Làm chứng chỉ tin học – chỉ cần gõ cụm từ này thì chắc chắn bạn sẽ tìm ra hàng ngàn kết quả cung cấp dịch vụ mua bán bằng. Vậy hậu quả của nó sẽ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết bài viết này để nắm rõ thông tin hơn các bạn nhé!

Làm chứng chỉ tin học - Dừng ngay suy nghĩ đó!!!
Làm chứng chỉ tin học – Dừng ngay suy nghĩ đó!!!

1. Nhu cầu mua chứng chỉ tin học theo thông tư 03

Làm bằng tin học là một việc làm trái pháp luật. Hành chi mua bán chứng chỉ tin học giả kể cả người bán và người mua đều phải chịu những hậu quả pháp lý nhất định. Mặc dù hậu quả là thế, nhưng nhiều người vì những mục đích cá nhân mà sẵn sàng chi ra cả chục triệu chỉ để sở hữu bằng tin học giả.

Bằng tin học được xem là một trong những điều kiện để giúp các bạn hoàn thiện hồ sơ để thi công chức, viên chức; giúp sinh viên mới ra trường hoàn thiện hồ sơ xin việc… Do đó, nhiều cơ quan nhà nước, doanh nghiệp yêu cầu thí sinh phải đạt chuẩn chứng chỉ tin học theo thông tư 03/2014 của Bộ.

Xuất phát từ những yêu cầu thực tế của xã hội, nhiều người lựa chọn con đường mua bằng thay vì học thi để nhận bằng thật.

2. Quảng cáo làm chứng chỉ tin học

Hành vi quảng cáo mua bán bằng tin học ngày càng tinh vi. Bên cạnh các hoạt động công khai thì rất nhiều đối tượng ẩn nấp trong các hội nhóm kín để chào mời khách hàng.

Chỉ cần gõ một cụm từ mang tính nhạy cảm “ Mua bằng tin học‘’ “mua bằng tin học tại Hà Nội, Tphcm hay Đà Nẵng” trên thanh công cụ tìm kiếm thì kết quả trả về rất là nhiều.

Với những mẫu quảng cáo khá hấp dẫn, đánh trúng tâm lý và nhu cầu của khách hàng:

 • Mua chứng chỉ tin học lấy ngay, tiết kiệm thời gian ôn thi.
 • Giá rẻ nhất thị trường
 • Sử dụng phôi thật 100% để làm bằng, màu sắc chuẩn, hoa văn rõ ràng, có mộc đỏ, chữ ký của hiệu trưởng, in giáp lai nổi, chuẩn 100% khi so với bằng thật.
 • Không cần đặt cọc, bảo mật thông tin…

3. Hậu quả của việc mua chứng chỉ tin học văn phòng

Hành vi mua bằng tin học tiếng anh khi bị phát hiện các bạn sẽ phải gánh chịu rất nhiều hậu quả.

Xử phạt hành chính, buộc thôi việc: Quy định tại Nghị định 138/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục như sau:

Điều 16. Vi phạm quy định về sử dụng và công khai thông tin cấp văn bằng, chứng chỉ

 • Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi không cập nhật và công khai thông tin về cấp văn bằng, chứng chỉ trên trang thông tin điện tử của đơn vị.
 • Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng văn bằng, chứng chỉ của người khác hoặc sử dụng văn bằng chứng chỉ bị tẩy, xóa, sửa chữa.
 • Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả.

Quy định xử phạt đối với công chức viên chức được quy định cụ thể tại khoản 2 điều 14 Nghị định 34/2011/NĐ-CP Quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức:

Điều 14: Buộc thôi việc

Sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng vào cơ quan, tổ chức, đơn vị;

3.1 Mất việc làm, mất uy tín cá nhân

Khi các cơ quan quản lý và sử dụng nhân sự ngày càng gắt gao và quản lý bằng cấp chặt chẽ hơn thì việc sử dụng bằng cấp giả sớm muộn cũng sẽ bị phát hiện. Nhiều cơ quan, đơn vị, nhà tuyển dụng đã liên hệ xác nhận với đơn vị cấp bằng. Nhiều người đã bị kỷ luật, buộc thôi việc và rất khó khăn để tìm kiếm việc làm sau này.

3.2 Tiền mất tật mang

Nắm được điểm yếu của khách hàng, nhiều đối tượng lợi dụng chiếm đoạt tài sản. Người mua có thể bị yêu cầu chuyển khoản, đặt cọc trước… Sau đó bị lừa trắng số tiền này mà không dám báo cơ quan chức năng. Sẽ không có chuyện phôi thật hay hồ sơ gốc được lưu lại các trường. Người mua nhận được 1 phôi giả và không có giá trị sử dụng.

3.3 Không có trình độ thật

Bạn có thể mua bằng tin học giả, nhưng kiến thức thực tế thì bạn sẽ không thể che đậy. Nếu công việc của các bạn thường xuyên sử dụng tin học bạn sẽ nhanh chóng bị đào thải khỏi môi trường. Bạn mất tiền nhưng vẫn chẳng đạt được mục tiêu về học tập hay công việc.

4. Khóa học và thi chứng chỉ tin học ở đâu uy tín – chất lượng – cam kết đầu ra

Khóa học và thi chứng chỉ tin học ở đâu uy tín – chất lượng – cam kết đầu ra
Khóa học và thi chứng chỉ tin học ở đâu uy tín – chất lượng – cam kết đầu ra

Nếu bạn đang tìm cho mình đề thi chứng chỉ tin học công chức nhằm đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì Edusa là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học công chức cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • Edusa cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ tin học ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các hệ thống video bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1 đến 2 giờ
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

>>> Xem thêm: Khóa học tin học CNTT cơ bản – giá siêu ưu đãi – Đăng ký liền tay!!!

>>> Xem thêm: Khóa học tin học CNTT nâng cao – Khuyến mãi giá hời – Đăng ký ngay!!!

5. Các câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp
Câu hỏi thường gặp

5.1 Đối tượng nào nên học và thi chứng chỉ tin học Cơ bản, Nâng cao: 

Sinh viên, người đi làm, người đi làm cần thi công chức, bổ sung hồ sơ giấy tờ hoàn thiện.

5.2 Chứng chỉ tin học cơ bản, nâng cao tại EDUSA có bao đậu không? 

Khóa học và thi CNTT cơ bản, nâng cao tại EDUSA cam kết đậu 100% cho học viên, 100% học viên sẽ đạt ngay chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.

5.3 Người mất gốc, không biết gì có thể thi đậu không?

 Giáo trình cung cấp đầy đủ lý thuyết và thực hành cho người từ chưa biết gì vẫn có thể học và thi đậu ngay từ lần thi đầu tiên. Cam kết đầu ra 100%, chỉ cần học viên học và đi thi.

5.4 Hồ sơ thi cần chuẩn bị những gì?

 – Đối với kì thi CNTT cơ bản, thí sinh cần chuẩn bị: Đi thi mang theo CMND/ CCCD gốc, đến trước 30p để bổ sung hồ sơ gồm 2 ảnh 4×6 và 1 cmnd/cccd photo SAO Y nếu chưa nộp.

– Đối với kì thi CNTT nâng cao, thí sinh cần chuẩn bị: Đi thi mang theo CMND/ CCCD gốc, đến trước 30p để bổ sung hồ sơ gồm 2 ảnh 4×6 và 1 cmnd/cccd photo SAO Y nếu chưa nộp. Bản sao công chứng cc Cơ bản / A,B phôi BGD

6. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về làm chứng chỉ tin học; những hậu quả pháp lý mà bạn phải gánh chịu khi mua bán bằng tin học văn phòng. Hy vọng các bạn sáng suốt lựa chọn cho mình đơn vị đào tạo uy tín, làm chứng chỉ thật. Chúc các bạn thành công!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết