Chứng chỉ tin học A, B, C là gì nhỉ? Bạn sẽ cần những thông tin sau để hiểu rõ hơn. Còn chần chờ gì mà không đọc bài viết sau đây để có thông tin hữu ích nha các bạn.

Chứng chỉ tin học A B C: Các thông tin bạn nên biết!
Chứng chỉ tin học A B C: Các thông tin bạn nên biết!

I. Chứng chỉ tin học A, B, C

1. Chứng chỉ tin học A, B, C là gì?

Đây là các chứng chỉ tin học cấp quốc gia. Đây là chứng chỉ tin học được cấp cho các cá nhân khi họ đã đạt đủ tiêu chuẩn dựa theo hạng mục chấm điểm đạt tương ứng. 

Ngoài ra, các chứng chỉ tin học này còn là điều kiện đầu vào của các cơ sở đào tạo sau đại học. 

2. Chứng chỉ tin học A

Chứng chỉ tin học A là chứng chỉ được cấp và lưu hành tại Việt Nam. Đối tượng chủ yếu của chứng chỉ này là công chức, viên chức muốn xét duyệt vị trí cao hơn. Theo quy định cũ, chứng chỉ tin học A tương đương với trình độ tin học cơ bản nhất. 

Bài thi lấy bằng tin học A bao gồm các nội dung liên quan đến Word, Excel và Powerpoint. Thí sinh thực hiện bài thi dưới dạng trắc nghiệm.

3. Chứng chỉ tin học B

Câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc là chứng chỉ tin học A hay B cao hơn? Câu trả lời: các chứng chỉ tin học A,B,C được sắp xếp theo thứ tự độ khó tăng dần. Cho nên, chứng chỉ tin học B có nhiều đòi hỏi khắt khe hơn. 

Chứng chỉ tin học B tương đương với trình độ trên mức cơ bản về tin học. Người sở hữu chứng chỉ này có thể làm việc linh hoạt trên các phần mềm như Foxpro, AutoCAD hay Pascal.

>>>Xem thêm: Chứng chỉ Tin học trình độ B – Bắt kịp xu thế 4.0

4. Chứng chỉ tin học C

Chứng chỉ tin học C từng là chứng chỉ cao cấp nhất về tin học tại Việt Nam. Bài thi và chứng chỉ được cấp và xét duyệt bởi Bộ giáo dục và đào tạo. Chứng chỉ này tương đương với khả năng sử dụng máy tính nâng cao của thí sinh. 

Chứng chỉ tin học C là chứng chỉ tin học nâng cao. Để vượt qua bài thi lấy bằng tin học C, trước hết bạn cần đáp ứng được các yêu cầu cốt lõi của hai chứng chỉ A và B. Ngoài ra, bạn cũng cần bổ sung kiến thức nâng cao liên quan đến:

  • Lập trình và thao tác dữ liệu với Excel
  • Khái quát về MS Publisher
  • Thao tác văn bản online với Google Docs

II. Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Edusa
Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Hiện nay, có rất nhiều website đào tạo các khóa học tin học văn phòng. Tại EDUSA, trung tâm luôn tạo điều kiện hết mức có thể cho học viên có thể học và luyện thi để có một kết quả tốt nhất. 

1. Khóa học tin học văn phòng quốc tế 100% Online tại EDUSA

  • Hiện nay, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
  • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

>>> Xem thêm: Khóa học tin học CNTT cơ bản – giá siêu ưu đãi – Đăng ký liền tay!!!

>>> Xem thêm: Khóa học tin học CNTT nâng cao – Khuyến mãi giá hời – Đăng ký ngay!!!

2. Khóa học tin học văn phòng quốc tế Online kèm GV tại Edusa

  • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế trong khoảng thời gian ngắn. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
  • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

3. Khóa học tin học văn phòng quốc tế Offline tại Edusa

  • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
  • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
  • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.

III. Câu hỏi thường gặp

1. Người mất gốc, không biết gì có thể thi đậu không?

 Giáo trình cung cấp đầy đủ lý thuyết và thực hành cho người từ chưa biết gì vẫn có thể học và thi đậu ngay từ lần thi đầu tiên. Cam kết đầu ra 100%, chỉ cần học viên học và đi thi.

2. Đối tượng nào nên học và thi CNTT Cơ bản, Nâng cao: 

Sinh viên, người đi làm, người đi làm cần thi công chức, bổ sung hồ sơ giấy tờ hoàn thiện.

3. CNTT cơ bản, nâng cao tại EDUSA có bao đậu không? 

Khóa học và thi CNTT cơ bản, nâng cao tại EDUSA cam kết đậu 100% cho học viên, 100% học viên sẽ đạt ngay chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.

IV. Kết luận

Bài viết này đã cung cấp thông tin về chứng chỉ tin học A B C mà bạn cần nắm bắt rõ để không mất đi những thông tin hữu ích có lợi cho bản thân. Hy vọng bài viết này hữu ích và được bạn đọc tin tưởng.

Với mục tiêu chất lượng là sứ mệnh, thành công là điểm đến, EDUSA không ngừng nỗ lực hết mình để đem đến nhiều bài giảng và phương pháp dạy hiệu quả nhất cho học viên. Qua nhiều năm hoạt động, trung tâm vẫn giữ được vị trí vững chắc trong bảng xếp hạng thương hiệu đào tạo đạt chuẩn. Cùng EDUSA trở thành một công dân toàn cầu và nâng tầm giá trị bản thân ngay hôm nay! 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)