Tin học là một kỹ năng cần có trong xã hội hiện nay. Việc có được chứng chỉ tin học sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm cũng như nâng cao trình độ và kỹ năng tin học văn phòng của mình. Vậy chứng chỉ tin học 6 Module là gì? Những ai cần chứng chỉ này? Sau đây hãy cùng EDUSA  tìm hiểu về chứng chỉ tin học 6 Module thông qua bài viết dưới đây nhé!

CHỨNG CHỈ TIN HỌC 6 MODULE LÀ GÌ?
CHỨNG CHỈ TIN HỌC 6 MODULE LÀ GÌ?

1. Chứng chỉ tin học 6 Module là gì?

Chứng chỉ tin học 6 Module hay còn gọi là chứng chỉ ứng dụng CNTT Cơ bản, là chứng chỉ Quốc gia, chứng nhận kỹ năng sử dụng CNTT đúng theo Chuẩn do Bộ thông tin và Truyền thông quy định, được ban hành tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT. Đây là Chứng chỉ tin học quốc gia mới (thay cho Chứng chỉ Tin học A trước đây).

Xem thêm:  Tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản mới nhất

2. Những ai nên thi lấy chứng chỉ tin học 6 Module?

 • Sinh viên cần hoàn thiện các văn bằng chứng chỉ để tốt nghiệp, xin việc làm.
 • Viên chức, cán bộ đang công tác tại các Cơ quan Nhà nước nhằm hoàn thiện hồ sơ kỹ năng sử dụng CNTT theo đúng các tiêu chuẩn do Cơ quan Nhà nước ban hành.

3. Nội dung của chứng chỉ tin học 6 Module

Thông tư 03/2014/TT-BTTTT, chứng chỉ tin học 6 Module bao gồm các nội dung sau:

 • Những hiểu biết cơ bản về CNTT (IU01)
 • Sử dụng máy tính cơ bản (IU02)
 • Soạn thảo văn bản với MS Word (IU03)
 • Sử dụng bảng tính với MS Excel (IU04)
 • Trình chiếu với MS Power Point (IU05)
 • Sử dụng Internet cơ bản (IU06)

4. Chứng chỉ tin học 6 Module có thời hạn bao lâu?

Hiện nay, chứng chỉ tin học 6 Module hay chứng chỉ Ứng dụng CNTT Cơ bản có thời hạn vĩnh viễn chứ không bị giới hạn như các chứng chỉ A, B trước đây. Đó là điểm hoàn toàn mới giúp cho Chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi hơn. Vì vậy, các bạn có thể ôn tập và luyện thi có chứng chỉ ngay trong lần thi đầu tiên mà không cần thi thêm lần nào nữa.

5. Học chứng chỉ tin học 6 Module ở đâu?

Nếu bạn đang tìm một trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học 6 Module uy tín nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học công chức cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ tin học ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các hệ thống video bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1 đến 2 giờ
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Xem thêm: Khóa học tin học CNTT cơ bản – giá siêu ưu đãi – Đăng ký liền tay!!!

Học chứng chỉ tin học 6 Module ở đâu?
Học chứng chỉ tin học 6 Module ở đâu?

6. Câu hỏi thường gặp 

6.1 Thi không đạt, EDUSA có những chính sách gì?

+ Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CMND phù hợp với ngày thi)

+ Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

6.2 Khóa học tin học cơ bản tại EDUSA có bao đậu không?

100% khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Dù là học Online hay Offline, giáo viên luôn hỗ trợ giải đáp kiến thức, phục vụ cho việc đạt ngay chứng chỉ tin học cơ bản trong lần thi đầu tiên và ứng dụng được vào trong học tập – công việc. Với chính sách cam kết đầu ra 100% qua mail, văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6.3 Người mất gốc, không biết gì có thể thi đậu không?

Giáo trình cung cấp đầy đủ lý thuyết và thực hành cho người từ chưa biết gì vẫn có thể học và thi đậu ngay từ lần thi đầu tiên. Cam kết đầu ra 100%, chỉ cần học viên học và đi thi.

6.4 Đối tượng nào nên học và thi CNTT Cơ bản, Nâng cao?

Sinh viên, người đi làm, người đi làm cần thi công chức, bổ sung hồ sơ giấy tờ hoàn thiện.

6.5 CNTT cơ bản, nâng cao tại EDUSA có bao đậu không? 

Khóa học và thi CNTT cơ bản, nâng cao tại EDUSA cam kết đậu 100% cho học viên, 100% học viên sẽ đạt ngay chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.

7. Lời kết

Trên đây là những thông tin hữu ích về chứng chỉ tin học 6 ModuleEDUSA đã chia sẻ cho bạn. Hy vọng bạn sẽ tìm được một khóa học chứng chỉ tin học 6 Module tại trung tâm EDUSA để mang lại kết quả tốt và có chứng chỉ trong thời gian sớm nhất.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)