Bạn đang cần chèn ảnh vào trang tính Excel để minh họa, cũng như làm bảng tính của mình tăng thêm sức thuyết phục, nhưng lại chưa biết phải làm như thế nào? Chắc chắn, bài viết hôm nay của EDUSA là dành cho bạn. Những bước cơ bản và những cách thức thú vị để chèn ảnh vào trang tính Excel sẽ được bật mí trong bài viết ngày hôm nay. Hãy cùng khám phá nhé.

Cách chèn ảnh vào trang tính Excel mà các bạn cần biết
Cách chèn ảnh vào trang tính Excel mà các bạn cần biết

1. Cách chèn hình vào trang tính Excel không bị chạy

Khi chèn ảnh vào trang tính Excel hình ảnh có thể bị thay đổi vị trí hay kích thước khi bạn thay đổi kích thước của các cột, hàng trên bảng tính. Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn chèn ảnh vào trang tính Excel bằng Insert trên thanh công cụ. Sau đó, bạn chọn mục Illustrations => Pictures => This Device.

Bước 2: Hộp thoại Insert Picture hiện ra. Bạn chọn một bức ảnh bạn muốn chèn rồi nhấn Insert để chèn ảnh.

Bước 3: Sau đã chèn ảnh vào trang tính Excel, bạn có thể căn chỉnh tấm ảnh cho vừa với trang tính bằng cách nhấn chuột trái vào một trong 4 góc ảnh rồi kéo.

Bước 4: Sau khi đã căn chỉnh, bạn nhấn chuột phải vào bức ảnh. Thanh cuộn hiện ra, bạn chọn mục Size and Properties.

Bước 5: Sau đó, cửa sổ Format Picture hiện ra.

Bạn chọn mục Properties. Tại đây sẽ có 3 lựa chọn cố định hình ảnh chèn trong Excel bao gồm:

 • Move and size with Cells: hình ảnh hoặc khung hình có thể di chuyển, thay đổi kích thước khi người dùng thay đổi kích thước hàng và cột.
 • Move but don’t size with Cells: hình ảnh có thể di chuyển được nhưng không thể thay đổi kích thước khi đổi kích thước của hàng và cột.
 • Don’t move or size with Cells: hình ảnh không thể di chuyển và không bị thay đổi kích thước khi bạn thay đổi kích thước của hàng và cột.

Bạn chỉ cần chọn kiểu cố định hình ảnh mà bạn muốn là xong.

2. Hướng dẫn chèn ảnh cố định vào ô trong Excel

Bước 1: Tại ô bạn muốn chèn ảnh vào trang tính Excel, nhấn Insert rồi chọn Picture. Sau đó, bạn điều chỉnh hình ảnh cho phù hợp với ô.

Bước 2: Click chuột phải vào ảnh rồi chọn Size and Properties… trong cửa sổ hiện lên.

Bước 3: Khi bên phải hiện lên giao diện khung chỉnh hình ảnh, bạn nhấn vào mục Properties để điều chỉnh hình ảnh được chèn trong ô Excel. Tại đây bạn nhấn vào “Don’t move or size with Cells” là hình ảnh của bạn đã được cố định vào ô trong Excel.

3. Cách chèn nhiều hình ảnh vào Excel

Bạn muốn chèn nhiều hình ảnh vào Excel, hãy làm theo những bước sau nhé:

Bước 1: Mở trang tính, trên thanh công cụ chọn Insert > Picture.

Bước 2: Sau đó, hộp thoại Chèn ảnh hiện lên. Bạn chỉ cần chọn đầy đủ những hình ảnh bạn muốn chèn vào trang tính rồi bấm Insert là xong. Mẹo nhỏ: Bạn giữ nút Ctrl rồi click vào nhiều ảnh, bạn có thể chọn nhiều hình ảnh rồi chèn vào bảng tính mà không cần chèn từng cái một.
Bước 3: Sau khi chèn nhiều hình ảnh vào trang tính, bạn có thể thay đổi kích thước của ảnh bằng thẻ Size trên thanh công cụ, cùng đó bạn có thể di chuyển từng ảnh sao cho vừa vặn đối với trang tính của mình nhất.

Xem thêm: Học Excel văn phòng nâng cao hiệu quả làm việc của bạn

4. Chèn ảnh vào trang tính Excel online

Ở Google Sheet, các thao tác để để chèn ảnh vào trang tính Excel online cũng vô cùng đơn giản, hãy theo dõi các bước làm sau nhé:

Bước 1: Mở sheet bạn muốn chèn ảnh, rồi nhấn vào Insert trên thanh công cụ => Images.

Bước 2: Tiếp chọn mục Image in cell.

Trong hộp thoại Insert Image, bạn có thể chọn ảnh từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn có thể tải ảnh từ máy tính qua Upload, chụp ảnh màn hình nhanh (Take a snapshot) hoặc sử dụng URL để chèn hình ảnh, cùng với đó, bạn cũng có thể chọn ảnh từ album/Google Drive hay tìm kiếm trực tuyến rồi chèn hình ảnh đó.

Bước 3: Sau khi chọn được ảnh phù hợp, bạn chọn Select rồi căn chỉnh lại ảnh cho phù hợp với trang tính là xong.

5. Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

Hiện nay, việc học chứng chỉ tin học Excel gần như là điều bắt buộc mà ai cũng phải có. Thế nên có rất nhiều trung tâm được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu đó của các bạn. Nhưng các bạn lại không biết trung tâm nào chất lượng, uy tín để có thể yên tâm học và thi chứng chỉ.

Vì vậy, trung tâm EDUSA là một trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học Excel mà bạn có thể tin tưởng đấy. Với cam kết 100% học viên sẽ có chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, bạn sẽ không phải lo lắng khi học tại trung tâm chúng tôi.

 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ.
 • Lộ trình học cụ thể giúp bạn nắm vững kiến thức và sử dụng thành thạo kỹ năng Excel sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm dạy Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

6. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

Tại EDUSA, chúng tôi cung cấp đa dạng các khóa học luyện thi Excel phục vụ tối đa nhu cầu của người học. Một số khóa luyện thi Excel tại trung tâm:

 • Khóa luyện thi Excel 100% Online tại EDUSA: Một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức về Excel từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn sử dụng thành thạo công cụ này khi tham gia khóa luyện thi Excel. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.
 • Khóa luyện thi Excel Online kèm GV tại EDUSA: Đây là một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học cơ bản nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. 
 • Khóa luyện thi Excel Offline tại EDUSA: Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị cơ sở vật chất hiện đại tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể, thời gian học chỉ trong vòng 6 buổi nhưng sẽ mang lại cho bạn đầy đủ kiến thức khi tham gia khóa luyện thi Excel offline của trung tâm.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

7. Câu hỏi thường gặp

7.1 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

7.2 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

7.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Excel khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Excel tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

8. Lời kết

Như vậy, qua bài viết EDUSA đã giúp bạn thu thập được nhiều cách để chèn ảnh vào trang tính Excel. Hãy nhanh chóng thực hành ngay nhé! Nếu bạn có thắc mắc về các khóa học Excel tại trung tâm thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn thêm nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)