Trang tính Excel là một công cụ mạnh mẽ và không thể thiếu trong công việc văn phòng hiện đại. Với các tính năng linh hoạt và khả năng tính toán phong phú, Excel giúp cho việc xử lý dữ liệu trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, việc tải trang tính Excel phải đảm bảo nhanh chóng và không gặp sự cố để tiết kiệm thời gian và tăng sản xuất công việc. Sau đây, hãy cùng EDUSA tìm hiểu bài viết dưới đây để biết cách tải trang tính Excel lên Google Trang tính nhé.

Cách tải trang tính Excel lên Google Trang tính
Cách tải trang tính Excel lên Google Trang tính

1. Tại sao cần phải tải trang tính Excel lên Google trang tính?

Google Trang tính là ứng dụng trực tuyến của Excel cho phép bạn làm việc trực tuyến mà không cần phải cài đặt thêm Office, miễn là bạn có kết nối internet. Để sử dụng, bạn chỉ cần truy cập Google Trang tính và đăng nhập vào tài khoản của mình để sử dụng, các thao tác và cách dùng giống như trên ứng dụng Excel. 

Chính vì sự tương đồng nên ứng dụng trực tuyến này còn hỗ trợ truyền dữ liệu khi bạn cần tải trang tính Excel lên Google trang tính cho để trao đổi dữ liệu, giúp các thao tác tiếp theo trở nên thuận tiện và dễ dàng.

2. Cách tải trang tính Excel lên Google Drive

 • Bước 1: Bấm vào Google Drive và đăng nhập tài khoản Google
 • Bước 2: nhấn vào Drive của tôi (My Drive) => Tải tệp lên (Upload files)
 • Bước 3: Chọn đường dẫn đến File Excel của bạn => Open
 • Bước 4: Khi hiện dấu tích xanh là file đã tải lên thành công. Nhấn vào để mở tệp.
 • Bước 5: chọn Mở bằng (Open with) => Google Trang tính (Google Sheets)

Đến bước này, bạn đã tải trang tính Excel lên Google Trang tính thành công. Có thể thực hiện các thao tác sửa, xóa… như trên ứng dụng Excel.

Xem thêm: Top 5 sách học Excel tốt nhất hiện nay

3. Cách tải trang tính Excel lên Google Trang tính trực tiếp

Bước 1: Bạn vào Google Trang tính. Sau đó, nhấn vào Trống (empty) => Tệp (File) => Nhập (Import)

Bước 2: nhấn Tải lên (Upload) => Chọn tệp từ thiết bị (Select a file from your device)

Bước 3: Chọn đường dẫn đến File Excel của bạn => Open

Bước 4: Chọn các lựa chọn dưới đây để phù hợp với mục đích của bạn

 • Tạo bảng tính mới (Create new spreadsheet)
 • Chèn trang tinh mới (Insert new sheets)
 • Thay thế bảng tính (Replace spreadsheet)
 • Thay thế trang tính hiện tại (Replace current sheet)
 • Thêm vào trang tính hiện tại (Append to current sheet)
 • Thay thế dữ liệu ở ô đã chọn (Replace data at selected cell)

Bước 5: sau khi đã Nhập vị trí => Nhập dữ liệu (Import data)

4. Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín – EDUSA

Hiện nay, việc học chứng chỉ tin học Excel gần như là điều bắt buộc mà ai cũng phải có. Thế nên có rất nhiều trung tâm được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu đó của các bạn. Nhưng các bạn lại không biết trung tâm nào chất lượng, uy tín để có thể yên tâm học và thi chứng chỉ.

Vì vậy, trung tâm EDUSA là một trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học Excel mà bạn có thể tin tưởng đấy. Với cam kết 100% học viên sẽ có chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, bạn sẽ không phải lo lắng khi học tại trung tâm chúng tôi.

 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ.
 • Lộ trình học cụ thể giúp bạn nắm vững kiến thức và sử dụng thành thạo kỹ năng Excel sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín – EDUSA

5. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Excel khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

5.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

5.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

6.2 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Excel khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Excel tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

7. Kết luận

Bài viết trên của EDUSA đã đưa ra hai cách tải trang tính Excel lên Google Trang tính một cách rõ ràng và dễ hiểu nhất. Hi vọng bạn sẽ biết cách tải trang tính Excel lên Google trang tính nhờ những thông tin hữu ích trên. Nếu bạn có thắc mắc về các khóa học Excel tại trung tâm thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)