Chứng chỉ MOS Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP.HCM là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên theo học trường. Đầu tư ôn luyện với những khoá học uy tín là giải pháp hiệu quả nhất giúp bạn nhanh chóng chinh phục bài thi MOS. Tìm hiểu về khoá học chứng chỉ MOS cho sinh viên Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP.HCM với những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn có được cho mình sự lựa chọn đúng đắn.

1. Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP.HCM cần có chứng chỉ MOS không?

MOS viết tắt của Microsoft Office Specialist được sáng tạo bởi Microsoft và triển khai bởi Certiport (Hoa Kỳ) là một bài thi đánh giá kỹ năng tin học văn phòng được công nhận và sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới tại hơn 150 quốc gia. MOS được Microsoft trực tiếp cấp chứng chỉ có giá trị toàn cầu và vô thời hạn. 

Bài thi MOS được thực hiện trực tuyến, với hơn 25 ngôn ngữ được xây dựng và đã được Việt hoá với giáo trình được IIG Việt Nam (Tổ chức Giáo dục Việt Nam) biên soạn dựa trên thực tế tại Việt Nam. Mỗi bài thi 50 phút. Thí sinh đạt điểm yêu cầu (700/1000 điểm trở lên) được cấp chứng chỉ MOS. 

Hiện nay, chứng chỉ MOS được áp dụng làm chuẩn đầu ra xét tốt nghiệp về tin học đối với sinh viên Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP.HCM Việt Nam từ khoá 54. Mỗi sinh viên cần đạt 2 chứng chỉ MOS Word và MOS Excel. Sinh viên có thể dùng các phiên bản MOS khác nhau để xét tốt nghiệp. Tuy nhiên những chứng chỉ MOS thi sau ngày 1/3/2018 phải dùng bản MOS 2013 (trên chứng chỉ có ghi ngày dự thi). Hiện tại phiên bản MOS 2013 có cả 2 ngôn ngữ (Tiếng Anh và Tiếng Việt) cho sinh viên tự chọn khi đăng ký thi.

2. Nhu cầu học chứng chỉ MOS của sinh viên Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP.HCM 

MOS là chứng chỉ đánh giá kỹ năng tin học văn phòng được công nhận là tiêu chuẩn đầu ra của nhiều trường đại học, trong đó có Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP.HCM . Chính vì vậy để đạt tiêu chí xét tốt nghiệp, sinh viên bắt buộc phải đạt chứng chỉ MOS, đây là một trong những điều kiện tối thiểu giúp sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo tại trường.

Bên cạnh đó, việc sở hữu chứng chỉ MOS cũng giúp các bạn sinh viên mới ra trường có mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm tốt với mức thu nhập cao hơn các bạn đồng trăng lứa.

3. Khoá học luyện thi MOS tại EDUSA cho sinh viên Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP.HCM 

Lựa chọn trung tâm luyện thi uy tín là giải pháp tốt nhất giúp bạn dễ dàng đạt được chứng chỉ MOS. EDUSA là đơn vị tiên phong hàng đầu hiện nay với các lớp đào tạo, luyện thi chứng chỉ MOS quốc tế offline có hệ thống chi nhánh gần các trường đại học lớn rất thuận tiện. Đồng thời, EDUSA còn có các khóa học online giúp bạn không phải băn khoăn về vấn đề thời gian và di chuyển. Đặc biệt, chính sách hỗ trợ học viên tại EDUSA cam kết bạn sẽ được học và thi lại miễn phí 100% khi không đạt chứng chỉ.

3.1. Khoá học tại trung tâm

Sự hài lòng trong mỗi giờ học của học viên luôn được EDUSA đặt lên hàng đầu. EDUSA có cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại với không gian thoải mái cho học việc. Đến với lớp Offline của EDUSA, học viên sẽ được học trên phần mềm có giao diện và nội dung sát đề thi thật. Đồng thời bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn tận tình những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. 

Bạn luôn được theo sát trong quá trình học, từ đó giáo viên có thể đưa ra lộ trình học phù hợp giúp bạn tiết kiệm tối đa được thời gian và đạt kết quả tốt nhất. Đội ngũ trợ giảng của EDUSA luôn sẵn lòng giúp đỡ khi bạn có vấn đề cần được giải đáp. 

3.2. Khoa học online tại nhà

Lớp Online dành cho học viên không có thời gian đến lớp, đảm  bảo thời gian linh động và thoải mái cho việc học mà vẫn đáp ứng được chất lượng. Nếu bạn là người đang đi làm và công việc chiếm phần lớn thời gian. Thì bạn nên lựa chọn phương pháp luyện thi MOS online tại nhà.

Khóa học MOS Online tại EDUSA được học hoàn toàn tại nhà, với bài giảng, bài thi chi tiết, giúp cho các học viên dù không thành thạo tin học vẫn đạt được chứng chỉ với mức học phí tiết kiệm nhất. Ngoài ra, EDUSA sẽ hỗ trợ việc đăng ký thi, giao chứng chỉ tận nhà cho học viên có nhu cầu.

