Hàm Excel gán giá trị là một tính năng hữu ích giúp người dùng thực hiện các phép tính và tính toán dễ dàng. Bằng cách sử dụng các công thức và hàm như LET, các bạn có thể gán tên cho các giá trị và kết quả tính toán, giúp việc quản lý dữ liệu trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn. Cùng EDUSA theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về hàm Excel gán giá trị nhé.

Cách dùng hàm Excel gán giá trị đơn giản và nhanh chóng
Cách dùng hàm Excel gán giá trị đơn giản và nhanh chóng

1. Cú pháp hàm Excel gán giá trị – Hàm LET

Cú pháp: LET (name1, name_value1, [name2], [name_value2], …, phép tính)

Trong đó:

 • name1 – Tên để gán. Phải bắt đầu bằng một chữ cái.
 • value1 – Giá trị hoặc phép tính để gán cho name1
 • name2/value2 – [tùy chọn] Tên và giá trị thứ hai. Được nhập dưới dạng một cặp đối số.
 • result – Một phép tính hoặc một biến đã được tính toán trước đó.

2. Cách sử dụng hàm LET trong Excel

Hàm LET giúp bạn dễ dàng viết các công thức phức tạp hơn, bằng cách cho phép một công thức khai báo và gán giá trị cho các biến. Khi một biến được đặt tên, nó có thể được gán một giá trị tĩnh hoặc một giá trị dựa trên một phép tính. Sau đó, công thức có thể tham chiếu đến một biến theo tên nhiều lần nếu cần, trong khi giá trị của biến chỉ được xác định ở một nơi.

Các biến được đặt tên và gán giá trị theo cặp, được phân tách bằng dấu phẩy (name1, value1, name2, value2, v.v.). LET có thể xử lý tới 126 cặp tên / giá trị, nhưng chỉ cặp tên / giá trị đầu tiên là bắt buộc. Kết quả cuối cùng là một phép tính hoặc một biến đã được tính toán trước đó. Kết quả từ LET luôn xuất hiện dưới dạng đối số cuối cùng của hàm.

Xem thêm: Các phím tắt copy công thức đơn giản nhất

3. Lợi ích của hàm LET trong Excel

 • Sự rõ ràng – đặt tên cho các biến được sử dụng trong công thức có thể làm cho một công thức phức tạp dễ đọc và dễ hiểu hơn nhiều.
 • Đơn giản hóa – đặt tên và xác định nhiều công thức khác nhau cùng một chỗ giúp loại bỏ các thao tác dư thừa và các lỗi phát sinh do có cùng một công thức ở nhiều nơi.
 • Hiệu suất – loại bỏ công thức thừa có nghĩa là tổng thời gian tính toán ít hơn, vì các phép tính tốn kém chỉ cần thực hiện một lần.

4. Ví dụ về hàm LET 

Dưới đây là dạng tổng quát của hàm LET với một biến: =LET(x, 10, x + 1) // trả về 11

Giải thích: x được khai báo và gán bằng 10, công thức x+1=10+1=11. Trong các trường hợp thông thường, x sẽ là tên được đặt cho công thức, 10 sẽ là một công thức dài.

Với hai biến: =LET(x; 10; y; 5; x + y) // trả về 15

Sau khi x và y đã được khai báo và gán giá trị, phép tính được cung cấp trong đối số thứ 5 sẽ trả về 15.

Xem thêm: Cách dùng công thức Excel lọc dữ liệu đơn giản và dễ hiểu  

5. Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Excel đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Excel cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

6. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

6.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Excel khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

6.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

6.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

7. Câu hỏi thường gặp

7.1 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

7.2 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100% bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

7.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Excel khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Excel tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

8. Lời kết

Bài viết này, EDUSA đã giới thiệu với các bạn các cách sử dụng hàm Excel gán giá trị và những điểm lưu ý khi sử dụng hàm này. Mong là bài viết này sẽ hữu ích với các bạn trong công việc và học tập. 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết