Có nhiều người không biết rằng, để kiểm soát được thời gian thuyết trình, trong Powerpoint cũng có sẵn tính năng hẹn giờ trình chiếu của từng Slide. Nhưng bạn đã biết cách hẹn giờ trình chiếu Powerpoint chưa? Trong bài viết này, EDUSA sẽ chia sẻ với các bạn cách hẹn giờ trình chiếu Powerpoint đơn giản và hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách hẹn giờ trình chiếu Powerpoint hiệu quả
Cách hẹn giờ trình chiếu Powerpoint hiệu quả

1. Lợi ích khi hẹn giờ trình chiếu Powerpoint

Phần mềm hẹn giờ trình chiếu Powerpoint cho phép bạn dễ dàng chỉ định thời gian cho từng slide trong bảng trình chiếu. Bạn có thể cài đặt thời gian hiển thị cho mỗi slide một cách linh hoạt, làm cho trình diễn của bạn trở nên chính xác và đồng bộ. Một số lợi ích của việc hẹn giờ trình chiếu Powerpoint

 • Lợi ích đầu tiên của việc sử dụng phần mềm hẹn giờ trình chiếu Powerpoint là tiết kiệm thời gian: Thay vì phải thực hiện việc điều chỉnh thời gian cho từng slide bằng cách thủ công, bạn chỉ cần cài đặt thời gian một lần và phần mềm sẽ tự động thực hiện cho bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tập trung vào việc khác.
 • Lợi ích thứ hai là tăng tính chuyên nghiệp cho bài trình chiếu của bạn: Khi mọi slide được hẹn giờ chính xác, bạn sẽ tạo được ấn tượng tích cực với khán giả. Đồng thời, việc sử dụng phần mềm hẹn giờ còn giúp trình chiếu của bạn trở nên mượt mà và chuyển đổi giữa các slide dễ dàng.
 • Hơn nữa, hẹn giờ trình chiếu Powerpoint còn cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ bổ sung. Ví dụ, bạn có thể thêm âm thanh hoặc video cho từng slide, tạo hiệu ứng chuyển động đẹp mắt và cả thậm chí tạo thành một bài cầu hôn lãng mạn. Tất cả những điều này giúp tạo ra một bài trình chiếu độc đáo và chuyên nghiệp.

2. Cách hẹn giờ trình chiếu Powerpoint 

 • Đầu tiên bạn cần tải Powerpoint Office Timeline tương thích với Office bạn đang sử dụng. Sau đó, bạn nhấn đôi vào file setup.exe để cài Powerpoint Office Timeline. Cài xong, giao diện MS Powerpoint có thêm thẻ TimeLine Control chứa các thiết lập về thời gian trình chiếu từng slide.
 • Dưới khay hệ thống cũng có biểu tượng hình đồng hồ cho biết Powerpoint Office Timeline đang hoạt động. Khi bạn mở một file trong Powerpoint, biểu tượng này sẽ có thêm Update completed with xx slides (xx là số slide có trong file Powerpoint).
 • Để thiết lập thời gian, bạn nhấp chọn Slide rồi nhấn nút Data Wizard trong thẻ TimeLine Control.
 • Ở hộp thoại hiện ra, bạn chỉnh thời gian trình chiếu Slide bằng cách kéo ba thanh trượt Seconds (số giây), Minutes (số phút), Hours (số giờ).
 • Bạn chọn vị trí hiển thị thanh thời gian bằng cách đánh dấu vào ô Align Top (phía trên bài trình chiếu) hay Align Bottom (phía dưới bài trình chiếu).
 • Nếu muốn phóng to Slide ra toàn màn hình, bạn đánh dấu vào ô Full Screen. Xong, bạn nhấn OK để lưu lại.
 • Bạn thiết lập tương tự với các Slide còn lại. Sau khi chỉnh xong, bạn xem tổng thời gian của bài thuyết trình tại ô Total Time trong thẻ TimeLine Control.
 • Để bắt đầu trình chiếu file Powerpoint, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng Powerpoint Office Timeline dưới khay hệ thống, chọn Start Presentation.
 • Phía trên hoặc phía dưới Slide sẽ có thêm thanh màu xanh cho bạn biết thời gian đang trôi qua. Từ đó dễ điều chỉnh được nội dung thuyết trình cho phù hợp.
 • Để chuyển sang Slide khác, bạn cũng nhấp chuột phải vào biểu tượng dưới khay hệ thống, chọn Navigate và di chuyển đến Slide bất kỳ. Nếu muốn đổi màu thanh thời gian, bạn chọn Options > Color.

Xem thêm: Cách trình chiếu Powerpoint 2 màn hình mà bạn cần biết

3. Trung tâm đào tạo các khóa học Powerpoint uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Powerpoint đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Powerpoint cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo các khóa học Powerpoint uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo các khóa học Powerpoint uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Powerpoint 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Powerpoint khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Powerpoint Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Powerpoint online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Powerpoint Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Chứng chỉ tin học có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ tin học có giá trị vĩnh viễn và không bị hết hạn.

5.2 Tôi có thể đăng ký thi Powerpoint ở đâu?

Bạn có thể đăng ký thi Powerpoint tại các trung tâm đào tạo hoặc các trường đại học, cao đẳng có chương trình đào tạo chứng chỉ này. Hoặc bạn có thể đăng ký tại trung tâm EDUSA để có được chứng chỉ với kết quả tốt nhất nhé.

5.3 Tôi có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Powerpoint?

Có, bạn có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Powerpoint. Khi bạn học tại EDUSA thi sẽ được cung cấp các buổi học và thi lại “miễn phí” nếu bạn thi không đạt.

6. Kết luận

Trên đây là cách hẹn giờ trình chiếu Powerpoint bằng tiện ích Powerpoint Office TimeLine đơn giản nhất. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc hiểu và hẹn giờ trình chiếu Powerpoint cho công việc của mình. Nếu bạn có thắc mắc gì về các khóa học Powerpoint tại trung tâm thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết