Chứng chỉ tin học loại A là gì? Chứng chỉ tin học A có thời hạn sử dụng bao lâu? Có còn được tổ chức thi và cấp bằng nữa không? Đây hẳn là không ít câu hỏi mà nhiều người vẫn còn phân vân. Các bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Chứng chỉ tin học loại A là gì? Có thời hạn bao lâu?
Chứng chỉ tin học loại A là gì? Có thời hạn bao lâu?

I. Chứng chỉ tin học loại A là gì?

Chứng chỉ A tin học là chứng chỉ quốc gia được cấp bởi các cơ sở giáo dục đào tạo tại Việt Nam. Loại chứng chỉ này được sử dụng nhiều nhất cho các công chức, viên chức. Đây là chứng chỉ tin học cơ bản theo quy định cũ nhằm công nhận người học có những thao tác tin học cơ bản nhất. Gồm có các nội dung: Microsoft Word, Microsoft Windows.

>>>Xem thêm: Chứng chỉ MOS Online – Nhanh chóng – Tiết kiệm

II. Đối tượng thi chứng chỉ tin học trình độ A

Cũng giống như các đối tượng dự thi chứng chỉ tin học trình độ B, các đối tượng dự thi tin học A gồm các nhóm như sau:

  • Học sinh, sinh viên các trường cần bằng tin học A để ra trường.
  • Sinh viên cần hoàn thiện CV để xin việc.
  • Công chức, viên chức cần hồ sơ nâng ngạch nâng lương.

III. Bằng A tin học có giá trị bao lâu?

Hiện nay, bằng tin học A B C không còn được tổ chức thi. Thay vào đó là các kỳ thi cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin tương đương. Tuy nhiên, các chứng chỉ tin học A được cấp trước ngày 10/6/2016 vẫn có giá trị sử dụng mãi mãi. Còn các chứng chỉ được cấp sau ngày 10/6/2016 không còn có giá trị. Do đó, nếu sở hữu các chứng chỉ tin học này các bạn có thể đăng ký để được thi và cấp lại chứng chỉ A tin học tương đương.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tin học theo thông tư 03

IV. Tin học bằng A học những gì?

Bài thi bằng tin học A được tổ chức thi dưới dạng trắc nghiệm. Các nội dung chương trình học bao gồm:

– Word: Chứng chỉ tin học trình độ A thí sinh sẽ có khả năng nhận biết các thao tác về định dạng văn bản Word và khả năng đánh văn bản trên máy tính.

– Excel: Chứng chỉ A tin học văn phòng các bạn chỉ cần biết cơ bản như cộng trừ nhân chia cơ bản.

– Powerpoint: Tin học chứng chỉ A học viên cần nắm rõ cách định dạng mẫu, âm thanh, minh họa cho các bài chiếu Slide Master. Ngoài ra, bạn cần biết cách tạo đồ thị, sơ đồ, sử dụng Trigger khi trình chiếu.

V. Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Edusa
Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Hiện nay, có rất nhiều website đào tạo các khóa học tin học văn phòng. Tại EDUSA, trung tâm luôn tạo điều kiện hết mức có thể cho học viên có thể học và luyện thi để có một kết quả tốt nhất. 

1. Khóa học tin học văn phòng quốc tế 100% Online tại EDUSA

  • Hiện nay, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
  • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

>>> Xem thêm: Khóa học tin học CNTT cơ bản – giá siêu ưu đãi – Đăng ký liền tay!!!

>>> Xem thêm: Khóa học tin học CNTT nâng cao – Khuyến mãi giá hời – Đăng ký ngay!!!

2. Khóa học tin học văn phòng quốc tế Online kèm GV tại Edusa

  • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế trong khoảng thời gian ngắn. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
  • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

3. Khóa học tin học văn phòng quốc tế Offline tại Edusa

  • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
  • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
  • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.

VI. Câu hỏi thường gặp

1. Người mất gốc, không biết gì có thể thi đậu không?

 Giáo trình cung cấp đầy đủ lý thuyết và thực hành cho người từ chưa biết gì vẫn có thể học và thi đậu ngay từ lần thi đầu tiên. Cam kết đầu ra 100%, chỉ cần học viên học và đi thi.

2. Đối tượng nào nên học và thi CNTT Cơ bản, Nâng cao: 

Sinh viên, người đi làm, người đi làm cần thi công chức, bổ sung hồ sơ giấy tờ hoàn thiện.

3. CNTT cơ bản, nâng cao tại EDUSA có bao đậu không? 

Khóa học và thi CNTT cơ bản, nâng cao tại EDUSA cam kết đậu 100% cho học viên, 100% học viên sẽ đạt ngay chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.

VII. Kết luận

Hy vọng thông tin trên giúp bạn đọc có thể hiểu về chứng chỉ tin học loại A. Tại Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học EDUSA, khóa học được thiết kế dựa trên nền tảng Video kèm lý thuyết, bài tập, bài thi và clip hướng dẫn sửa bài cụ thể nhằm mang lại chất lượng tuyệt vời cho người học, thoải mái về không gian và thời gian. Trên phương châm hiệu quả – uy tín – cam kết đầu ra, khóa học đã được hàng nghìn học viên bình chọn xứng đáng với điểm 10 chất lượng.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)