Chứng chỉ tin học bằng A là gì? Chứng chỉ tin học bằng A có thời hạn sử dụng bao lâu? Có còn được tổ chức thi và cấp bằng nữa không? Đây chắc hẳn là những câu hỏi mà các bạn đều thắc mắc về chứng chỉ tin học này. Vậy bài viết này EDUSA sẽ giải đáp một cách chi tiết nhất về chứng chỉ tin học bằng A cho các bạn hiểu rõ hơn nhé!

Chứng chỉ tin học bằng A là gì? Có thời hạn bao lâu?
Chứng chỉ tin học bằng A là gì? Có thời hạn bao lâu?

1. Chứng chỉ tin học bằng A là gì?

Chứng chỉ tin học bằng A là chứng chỉ quốc gia được cấp bởi các cơ sở giáo dục đào tạo tại Việt Nam. Loại chứng chỉ này được sử dụng nhiều nhất cho các công chức, viên chức. Đây là chứng chỉ tin học cơ bản theo quy định cũ nhằm công nhận người học có những thao tác tin học cơ bản nhất. Hiện nay, chứng chỉ tin học bằng A đã được thay thể bằng chứng chỉ tin học mới là chứng chỉ tin học Ứng dụng CNTT Cơ bản. Vì vậy, các bạn hãy tìm hiểu kỹ và lựa chọn thi chứng chỉ phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

Xem thêm: Bí quyết học chứng chỉ tin học cơ bản trong thời gian ngắn từ A đến Z

2. Đối tượng thi chứng chỉ tin học bằng A

Những ai  muốn học và thi chứng chỉ tin học bằng A đều có thể học và thi chứng chỉ này. Dưới đây là một số đối tượng mà cần thiết có chứng chỉ tin học bằng A:

  • Học sinh, sinh viên các trường cần bằng tin học A để ra trường.
  • Sinh viên cần hoàn thiện CV để xin việc.
  • Công chức, viên chức cần hồ sơ nâng lương.

3. Chứng chỉ tin học bằng A có thời hạn bao lâu?

Hiện nay, chứng chỉ tin học bằng A đã không được tổ chức thi và cấp chứng chỉ này nữa. Thay vào đó là các kỳ thi cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT tương đương.

Tuy nhiên, các chứng chỉ tin học bằng A được cấp trước ngày 10/6/2016 vẫn có giá trị sử dụng mãi mãi. Còn các chứng chỉ được cấp sau ngày 10/6/2016 không còn có giá trị. Do đó, nếu sở hữu các chứng chỉ tin học này các bạn có thể đăng ký để được thi và cấp lại chứng chỉ tin học bằng A tương đương.

4. Chương trình học chứng chỉ tin học bằng A

Chương trình đào tạo bằng chứng chỉ tin học bằng A được Bộ giáo dục quy định và ra đề. Nội dung tập trung vào các phần cụ thể như sau:

Word: Thí sinh sẽ có khả năng nhận biết các thao tác về định dạng văn bản Word và khả năng đánh văn bản trên máy tính.

Excel: Các bạn chỉ cần biết cơ bản như cộng trừ nhân chia cơ bản.

Powerpoint: Học viên cần nắm rõ cách định dạng mẫu, âm thanh, minh họa cho các bài chiếu Slide Master. Ngoài ra, bạn cần biết cách tạo đồ thị, sơ đồ, sử dụng Trigger khi trình chiếu.

Với chứng chỉ tin học Ứng dụng CNTT Cơ bản mới thay thế cho chứng chỉ tin học bằng A sẽ được bổ sung thêm các nội dung, kỹ năng tin học nâng cao hơn một chút để các bạn nắm vững và sử dụng thành thạo các công cụ này hơn.

5. Học chứng chỉ tin học bằng A tương đương ở đâu?

Để đáp ứng nhu cầu hiện nay của các bạn, có rất nhiều trung tâm đào tạo và luyện thi chứng chỉ tin học bằng A tương đương. Tùy vào mỗi trung tâm sẽ có cách giảng dạy và học phí khác nhau. Bạn có thể đến trung tâm EDUSA để mang lại vô vàn lợi ích cho bạn như:

  • Hình thức đào tạo chứng chỉ tin học tại EDUSA được thiết kế và triển khai theo các chuẩn kỹ năng thông qua các khung chuẩn quốc gia. 
  • Có nhiều loại chứng chỉ tin học được đào tạo tại EDUSA nhằm phục vụ nhu cầu và quyền lợi của các cá nhân và tổ chức khác nhau. Có chứng chỉ cơ bản dành cho người mới bắt đầu, cũng như chứng chỉ nâng cao cho người đã có kinh nghiệm và muốn chứng minh trình độ của mình.
  • Có đội ngũ các giảng viên có chuyên môn cao và kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Điều này đảm bảo rằng học viên được hướng dẫn và định hướng đúng cách trong quá trình học tập.
  • Các khóa học chứng chỉ tin học tại EDUSA có lộ trình và tiến trình học tập rõ ràng. Học viên sẽ biết được các mục tiêu học tập và các bước cần thiết để đạt được chứng chỉ mong muốn. Điều này giúp học viên tự quản lý và tiến bộ trong quá trình học tập.

Xem thêm:  Tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản mới nhất

Học chứng chỉ tin học bằng A tương đương ở đâu?
Học chứng chỉ tin học bằng A tương đương ở đâu?

6. Câu hỏi thường gặp

6.1. Chứng chỉ tin học bằng A có giá trị như thế nào?

Chứng chỉ tin học bằng A là một trong những chứng chỉ được công nhận rộng rãi và có giá trị trên thị trường lao động. Với chứng chỉ này, bạn có thể tăng cơ hội việc làm và thu nhập cao hơn.

6.2. Tôi có thể đạt được chứng chỉ tin học bằng A ở đâu?

Bạn có thể đạt được chứng chỉ tin học bằng A tại các trung tâm đào tạo tin học hoặc các trường đại học, cao đẳng có khóa học chuẩn do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

6.3. Tôi có thể tự học để đạt được chứng chỉ tin học bằng A không?

Không nên tự học để đạt được chứng chỉ tin học bằng A vì nội dung và yêu cầu của khóa học rất đa dạng và phức tạp. Tham gia khóa học tại EDUSA sẽ giúp bạn có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để đạt được chứng chỉ.

6.4. Khóa học tin học cơ bản tại EDUSA có bao đậu không?

100% khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Dù là học Online hay Offline, giáo viên luôn hỗ trợ giải đáp kiến thức, phục vụ cho việc đạt ngay chứng chỉ tin học cơ bản trong lần thi đầu tiên và ứng dụng được vào trong học tập – công việc. Với chính sách cam kết đầu ra 100% qua mail, văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6.5. Người mất gốc, không biết gì có thể thi đậu không?

Giáo trình cung cấp đầy đủ lý thuyết và thực hành cho người từ chưa biết gì vẫn có thể học và thi đậu ngay từ lần thi đầu tiên. Cam kết đầu ra 100%, chỉ cần học viên học và đi thi.

7. Lời kết

Như vậy, bài viết trên EDUSA đã đem tới cho các bạn những thông tin hữu ích về chứng chỉ tin học bằng A cũng như thời hạn sử dụng của chứng chỉ này. Hy vọng rằng bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn để đăng ký các khóa luyện thi tin học phù hợp. 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết