Excel là một trong những công cụ không thể thiếu và nếu bạn thường xuyên phải sử dụng các phép so sánh số liệu, dữ liệu trong bảng tính thì hàm dấu khác trong Excel sẽ giúp bạn tối ưu được công việc và tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Vậy hàm Excel khác là gì? Cách sử dụng ra sao? Bài viết dưới đây, EDUSA sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng hàm Excel khác vô cùng đơn giản.

Hàm Excel khác là gì? Cách sử dụng vô cùng đơn giản
Hàm Excel khác là gì? Cách sử dụng vô cùng đơn giản

1. Lợi ích khi nắm vững kiến thức Excel

Nắm vững kiến thức Excel mang lại nhiều lợi ích đáng kể trong môi trường làm việc hiện đại:

 • Đầu tiên, nó giúp tăng cường khả năng phân tích dữ liệu, cho phép người dùng dễ dàng xử lý và biểu diễn dữ liệu phức tạp thông qua các công cụ như bảng pivot và biểu đồ. Excel cũng nâng cao hiệu quả công việc bằng cách tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại thông qua các macro và công thức. 
 • Ngoài ra, việc thành thạo Excel mở ra cơ hội nghề nghiệp, vì nó là một kỹ năng cần thiết trong nhiều lĩnh vực như tài chính, marketing và phân tích dữ liệu. 
 • Cuối cùng, kiến thức Excel giúp cải thiện khả năng giải quyết vấn đề và ra quyết định dựa trên dữ liệu, là yếu tố quan trọng trong quản lý và lãnh đạo.

Xem thêm: Các công thức Excel được sử dụng trong quản lý kho 

2. Hàm Excel khác là gì?

Trong văn phòng thông thường, chúng ta thường dùng dấu khác trong các trường hợp so sánh giữa hai sự vật, hiện tượng về những nét tương đồng và không tương đồng. Do đó, đối với những dữ liệu, số liệu chúng ta cũng dùng dấu khác để thể hiện chúng không bằng nhau. Và dấu khác thường được viết và ký hiệu: ≠

Đối với Excel, cách viết dấu khác sẽ có một chút khác biệt đó là khi bạn sử dụng hàm so sánh với dấu khác thì chúng sẽ được ký hiệu bằng dấu bé hơn và lớn hơn: <>. Và khi bạn sử dụng dấu khác trong Excel thì kết quả trả về sẽ là TRUE/FALSE. 

Ví dụ: A2<>B2 -> A2 Khác B2

Xem thêm: Cách dùng công thức Excel hàm ROUND dễ hiểu nhất

3. Hướng dẫn cách sử dụng dấu khác trong hàm Excel 

Để thực hiện các phép tính so sánh trong Excel, trước hết bạn cần một dữ liệu bảng tính có sẵn sau đó khởi động Excel để bắt đầu thao tác: 

 • Bước 1: Để chèn ký tự dấu khác trong Excel vào ô tính. Bạn hãy chọn Insert => Symbols.
 • Bước 2: Tại hộp thoại Symbols, hãy chọn vào ký tự ≠. Sau đó, chọn Insert để chèn vào ô.
 • Bước 3: Tiếp đến, bạn có thể dùng hàm dấu khác trong Excel để so sánh giá trị ở các cột với nhau. Ví dụ dưới đây sẽ thực hiện so sánh giá trị ở hai cột A/B và trả kết quả “Khác và Giống”. Tại ô E3, bạn hãy dùng hàm IF kết hợp với dấu khác để thực hiện so sánh: =IF(A3<>B3;”Khác”;”Giống”)
 • Bước 4: Ngoài ra, nếu bạn chỉ cần trả kết quả tự động theo hàm TRUE, FALSE thì chỉ cần nhập vào ô: =A3<>B3. Sau đó bạn sẽ nhận được các kết quả lần lượt đúng hoặc sai.

Xem thêm: Cách dùng công thức Excel bỏ ký tự nhanh nhất

4. Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Excel đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Excel cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm dạy Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

5. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Excel khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

5.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

5.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Thi không đạt Excel, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

6.2 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

6.3 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100% bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

7. Tổng kết 

Bài viết trên đây, EDUSA đã giới thiệu cho bạn về hàm Excel khác là gì và cách ký hiệu dấu khác trong Excel cũng như những ứng dụng vào các hàm so sánh, giúp bạn tối ưu công việc và tiết kiệm được nhiều thời gian. Hy vọng đây là nguồn tham khảo đáng tin cậy dành cho bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)