Thi công chức cần bằng tin học gì? Chứng chỉ tin học để thi công chức gồm những loại nào? Đây chắc hẳn là các câu hỏi mà các bạn đều thắc mắc khi chuẩn bị thi công chức. Sau đây hãy cùng EDUSA tìm hiểu bài viết dưới đây nhé! 

Chứng chỉ tin học để thi công chức gồm những loại nào?
Chứng chỉ tin học để thi công chức gồm những loại nào?

1. Thi công chức cần bằng tin học gì?

Trước năm 2016 các chứng chỉ A B C cũ là điều kiện để được dự thi công chức viên chức. Tùy các cơ quan, đơn vị yêu cầu mà thí sinh dự thi cần phải có các chứng chỉ tin học A, B hoặc C. Nhưng từ sau 10/8/2016, các chứng chỉ tin học cũ ngừng cấp. Thay vào đó là các chứng chỉ tin học mới là chứng chỉ tin học ứng dụng CNTT cơ bản và nâng cao thay thế cho các chứng chỉ tin học cũ.

Như vậy, các bạn thi công chức ngoài việc có các điều kiện về bằng cấp, chứng chỉ tiếng anh thì các bạn cần có chứng chỉ tin học tin học ứng dụng CNTT cơ bản hoặc nâng cao tùy theo khả năng, trình độ của các bạn.

2. Các loại chứng chỉ tin học để thi công chức

2.1 Chứng chỉ tin học ứng dụng CNTT cơ bản

Chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản là loại chứng chỉ gần như tương đương với chứng chỉ A trước đây nhưng được bổ sung thêm nhiều kiến thức chuyên sâu về máy tính và thao tác nền tảng trong Tin học.

Qua đó người dùng cần phải nắm rõ nền tảng kiến thức cơ bản về CNTT, hiểu và thực hiện được các thao tác cơ bản trên máy tính, sử dụng thành thạo bộ phần mềm Tin học Văn phòng thông dụng (Microsoft Word, Excel, Powerpoint), và biết cách sử dụng, khai thác internet an toàn, hiệu quả.

Thi chứng chỉ CNTT cơ bản gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm lý thuyết, khi đó người thi sẽ có 30 phút để hoàn thành bài thi trắc nghiệm của mình. Nếu như không đạt tối thiểu 15/30 câu hỏi thì sẽ xem như trượt và sẽ không được nhận chứng chỉ.

Xem thêm: Khóa học CNTT Cơ bản đảm bảo đầu ra tại EDUSA

Các loại chứng chỉ tin học để thi công chức
Các loại chứng chỉ tin học để thi công chức

2.2 Chứng chỉ tin học ứng dụng CNTT nâng cao

Đây là loại chứng chỉ tin học được đào tạo theo yêu cầu của Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT nâng cao quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông Tin và Truyền Thông.

Để có được chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao thì trước đó các ứng viên phải có chứng chỉ tin học cơ bản. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được cấp Chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao nếu bạn đã có chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản đồng thời hoàn thành thêm 3 trong 9 mô đun nâng cao.

Xem thêm:Khóa học CNTT Nâng cao chất lượng tại EDUSA

Các loại chứng chỉ tin học để thi công chức
Các loại chứng chỉ tin học để thi công chức

2.2 Chứng chỉ tin học MOS

Chứng chỉ tin học MOS (Microsoft Office Specialist) là chứng chỉ đánh giá kỹ năng tin học văn phòng được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Bài thi được thực hiện trực tuyến, với hơn 25 ngôn ngữ khác nhau được xây dựng và được Việt hóa bài thi. Giáo trình đã được biên soạn bởi IIG Việt Nam dựa trên thực tế áp dụng tại Việt Nam.

MOS là chứng chỉ duy nhất được dùng để xác nhận kỹ năng sử dụng phần mềm tin học văn phòng Microsoft Office và do Microsoft trực tiếp cấp chứng chỉ. Mỗi bài thi diễn ra trong thời gian 50 phút và chứng chỉ tin học MOS có giá trị vĩnh viễn.