4. Lợi ích khi đăng ký khoá học MOS tại EDUSA

Đến với EDUSA, học viên sẽ được trải nghiệm chương trình học được xây dựng bài bản cũng như nhận được sự quan tâm, tận tình chỉ dạy từ đội ngũ nhân sự với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn. Bên cạnh đó, tham gia khoá học tại EDUSA sẽ có những ưu điểm nổi bật như:

 • Học trực tiếp trên phần mềm luyện thi chuyên nghiệp, không học lý thuyết lan man. Phần mềm thi thử độc quyền, giúp học viên quen với đề thi thật.
 • Tập thể giáo viên và trợ giảng luôn vui vẻ nhiệt tình hướng dẫn và hỗ trợ học viên.
 • Các cơ sở của EDUSA luôn được bố trí gần các trường học để thuận tiện cho việc di chuyển của học viên, tiết kiệm thời gian.
 • Các giảng viên tại EDUSA đều có trên 5 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và luyện thi chứng chỉ. Luôn luôn nhiệt tình và tận tâm hỗ trợ học viên.

5. 6 không khi đăng kí khoá học MOS tại EDUSA của sinh viên Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP.HCM 

 • Không mông lung, thiếu định hướng: Nội dung khoá học MOS tại EDUSA bao gồm chiến thuật làm bài hiệu quả, kiến thức và kỹ năng cần thiết để sử dụng thành thạo Office, cấu trúc và nội dung bài thi, luyện tập các dạng đề thường gặp trong bài thi thật sẽ giúp bạn có kế hoạch học tập và luyện thi hiệu quả nhất.
 • Không đặt nặng lý thuyết khô khan: EDUSA xây dựng phương pháp học hiện đại, thực hành bằng máy tính 100%. Học viên được luyện đề liên tục trên phần mềm để thành tạo các thao tác cần thiết.
 • Không quá tốn kém: Hiện nay, lệ phí thi MOS tại IIG (Tổ chức giáo dục Việt Nam) là 900.000đ/môn (giá công khai tại IIG Việt Nam), giá có thể thay đổi theo từng thời điểm, tùy theo giá niêm yết tại IIG, mức giá được bắt đầu áp dụng sau ngày 1/6/2019. EDUSA hỗ trợ học viên đăng ký thi theo chi phí bằng với đăng ký trực tiếp tại IIG. 
 • Không thủ tục phức tạp: Đến với EDUSA, bạn sẽ không phải lo lắng bất kỳ vấn đề nào liên quan đến thủ tục đăng ký thi MOS. Chúng tôi sẽ đảm bảo chu toàn từ A-Z để học viên an tâm ôn tập và đi thi đúng thời hạn đã định.   
 • Không cần trực tiếp đến trung tâm: EDUSA có các khóa học online độc quyền, đa dạng, linh hoạt thời gian phù hợp với những bạn không có điều kiện di chuyển trực tiếp đến trung tâm.
 • Không mất học phí nếu không đạt chứng chỉ: EDUSA cam kết đầu ra 100%, học và thi lại miễn phí 100% khi không đạt chứng chỉ, tất cả được thể hiện đầy đủ bằng văn bản cụ thể trong ngày đầu ghi danh, đăng ký học

6. Các câu hỏi thường gặp

– Những ai nên học và thi MOS?

 • Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước cần có chứng chỉ MOS để đáp ứng điều kiện xét tốt nghiệp, cụ thể như Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP.HCM , Nguyễn Tất Thành, HUTECH, HUFLIT, Tài Chính Marketing, Luật Kinh tế, Ngoại Thương, Hoa Sen, Hồng Bàng… 
 • Người lao động cần chứng chỉ MOS để ghi thêm điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng, hỗ trợ tối ưu các kỹ năng làm việc văn phòng.

– Nên lựa chọn luyện thi MOS tại nhà hay trung tâm?

Điều này phụ thuộc lớn vào điều kiện thời gian của mỗi người. Nếu bạn đang đi làm và khó có thể sắp xếp được thời gian thì nên lựa chọn phương pháp luyện thi MOS tại nhà. Còn bạn đang là học sinh hoặc sinh viên thì nên ôn ở trung tâm. Nhưng điều quan trọng nhất chính là bạn phải có tinh thần tự giác học tập. 

– Khóa học MOS tại EDUSA có gì?

EDUSA hiện đang đào tạo các chứng chỉ MOS 2013, MOS 2016 với 3 bài thi chính gồm: Word, Excel, Powerpoint. Học viên sau khi tham gia khóa học có thể tự tin lấy chứng chỉ MOS một cách dễ dàng.

Có thể nói, chứng chỉ MOS hiện nay đã trở thành một trong những tiêu chí đánh giá kỹ năng tin học văn phòng cho người lao động. Chứng chỉ MOS cũng được nhiều trường đại học công nhận là tiêu chuẩn đầu ra cho sinh viên, trong đó có Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP.HCM Việt Nam. Với những thông tin chi tiết về chứng chỉ MOS Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP.HCM trên đây, hy vọng bạn đã có thể định hướng một kế hoạch ôn thi phù hợp và lựa chọn cho mình khoá học luyện thi uy tín, chất lượng nhất.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)