên muốn theo học tại trung tâm.

4. Các khóa học CNTT cơ bản chất lượng tại EDUSA

EDUSA cung cấp các khóa luyện thi chứng chỉ tin học cơ bản online tại nhà cho người bận rộn. Sau khi đăng ký và hoàn thành khóa học, bạn có thể thi ngay, có chứng chỉ ngay, cam kết không phát sinh chi phí gì xuyên suốt quá trình học và thi. Bạn chỉ cần đến với EDUSA, chứng chỉ tin học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

4.1 Khóa học CNTT cơ bản 100% Online tại EDUSA

 • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.
 • Khóa học có giá trị 3 tháng kể từ ngày kích hoạt. Các bài giảng được biên soạn cụ thể, rõ ràng. Hệ thống bài tập, bài thi đa dạng và chi tiết. Video chữa bài đầy đủ. Học viên có thể hiểu và thực hành ngay sau khi mỗi buổi học.

4.2 Khóa học CNTT cơ bản Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học tin học văn phòng trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp.
 • Hoàn thành khóa học trong 5 buổi học cùng giáo viên, bạn sẽ đạt được những kiến thức cơ bản và kỹ năng tin học văn phòng cơ bản, đủ để cho bạn thi lấy chứng chỉ. Giảng viên sẽ luôn giải đáp tận tình mọi thắc mắc của học viên, giúp bạn có thể hiểu rõ từng kiến thức cũng như kỹ năng tin học sau mỗi buổi học.
 •  Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học  ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thời gian học tin học cơ bản tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.2 Khóa học tin học cơ bản tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

5.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi tin học cơ bản khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi tin học cơ bản tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

6. Lời kết

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn nắm vững những kiến thức cần có trong bộ đề thi CNTT cơ bản thực hành. Nếu bạn có thắc mắc về khóa học CNTT cơ bản tại EDUSA thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết