File Excel quản lý ứng viên là một công cụ hữu ích giúp cho việc quản lý và sắp xếp thông tin của các ứng viên dễ dàng và hiệu quả. Bằng cách sử dụng file Excel quản lý ứng viên, bạn có thể lưu trữ thông tin cá nhân, thông tin liên hệ, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn và nhiều thông tin khác của các ứng viên một cách tổ chức và tiện lợi. Hãy cùng EDUSA tìm hiểu rõ hơn về file Excel này qua bài viết dưới đây nhé.

Cách dùng file Excel quản lý ứng viên hiệu quả nhất
Cách dùng file Excel quản lý ứng viên hiệu quả nhất

1. Tiện ích khi dùng file Excel quản lý ứng viên

 • Việc sử dụng file Excel quản lý ứng viên cũng giúp cho việc tạo báo cáo, thống kê dễ dàng và nhanh chóng. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin cần thiết với công cụ tìm kiếm tích hợp sẵn trong file Excel. Đồng thời, bạn cũng có thể tạo các bảng biểu, đồ thị hay báo cáo tổng hợp thông tin về ứng viên một cách chuyên nghiệp.
 • Không chỉ giúp cho công việc quản lý ứng viên trở nên dễ dàng và hiệu quả, file Excel quản lý ứng viên cũng giúp tăng cường chất lượng của quy trình tuyển dụng và đánh giá ứng viên.

Xem thêm: File Excel quản lý xuất nhập tồn kho chi tiết nhất

2. Cách sử dụng file Excel quản lý ứng viên 

 • Tạo một bảng Excel có các cột sau: Họ và tên, Số điện thoại, Email, Địa chỉ, Vị trí ứng tuyển, Kinh nghiệm làm việc, Trình độ học vấn, Kỹ năng, Ngày nộp hồ sơ.
 • Mỗi khi có ứng viên nộp hồ sơ, bạn sẽ điền thông tin của họ vào bảng Excel ở các cột tương ứng.
 • Bạn cũng có thể thêm các cột khác như trạng thái của hồ sơ (đã xem, đang xem xét, đã phỏng vấn, đã đề xuất offer, đã làm hợp đồng,…) để dễ dàng quản lý trạng thái của các ứng viên.
 • Sử dụng bộ lọc hoặc tính năng tìm kiếm trong Excel để tìm kiếm thông tin của các ứng viên theo các tiêu chí khác nhau như vị trí ứng tuyển, kỹ năng,…
 • Theo dõi thông tin của các ứng viên trong bảng Excel để hoàn tất quá trình tuyển dụng từ việc nhận hồ sơ, phỏng vấn cho đến khi có được ứng viên phù hợp.
 • Lưu trữ file Excel quản lý ứng viên cẩn thận để dễ dàng truy cập vào thông tin cần thiết khi cần.

Xem thêm: Những mẫu Excel quản lý công việc hữu dụng nhất     

3. Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Excel đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Excel cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm dạy Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Excel khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thi không đạt Excel, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

5.2 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.3 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100% bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6. Kết luận

Với những lợi ích mà file Excel quản lý ứng viên mang lại, không có lí do gì mà bạn không nên sử dụng công cụ này trong công việc của mình. Hãy tải ngay mẫu file Excel quản lý ứng viên để trải nghiệm và đánh giá hiệu quả của nó ngay hôm nay! Nếu bạn có thắc mắc gì về các khóa học Excel tại trung tâm thì bạn có thể liên hệ với EDUSA để được giải đáp nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)