Trong thời đại công nghệ số ngày nay, các chứng chỉ tin học ngày càng phổ biến và có vai trò quan trọng nhất định. Tuy nhiên, bạn đã biết chứng chỉ tin học nghề văn phòng gồm những loại nào hay chưa? Để biết chính xác hơn, cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

Chứng chỉ tin học nghề văn phòng gồm những loại nào?
Chứng chỉ tin học nghề văn phòng gồm những loại nào?

I. Chứng chỉ tin học nghề văn phòng 

Chứng chỉ tin học nghề văn phòng còn được biết đến với tên gọi khác là chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT). Đây là loại bằng được công nhận bởi hệ thống giáo dục quốc dân và được sử dụng ứng dụng rộng rãi trong các ngành nghề và trường học hiện nay. Theo thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, loại chứng chỉ này có thời hạn sử dụng vĩnh viễn, không giống với các chứng chỉ tiếng anh khi mà thời hạn sử dụng chỉ có 2 năm vì thế phải thi lại sau mỗi 2 năm. Trong khi đó, chứng chỉ tin học chỉ cần thi đạt 1 lần duy nhất mà bằng tin học lại được sử dụng vô thời hạn, không cần tốn thời gian học lại và thi lại.

Chứng chỉ tin học nghề văn phòng hiện nay được chia thành 2 cấp độ, đó là: 

– Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản: chương trình đào tạo có nhiều kiến thức chuyên sâu về máy tính và các nền tảng trong Tin học. 

– Chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao: chứng chỉ này được cấp với những người sở hữu chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản và hoàn thành 3/9 modul nâng cao.

>>>Xem thêm: Học Tin Học Văn Phòng Trong Bao Lâu Là Hiệu Quả Nhất

II. Vai trò của chứng chỉ tin học nghề văn phòng

Tin học văn phòng nói chung và nghề tin học văn phòng nói riêng đống một vai trò cực kỳ quan trọng trong đời sống, công việc của con người trong môi trường công nghệ thông tin và kỹ thuật số phát triển như hiện nay.

Nghề tin học văn phòng giúp mở ra những cơ hội việc làm tốt: Khi bạn có chứng chỉ tin học nghề văn phòng thì bạn sẽ có thể dễ dàng vượt qua các vòng phỏng vấn để tiếp cận với các nhà tuyển dụng lớn. Thông thường các nhà tuyển dụng luôn ưu tiên các ứng viên có trình độ tin học và ngoại ngữ.

Nâng cao hiệu suất công việc: Các doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam hiện nay đều ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý công việc nhằm nâng cao chất lượng và hiệu suất công việc.

>>>Xem thêm: Các chứng chỉ tin học quốc tế cần biết nếu muốn tìm việc và tăng lương

III. Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Edusa
Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa
  • Khóa học tin học 100% Online tại EDUSA: Để đáp ứng được tất cả nhu cầu cũng như các yêu cầu khác về tin học của các bạn đọc, EDUSA có cung cấp đầy đủ thông tin và kiến thức chuyên môn của các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên có thể tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để đăng ký lịch học và thi chứng chỉ tin học sao cho tiện lợi và phù hợp nhất, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn. Ngày nay, với xu hướng công nghệ phát triển ngày càng nhanh chóng và vượt bậc như hiện nay, EDUSA đã tạo ra các khóa học 100% online để dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Các khóa học online đáp ứng được các yêu cầu nhanh chóng và tiện lợi, thuận tiện học bất cứ lúc nào và mọi lúc mọi nơi. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.
  • Khóa học tin học Online kèm GV tại EDUSA: Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học văn phòng trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.
  • Khóa học tin học Offline tại EDUSA: Các lớp học tại trung tâm EDUSA luôn luôn được trang bị đầy đủ các thiết bị cơ sở vật chất trong phòng học lớp học chẳng hạn như máy lạnh, tivi, máy tính… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Hơn thế nữa, trung tâm có đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích giải đáp những thắc mắc khó khăn của học viên. Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.

IV. Câu hỏi thường gặp

1. Người mất gốc, không biết gì có thể thi đậu không?

 Giáo trình cung cấp đầy đủ lý thuyết và thực hành cho người từ chưa biết gì vẫn có thể học và thi đậu ngay từ lần thi đầu tiên. Cam kết đầu ra 100%, chỉ cần học viên học và đi thi.

2. Đối tượng nào nên học và thi CNTT Cơ bản, Nâng cao: 

Sinh viên, người đi làm, người đi làm cần thi công chức, bổ sung hồ sơ giấy tờ hoàn thiện.

3. CNTT cơ bản, nâng cao tại EDUSA có bao đậu không? 

Khóa học và thi CNTT cơ bản, nâng cao tại EDUSA cam kết đậu 100% cho học viên, 100% học viên sẽ đạt ngay chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.

V. Kết luận

Bài viết này đã phần nào trả lời và giải đáp các thắc mắc của bạn đọc. Có nhiều loại chứng chỉ tin học, tùy vào từng mục đích của mỗi đối tượng mà cân nhắc nên học và thi chứng chỉ tin học nào. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn tham khảo các khóa học thì Edusa sẽ hỗ trợ tại Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết