Microsoft Excel là một trong những ứng dụng tin học văn phòng tiện dụng và mạnh mẽ. Excel mang đến cho người dùng những tùy chọn trong việc soạn thảo, quản lý cũng như tính toán số liệu cực kỳ hữu ích. Hiểu điều này, EDUSA đã tổng hợp chỉn chu để gửi đến bạn mẹo sử dụng hàm Excel biến số thành chữ chuẩn chỉnh. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách sử dụng hàm Excel biến số thành chữ chuẩn từ A-Z
Cách sử dụng hàm Excel biến số thành chữ chuẩn từ A-Z

1. Hàm Excel biến số thành chữ – Hàm VND

VND là hàm được tích hợp trong Excel nhằm tối ưu các thao tác thực hiện, giúp người dùng chuyển đổi số thành chữ một cách dễ dàng và hiệu quả. Chỉ cần tải và cài đặt VND trong Excel, việc chuyển đổi số thành chữ được thực hiện tự động với vài cú nhấp chuột. Công cụ giúp cho người dùng Excel nhập liệu, thống kê một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, đặc biệt là năng suất làm việc sẽ được tăng cao.

Các hàm VND chuyển đổi:

 • =VND(số cần đổi): đổi số thành chữ theo Tiếng Việt.
 • =VND(số cần đổi, true): đổi số thành chữ theo Tiếng Việt có chữ “đồng” phía cuối của chữ.
 • =USD(số cần đổi): đổi số thành chữ theo Tiếng Anh.
 • =USD(số cần đổi, true): đổi số thành chữ theo Tiếng Anh có chữ “Dollar” ở phía cuối chữ.

Xem thêm: Cách dùng công thức Excel lọc dữ liệu đơn giản và dễ hiểu  

2. Các bước sử dụng hàm Excel biến số thành chữ

Bước 1: Thêm File vừa tải vào Excel, tại giao diện chính của Excel, bạn chọn tab File => Chọn Options.

Bước 2: Tại giao diện của mục Excel Options, bạn chọn Add-Ins => Chọn Go để tiếp tục.

Bước 3: Lúc này, cửa sổ Add-Ins mở ra, bạn chọn Browse để tìm thư mục chứa File vừa tải về. File bạn tìm sẽ có tên Doiso => Chọn OK để kết thúc việc thêm File Add-Ins vào Excel.

Bước 4: Sau khi tải File về máy, bạn sử dụng công thức đổi số thành chữ như sau: =VND(Số_cần_đổi)

Xem thêm: Cách tính dư nợ giảm dần trong Excel 

3. Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Một số ưu điểm của trung tâm EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm dạy Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA

 • Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học Excel, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
 • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học tin học văn phòng trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA

 • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Chứng chỉ tin học có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ tin học có giá trị vĩnh viễn và không bị hết hạn.

5.2 Tôi có thể đăng ký thi Excel ở đâu?

Bạn có thể đăng ký thi Excel tại các trung tâm đào tạo hoặc các trường đại học, cao đẳng có chương trình đào tạo chứng chỉ này. Hoặc bạn có thể đăng ký tại trung tâm EDUSA để có được chứng chỉ với kết quả tốt nhất nhé.

5.3 Tôi có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel?

Có, bạn có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel. Khi bạn học tại EDUSA thi sẽ được cung cấp các buổi học và thi lại “miễn phí” nếu bạn thi không đạt.

6. Lời kết

Vậy là bạn đã sở hữu cách sử dụng hàm Excel biến số thành chữ chuẩn chỉnh nhất mà Tino Group đã tổng hợp. Hy vọng những chia sẻ của EDUSA trong bài viết đã phần nào giúp bạn hiểu chi tiết và tự thực hiện hàm chuyển đổi trong Excel nhanh chóng và hiệu quả, hỗ trợ thật tốt cho công việc của bạn. Chúc các bạn thành công!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)