Xem thêm: Luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng MOS tại EDUSA

Các loại chứng chỉ tin học để thi công chức
Các loại chứng chỉ tin học để thi công chức

2.4 Chứng chỉ tin học IC3

Chứng chỉ tin học IC3 (Digital Literacy Certification) cũng là một loại chứng chỉ tin học quốc tế có độ tin cậy và ứng dụng cao tương đương chứng chỉ MOS. Chứng chỉ IC3 chỉ tập trung vào nhận biết kỹ năng và hiểu biết cơ bản về phần cứng, phần mềm và sử dụng Internet.

Chứng chỉ IC3 do tổ chức tin học quốc tế Certiport sáng tạo. Nó bao gồm hai phiên bản là IC3 Spark và IC3 GS5. Trong đó, IC3 Spark dành cho học sinh tiểu học, giúp các bé sớm tiếp thu các kiến thức và kỹ năng tin học từ sớm.

Về cơ bản, IC3 cũng được đánh giá là bằng chứng chỉ Tin học quan trọng và cực kỳ cần thiết trong thời đại công nghệ số như hiện nay. Tương tự như bằng Tin học MOS, chứng chỉ IC3 được triển khai trên hơn 140 quốc gia với hơn 25 ngôn ngữ khác nhau. Thí sinh có thể chọn thi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Ngoài ra, chứng chỉ IC3 cũng có giá trị vô thời hạn nên các bạn không cần phải lo lắng sẽ phải thi lại nhiều lần.

Xem thêm: Khóa học IC3 Spark cam kết chuẩn đầu ra tại Edusa

Các loại chứng chỉ tin học để thi công chức
Các loại chứng chỉ tin học để thi công chức

3. Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học để thi công chức uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

  • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
  • Các hệ thống video bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
  • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1 đến 2 giờ
  • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
  • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
  • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Xem thêm: Các chứng chỉ tin học quốc tế bạn cần biết

Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học để thi công chức uy tín - EDUSA
Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học để thi công chức uy tín – EDUSA

4. Câu hỏi thường gặp

4.1 Chứng chỉ MOS có giá trị trong nước hay chỉ được công nhận quốc tế?

Chứng chỉ MOS là một chứng chỉ tin học quốc tế, được công nhận và sử dụng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nó cũng có giá trị trong nước và được nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam công nhận.

4.2 Tại sao lại nên đạt chứng chỉ tin học MOS?

Đạt chứng chỉ MOS giúp bạn nâng cao khả năng làm việc, tăng cơ hội nghề nghiệp, nâng cao hiệu suất làm việc và cải thiện khả năng học tập và phát triển kỹ năng.

4.3 Khóa học MOS tại EDUSA có bao đậu không?

100% khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Dù là học Online hay Offline, giáo viên luôn hỗ trợ giải đáp kiến thức, phục vụ cho việc đạt ngay chứng chỉ MOS trong lần thi đầu tiên và ứng dụng được vào trong học tập – công việc. Với chính sách cam kết đầu ra 100% qua mail, văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

4.4 Thời gian có chứng chỉ IC3 bản cứng

Chứng chỉ sẽ được gửi từ Hoa Kỳ về Việt Nam, thời gian gửi chứng chỉ có thể từ 4-8 tuần.

4.5 Hạn sử dụng của chứng chỉ IC3

Chứng chỉ IC3 có giá trị sử dụng trọn đời. Đây là một lợi thế, tranh thủ học thật nhanh, thi thật sớm, có đủ kiến thức nền tảng trong cuộc sống, công việc là điều mà mỗi người trong chúng ta cần hướng đến.

5. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về chứng chỉ tin học để thi công chức. Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu và chọn được chứng chỉ tin học phù hợp để học và lấy chứng chỉ. Nếu các bạn có thắc mắc gì về các khóa học lấy chứng chỉ tin học để thi công chức thì hãy liên hệ với EDUSA ngay để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)