Chứng chỉ tin học quốc tế IC3 là gì? Các điều nào cần phải lưu ý? Các câu trả lời chính xác nhất sẽ có trong bài viết sau đây, mời bạn đọc theo dõi.

Chứng chỉ tin học quốc tế IC3 là gì? Các điểm cần lưu ý?
Chứng chỉ tin học quốc tế IC3 là gì? Các điểm cần lưu ý?

I. Chứng chỉ tin học quốc tế IC3 là gì?

1. Khái niệm

Chứng chỉ tin học quốc tế IC3 là gì
Chứng chỉ tin học quốc tế IC3 là gì

IC3 (Digital Literacy Certification), còn được gọi là Chứng chỉ Khả năng số hóa, là một chứng chỉ có giá trị sử dụng vô thời hạn, do Tổ chức Tin học thế giới Certiport Hoa Kỳ cấp. Đây là một chứng chỉ quốc tế, chứng nhận khả năng sử dụng Internet và máy tính trong môi trường số hóa ngày càng phát triển.

Chứng chỉ tin học IC3 nay đã được chuyển đổi thành 25 ngôn ngữ khác nhau để sử dụng giảng dạy. Nếu bạn là một thí sinh Việt Nam muốn chọn học chứng chỉ tin học IC3 này cho bản thân, thì có thể chọn học tiếng Việt hoặc tiếng Anh đều được. Hơn thế nữa, bằng chứng chỉ tin học IC3 có giá trị vô thời hạn và được công nhận toàn cầu.

2. Lệ phí thi Chứng chỉ tin học IC3 bao nhiêu? Thời hạn bao lâu?

Giá thi chứng chỉ tin học IC3 theo niêm yết của đơn vị tổ chức thi. Tuy nhiên, ở mỗi thời điểm có thể có sự thay đổi về lệ phí thi.

Chứng chỉ tin học IC3 tin học có thời hạn vĩnh viễn. Đồng nghĩa với việc bạn chỉ cần thi lấy chứng chỉ tin học IC3 một lần duy nhất thì sau bao lâu bạn sử dụng phục vụ cho công việc đều có thể sử dụng chứng chỉ này

>>>Xem thêm: Lệ phí thi chứng chỉ tin học MOS bao nhiêu?

3. Cấu trúc bài thi và thời gian làm bài

Để sở hữu được chứng chỉ tin học IC3 trong tay, các học viên phải trải qua bài kiểm tra gồm 3 phần nội dung với thời lượng mỗi phần đến 50 phút. Hình thức thi bao gồm thực hành (~50%) kết hợp thi lý thuyết (~50%) trên phần mềm Microsoft. Cụ thể cấu trúc bài thi chứng chỉ tin học IC3 như sau:

Phần thi 1: Computing Fundamentals – Máy tính căn bản

Phần thi 2: Key Applications – Các ứng dụng chủ chốt

Phần thi 3: Cuộc sống trực tuyến (Living online)

II. Chứng chỉ tin học IC3 có những lợi ích nào?

1. Đối với học sinh/sinh viên

– Chứng thực kỹ năng tin học của bản thân bằng Chứng chỉ quốc tế.

– Trang bị công cụ hỗ trợ hiệu quả trong quá trình học tập.

– Làm chủ những kỹ năng cần thiết để thực hiện những ứng dụng cơ bản và phát triển tốt hơn trong thời đại công nghệ số.

– Chuẩn bị hành trang tốt nhất cho các bậc học tiếp theo.

2. Đối với người đi làm

– Minh chứng rõ nét về kiến thức và kỹ năng sử dụng máy tính và mạng internet trong thời đại công nghệ số.

– Tăng năng suất và hiệu quả công việc.

– Nâng cao sự chuyên nghiệp và tự tin khi đứng trước đồng nghiệp, cấp trên và các nhà tuyển dụng.

– Đánh giá được khả năng hiện tại của bản thân về công nghệ thông tin để có thể chuẩn bị và lập kế hoạch đào tạo và phát triển bản thân phù hợp.

– Làm nổi bật hồ sơ xin việc với chứng chỉ Tin học quốc tế.

Do đó, hiện nay, đối tượng thi chứng chỉ IC3 thường rất rộng, bao gồm:

– Cán bộ công chức, viên chức muốn hoàn thiện hồ sơ, nâng ngạch, nâng lương.

– Những người chuẩn bị hồ sơ để thi công chức.

– Người đi làm.

– Sinh viên chuẩn bị ra trường…

>>>Xem thêm: Các chứng chỉ tin học quốc tế cần biết nếu muốn tìm việc và tăng lương

III. Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Edusa
Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Hiện nay, có rất nhiều website đào tạo các khóa học tin học văn phòng. Tại EDUSA, trung tâm luôn tạo điều kiện hết mức có thể cho học viên có thể học và luyện thi để có một kết quả tốt nhất. 

1. Khóa học tin học văn phòng quốc tế 100% Online tại EDUSA

  • Hiện nay, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
  • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

>>> Xem thêm: Khóa học tin học CNTT cơ bản – giá siêu ưu đãi – Đăng ký liền tay!!!

>>> Xem thêm: Khóa học tin học CNTT nâng cao – Khuyến mãi giá hời – Đăng ký ngay!!!

2. Khóa học tin học văn phòng quốc tế Online kèm GV tại Edusa

  • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế trong khoảng thời gian ngắn. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
  • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

3. Khóa học tin học văn phòng quốc tế Offline tại Edusa

  • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
  • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
  • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.

IV. Câu hỏi thường gặp

1. Thời gian có chứng chỉ IC3 bản cứng

Chứng chỉ sẽ được gửi từ Hoa Kỳ về Việt Nam, thời gian gửi chứng chỉ có thể từ 4-8 tuần.

2. Hạn sử dụng của chứng chỉ IC3

Chứng chỉ IC3 có giá trị sử dụng trọn đời. Đây là một lợi thế, tranh thủ học thật nhanh, thi thật sớm, có đủ kiến thức nền tảng trong cuộc sống, công việc là điều mà mỗi người trong chúng ta cần hướng đến.

3. Để có chứng chỉ IC3 cần thi bao nhiêu bài

Không giống như những chứng chỉ khác, bạn cần phải hoàn thành cả 3 Module thì mới được cấp chứng chỉ IC3.

V. Kết luận

Bài viết này đã phần nào trả lời và giải đáp các thắc mắc của bạn đọc. Có nhiều loại chứng chỉ tin học, tùy vào từng mục đích của mỗi đối tượng mà cân nhắc nên học và thi chứng chỉ tin học nào. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn tham khảo các khóa học thì Edusa sẽ hỗ trợ tại Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết