Mẫu chứng chỉ tin học theo thông tư 03 hiện đang là loại bằng được nhiều người quan tâm. Tại bài viết này, Edusa cập nhật những thông tin mới nhất về loại chứng chỉ này nhé!

Cập nhật mẫu chứng chỉ tin học theo thông tư 03 mới nhất
Cập nhật mẫu chứng chỉ tin học theo thông tư 03 mới nhất

I. Mẫu chứng chỉ tin học theo thông tư 03 là gì?

Mẫu chứng chỉ tin học theo thông tư 03 là gì
Mẫu chứng chỉ tin học theo thông tư 03 là gì

1. Khái niệm

Trong thông tư 03 nêu rõ, chứng chỉ tin học theo thông tư 03 là một trong những loại chứng chỉ quốc gia, bên cạnh các kiến thức chuyên sâu, nếu muốn thi tuyển vào các vị trí công viên chức hoặc người thi muốn làm đẹp CV cũng cần thi chứng chỉ tin học công nghệ thông tin.

>>>Xem thêm: Học chứng chỉ tin học để làm gì?

2. Tại sao công viên chức nên thi chứng chỉ tin học theo thông tư 03

Các công viên chức cần có chứng chỉ tin học theo thông tư 03 mới được đủ điều kiện thi công chức. Hiện nay, các chứng chỉ tin học A, B, C được cấp sau ngày 10/08/2016 đã không còn giá trị nữa, vì thế mà thay thế cho chứng chỉ tin học A, B, C chúng ta sẽ thi chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản hoặc nâng cao.

Dựa vào những thông tin trên, việc thi chứng chỉ tin học theo thông tư 03 là điều cần thiết đối với tất cả công viên chức để có thể thăng tiến trong cơ quan, mở rộng cơ hội phát triển bản thân và mức lương phù hợp hơn.

>>>Xem thêm: 5 điều cần biết về chứng chỉ tin học IC3

3. Cấu trúc bài thi mẫu chứng chỉ tin học theo thông tư 03

– Phần thi lý thuyết (30 câu trắc nghiệm – 30 phút): Câu hỏi được trích ra ngẫu nhiên từ ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm của trung tâm tổ chức thi và được chấm hoàn toàn tự động trên máy. Khi hết thời gian, bài thi của bạn sẽ tự động nộp bài.

– Phần thi thực hành (120 phút): Đề thi thực hành lưu trữ thành file dạng PDF và được chép vào máy thí sinh ngay trước giờ thực hành. Nội dung bài thi xoay quanh kỹ năng trong 6 module (Chứng chỉ cơ bản) và 3 module (chứng chỉ nâng cao).

>>>Xem thêm: Học Tin Học Văn Phòng Trong Bao Lâu Là Hiệu Quả Nhất

II. Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Edusa
Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Hiện các khóa học Online và Offline tại Edusa có các ưu điểm riêng phù hợp với mọi đối tượng học viên cụ thể như sau:

  • Khóa học tin học 100% Online tại EDUSA: Để đáp ứng được tất cả nhu cầu cũng như các yêu cầu khác về tin học của các bạn đọc, EDUSA có cung cấp đầy đủ thông tin và kiến thức chuyên môn của các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên có thể tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để đăng ký lịch học và thi chứng chỉ tin học sao cho tiện lợi và phù hợp nhất, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn. Ngày nay, với xu hướng công nghệ phát triển ngày càng nhanh chóng và vượt bậc như hiện nay, EDUSA đã tạo ra các khóa học 100% online để dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Các khóa học online đáp ứng được các yêu cầu nhanh chóng và tiện lợi, thuận tiện học bất cứ lúc nào và mọi lúc mọi nơi. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.
  • Khóa học tin học Online kèm GV tại EDUSA: Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học văn phòng trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.
  • Khóa học tin học Offline tại EDUSA: Các lớp học tại trung tâm EDUSA luôn luôn được trang bị đầy đủ các thiết bị cơ sở vật chất trong phòng học lớp học chẳng hạn như máy lạnh, tivi, máy tính… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Hơn thế nữa, trung tâm có đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích giải đáp những thắc mắc khó khăn của học viên. Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.

III. Câu hỏi thường gặp

1. Đối tượng nào nên học và thi CNTT Cơ bản, Nâng cao? 

Sinh viên, người đi làm, người đi làm cần thi công chức, bổ sung hồ sơ giấy tờ hoàn thiện.

2. CNTT cơ bản, nâng cao tại EDUSA có bao đậu không? 

Khóa học và thi CNTT cơ bản, nâng cao tại EDUSA cam kết đậu 100% cho học viên, 100% học viên sẽ đạt ngay chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.

3. Người mất gốc, không biết gì có thể thi đậu không?

 Giáo trình cung cấp đầy đủ lý thuyết và thực hành cho người từ chưa biết gì vẫn có thể học và thi đậu ngay từ lần thi đầu tiên. Cam kết đầu ra 100%, chỉ cần học viên học và đi thi.

IV. Kết luận

Bài viết này đã phần nào trả lời và giải đáp các thắc mắc của bạn đọc về việc cập nhật các thông tin mới nhất về vấn đề thi lấy chứng chỉ tin học theo thông tư 03. Có nhiều loại chứng chỉ tin học, tùy vào từng mục đích của mỗi đối tượng mà cân nhắc nên học và thi chứng chỉ tin học nào. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn tham khảo các khóa học thì Edusa sẽ hỗ trợ tại Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết