Bạn có từng thắc mắc rằng, trong thời đại công nghệ số bùng nổ như hiện nay, điều gì là quan trọng nhất để thành công? Chắc hẳn là kỹ năng sử dụng máy tính và tin học phải không nào? Để có khả năng sử dụng máy tính và tin học “siêu đỉnh” bạn phải sở hữu chứng chỉ tin học tin học quốc tế IC3. Vậy chứng chỉ tin học quốc tế IC3 là gì? Có nên thi chứng chỉ IC3 không? Cùng EDUSA tìm hiểu về chứng chỉ tin học IC3 trong bài viết dưới đây. 

Chứng chỉ tin học quốc tế IC3 là gì? Nên thi IC3 không?
Chứng chỉ tin học quốc tế IC3 là gì? Nên thi IC3 không?

1. Chứng chỉ tin học quốc tế IC3 là gì? 

Chứng chỉ tin học quốc tế IC3 (Internet and Computing Core Certification) là một chứng chỉ đánh giá khả năng cơ bản về sử dụng máy tính và kỹ năng liên quan đến internet. Nó là một chứng chỉ quốc tế do Trung tâm Chứng chỉ Năng lực Kỹ thuật Toàn cầu (CertiPort) cung cấp.

Chứng chỉ IC3 bao gồm ba phần kiến thức chính:

 • Phần Cơ bản về máy tính (Computer Fundamentals): Kiểm tra khả năng hiểu biết về phần cứng, phần mềm, hệ điều hành và cách làm việc cơ bản trên máy tính.
 • Phần Xử lý Văn bản, Bảng tính và Trình bày (Key Applications): Đánh giá khả năng sử dụng các ứng dụng văn phòng phổ biến như xử lý văn bản, bảng tính và trình bày.
 • Phần Internet và Trình duyệt (Living Online): Đánh giá khả năng sử dụng internet, tìm kiếm thông tin, gửi và nhận email, quản lý dữ liệu trực tuyến và hiểu về các khía cạnh liên quan đến an toàn trên internet.

Chứng chỉ IC3 là cơ hội cho người học, sinh viên, người lao động và mọi người muốn nâng cao kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin và internet. Nó cung cấp một chứng chỉ chấp nhận được trên toàn cầu để chứng minh khả năng cơ bản trong việc sử dụng máy tính và internet.

Xem thêm: Tất tần tật về chứng chỉ IC3 mà bạn cần biết

Chứng chỉ tin học quốc tế IC3 là gì?
Chứng chỉ tin học quốc tế IC3 là gì?

2. Nên thi IC3 hay MOS? 

Cả hai chứng chỉ tin học IC3 và chứng chỉ MOS đều có giá trị vĩnh viễn, được quốc tế công nhận rộng rãi. Vậy các bạn nên thi chứng chỉ IC3 hay chứng chỉ MOS? Cùng EDUSA so sánh hai loại chứng chỉ IC3 và MOS để tìm được câu trả lời phù hợp: 

Chứng chỉ tin học Chứng chỉ tin học MOS Chứng chỉ IC3
Nội dung thi Chứng chỉ tin học văn phòng chỉ bao gồm các ứng dụng Microsoft Office là Word, Excel và PowerPoint Chứng chỉ tin học về phần cứng, phần mềm và mạng máy tính – internet. Nội dung thi có một phần về 3 ứng dụng Microsoft Office tương tự MOS
Thời gian làm bài 50 phút cho từng phần thi: Word, Excel và PowerPoint 45 phút cho từng phần thi: Kiến thức máy tính căn bản, Các ứng dụng chính, Kết nối trực tuyến
Điểm bài thi 1000/1000 1000/1000
Điều kiện cấp chứng chỉ Hoàn thành phần thi nào sẽ nhận được chứng chỉ của riêng phần thi đó Phải đạt cả 3 bài thi mới được nhận chứng chỉ
Giá trị sử dụng Vĩnh viễn Vĩnh viễn
Độ phổ biến Phổ biến nhất hiện nay, được sử dụng rộng rãi tại các trường Đại học, Cao đẳng, các đơn vị doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước,,… Phổ biến tương đương với MOS, chủ yếu được dùng tại các doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp lớn mạnh về công nghệ thông tin

Cả hai chứng chỉ MOS và IC3 đều có giá trị và lợi ích riêng. Việc lựa chọn chứng chỉ nào phụ thuộc vào mục tiêu và nhu cầu của bạn. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố trên để đưa ra quyết định phù hợp nhất. 

Xem thêm: Khóa học IC3 Spark cam kết chuẩn đầu ra tại Edusa

3. Trung tâm đào tạo khóa học IC3 uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học tin học IC3 đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học  cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo khóa học IC3 uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo khóa học IC3 uy tín – EDUSA

4. Các khóa học chứng chỉ tin học quốc tế IC3 chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học chứng chỉ tin học quốc tế IC3 Online tại EDUSA

Hiện nay, trung tâm đang triển khai các lớp học IC3 theo hình thức trực tuyến với những ưu điểm nổi trội như:

 • Nội dung được xây dựng và bám sát chuẩn kỹ năng với 87 video bài giảng trong thời gian 5 giờ. Phù hợp với mọi đối tượng từ học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông đến sinh viên đại học và người đi làm.
 • Việc học tập linh hoạt và thoải mái về không gian và thời gian. Hỏi đáp thắc mắc trực tuyến qua các nền tảng số như FB, Zalo.
 • Giáo viên có đầy đủ chứng chỉ giảng dạy IC3 và có nhiều năm kinh nghiệm ôn thi.
 • Chính sách cam kết đầu ra rõ ràng, đảm bảo quyền lợi học viên luôn được đặt lên hàng đầu.

4.2 Khóa học chứng chỉ tin học quốc tế IC3 Offline tại EDUSA

 • Các giảng viên tại EDUSA đều có trên 7 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và luyện thi chứng chỉ IC3 Spark. 
 • Edusa cam kết giúp 100% các học viên đậu chứng chỉ.
 • Giáo viên theo sát xuyên suốt quá trình học.
 • Học máy tính tại trung tâm.
 • Tiêu chí học được, sử dụng được giúp học viên hiểu bài và vận dụng tốt vào thực tiễn.
 • Chứng chỉ có thời hạn vĩnh viễn.
Các khóa học chứng chỉ tin học quốc tế IC3 chất lượng tại EDUSA
Các khóa học chứng chỉ tin học quốc tế IC3 chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Chứng chỉ IC3 có hạn mấy năm?

Chứng chỉ IC3 có giá trị vĩnh viễn. Thí sinh chỉ cần thi 1 lần và kết quả sẽ được công nhận mãi mãi. Do đó đây được coi là một chứng chỉ tin học vô cùng có giá trị. 

5.2 Ai nên thi chứng chỉ IC3? 

 • Sinh viên năm cuối Đại học cần chứng chỉ tin học để xét tốt nghiệp
 • Công chức, viên chức cần hoàn thiện hồ sơ để xét nâng bậc và tăng lương
 • Người đi làm cũng nên thi IC3 để chứng minh kỹ năng tin học của mình
 • Thí sinh chuẩn bị thi công chức

5.3 Chứng chỉ IC3 có thi công chức được không?

Câu trả lời là CÓ. Chứng chỉ IC3 có thể được sử dụng để thi công chức. Thí sinh sở hữu chứng chỉ này sẽ đáp ứng được yêu cầu về kỹ năng CNTT cơ bản theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT. Điều này giúp họ đủ điều kiện nộp hồ sơ và tham gia kỳ thi công chức. 

6. Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc của bạn về chứng chỉ tin học quốc tế IC3 là gì? Nên thi chứng chỉ IC3 không? Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chứng chỉ này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo các khóa học IC3 tại EDUSA để mang lại kết quả như bạn mong muốn nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết