Nếu bạn đang muốn làm đẹp bộ hồ sơ xin việc của mình? Bạn đang muốn nâng cao khả năng, năng lực tin học văn phòng của bản thân? Hoặc bạn đang muốn tăng hiệu quả công việc, năng suất lao động của mình? … Thì việc luyện thi Mos và lấy được chứng chỉ tin học Mos là điều thực sự cần thiết đối với bạn trong giai đoạn này. Chúng tôi đã có nhiều bài viết, nội dung chia sẻ đến bạn những phương pháp, kinh nghiệm luyện thi Mos hiệu quả và nhận được khá nhiều sự ủng hộ của học viên, những người đang quan tâm đến vấn đề này. Ở nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ đến bạn các phương pháp luyện thi Mos Word và luyện thi Mos Excel sao cho hiệu quả và mang lại thành tích tốt nhất!

Bài thi Mos bao gồm những phần nào?

Nội dung các bài thi Word được Microsoft cung cấp cho những người muốn có chứng chỉ tin học văn phòng bao gồm các nội dung thi như sau:

–          Các bài thi Mos 2010

–          Các bài thi Mos 2013

–          Các bài thi Mos 2016

Theo đó, các cấp độ của chứng chỉ Mos được cấp sẽ bao gồm:

+ Chứng chỉ Specialis: Là chứng chỉ chứng nhận những kĩ năng cơ bản trong các sản phẩm như Microsoft Office: Word, PowerPoid, Excel, Access, Outlook.

+ Chứng chỉ Expert: Chứng nhận được những kĩ năng cao cấp trong Microsoft Word và Microsoft Excel

+ Chứng chỉ Master: Chứng chỉ chứng nhận kĩ năng tổng thể và toàn diện, cao cấp nhất trong việc sử dụng Microsoft. Chứng chỉ này yêu cầu 4 bài thi bao gồm: Word Expert, Excel Expert, PowerPoid và một trong 2 kĩ năng sử dụng Outlook hoặc Access

Ở nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn phương pháp luyện thi Mos Word và luyện thi Mos Excel cơ bản để giúp bạn có thể tìm ra phương pháp học 2 phần này tốt nhất, để có được sự chuẩn bị cho kì thi Mos hiệu quả và đạt chất lượng cao nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung: Tự học MOS

Phương pháp luyện thi Mos Word hiệu quả

Rất nhiều từ khóa tìm kiếm liên quan đến luyện thi Mos Word như: Luyện thi Mos Word 2010, phần mềm luyện thi Mos Word 2010, bài tập luyện thi Mos Word 2010, 2013, tài liệu luyện thi Mos Word,…. Điều này cho thấy mức độ quan tâm và tìm kiếm của học viên liên quan đến việc ôn luyện thi Mos Word là thực sự rất lớn. Những phương pháp, bí quyết luyện thi dưới đây sẽ giúp bạn được những cách thức hiệu quả để có được bài thi xuất sắc nhất.

Phương pháp luyện thi mos word hiệu quả

+ Thứ nhất: Chuẩn bị học về cấu trúc chương trình

Chương trình học tập và luyện thi Mos Word được giới thiệu khá đầy đủ và bài bản trên những công cụ, thông tin trên mạng. Bạn hoàn toàn có thể tìm được được những thông tin liên quan đến việc luyện tập. Những kĩ năng bạn cần học để có thể làm được bài thi Mos Word hiệu quả bao gồm:

 • Giao diện phần mềm
 • Những kỹ thuật định dạng văn bản
 • Bố cục trang, in ấn, điều khiển luồng văn bản
 • Đối tượng đồ họa và hình ảnh trong Word
 • Các công cụ kiểm duyệt tài liệu
 • Tham chiếu và chú thích
 • Trộn thư
 • Luyện và giải đề thi trực tuyến

Nắm vững vàng được các kĩ năng trên và thao tác thực hiện các kĩ năng đó, là bạn hoàn toàn có thể đạt được yêu cầu trong kì thi Mos.

Đó là những yêu cầu cơ bản về nội dung học và kiến thức cần có của học viên khi tham gia kì thi. Đương nhiên, để đạt được những kiến thức đó, bạn cần quá trình học tập nghiêm túc. Nếu như bạn có khả năng tự học và xác định được phương pháp học tập đúng đắn cho mình thì những kĩ năng trên sẽ giúp bạn có thể tự tin vào phòng thi. Tuy nhiên, ngoài những kiến thức cơ bản trên, bạn cũng cần:

+ Thường xuyên luyện tập và làm đề thi thử Mos Word.

+ Lắng nghe những chia sẻ, kinh nghiệm của những người đi trước, của những người thầy trong suốt quá trình thì cùng những sai lầm có thể mắc phải trong bài thi để chuẩn bị được tâm lý tốt nhất cho quá trình thi.

+ Thường xuyên và thông thạo các phím tắt trong khi sử dụng, luyện thi Mos Word để tăng hiệu quả, tiết kiệm thời gian trong quá trình làm bài thi.

Những phương pháp, kinh nghiệm trên đây để luyện thi Mos Word hi vọng rằng sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích cho việc thi cử. Việc lấy được điểm cao trong kì thi chứng chỉ Mos sẽ đơn giản hơn nếu như bạn áp dụng được những kiến thức, cũng như phương pháp trên đây trong bài thi của mình.

Phương pháp luyện thi Mos Excel hiệu quả

Excel trở thành nỗi ám ảnh của nhiều dân văn phòng. Bài thi Mos Excel cũng là điều được nhiều học viên quan tâm. Những kĩ năng cần thiết để bạn có thể luyện thi Mos Excel hiệu quả, cùng những phương pháp học tập tốt dưới đây sẽ là lựa chọn hợp lý dành cho bạn tham khảo.

Phương pháp luyện thi mos Excel hiệu quả

Bạn cần biết được những nội dung cơ bản dưới đây bao gồm:

 • Những kiến thức nền tảng về Excel bạn cần phải biết
 • Những thao tác cơ bản để sử dụng Excel học viên cần phải biết
 • Những phương pháp tối ưu hóa công cụ hỗ trợ trong quá trình sử dụng Excel
 • Hướng dẫn những cách khắc phục lỗi khi sử dụng Excel

Việc luyện thi Mos Excel so với Word là khó khăn hơn rất nhiều. Bạn sẽ rất khó khăn trong việc tự học Excel để thi chứng chỉ Mos, Vì thế, lời khuyên dành cho bạn là nên tìm đến những trung tâm luyện thi hoặc tìm đến những người thầy thực sự có chuyên môn và có tâm trong nghề.

Áp dụng những phương pháp luyện thi Mos Word và luyện thi Mos Excel trên đây, bạn sẽ có cơ hội dành được điểm số thi cao, và đạt được chứng chỉ Mos như mong muốn. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến một số điều khi đi thi để có được thành tích cao nhất, bao gồm:

 • Giữ được thái độ bình tĩnh, tự tin và tinh thần thoải mái khi thi.
 • Trước khi vào thi, hãy đổi máy đang ngồi của bạn sang đơn vị đo inch nếu như máy của bạn đang ở chế độ Cm. Bạn nên đổi trước khi thi để tiết kiệm thời gian hoặc đổi ngay khi thi ở câu đầu tiên
 • Nếu bạn đọc qua khoảng 5s câu hỏi mà vẫn chưa hiểu rõ yêu cầu cụ thể thì nên bỏ qua để làm những câu hỏi dễ trước
 • Cần kiểm soát thời gian, số lượng câu đã làm, số câu đã bỏ qua để có thể phân bố thời gian cho hợp lý

Địa chỉ luyện thi Mos Word và Excel hiệu quả tại TP HCM

Edusa là một trong những đơn vị cung cấp những khóa học luyện thi Mos từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với đa dạng đối tượng học viên. Tại đây, bạn sẽ được:

 • + Tiếp xúc với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có chuyên môn giỏi từ trường đại học kinh tế Tp. HCM
 • + Kinh nghiệm giảng dạy từ các thầy cô giàu kinh nghiệm và kĩ năng nghê nghiệp được đào tạo bài bản
 • + Cơ sở vật chất của trung tâm rất cao. Học viên được đào tạo trực tiếp và thực hành nhiều trên máy tính thay vì học lý thuyết khó
 • + Nội dung và giáo trình đào tạo luôn được thường xuyên cập nhật và mang đến cho học viên những bài tập thực hành xác thực nhất với thực tế kì thi.
 • + Tài liệu ôn tập tại Edusa cũng liên tục được cập nhật, làm mới và thay đổi phù hợp với kì thi hiện đại
 • + Phần mềm ôn tập hiện đại, có bản quyền và được làm mới liên tục nên phù hợp với sự đổi mới của cuộc thi Mos hiện nay trên thế giới

Trên đây là một số phương pháp ,lưu ý để bạn có thể luyện thi Mos Word và Excel hiệu quả nhất.

Liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau đây để nhận được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp nhanh chóng:

Website: https://edusa.vn/ 

Email: [email protected]

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)