Tại Việt Nam, chứng chỉ tin học quốc tế ICDL được đánh giá cao khi là chương trình quốc tế phù hợp với các tiêu chí về đánh giá kỹ năng CNTT. Vậy chứng chỉ tin học quốc tế ICDL là gì? Học chứng chỉ tin học quốc tế ICDL sẽ mang lại những lợi ích gì? Hãy cùng EDUSA tìm hiểu chi tiết về chứng chỉ tin học quốc tế ICDL này nhé!

 Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL là gì? Lợi ích của chứng chỉ tin học quốc tế ICDL
Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL là gì? Lợi ích của chứng chỉ tin học quốc tế ICDL

1. Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL là gì?

Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL hay còn gọi là International Computer Driving License là chứng chỉ chứng nhận kỹ năng sử dụng máy tính đạt chuẩn quốc tế. Đây là bài thi về chứng chỉ tin học do tổ chức European Computer Driving Licence Foundation Limited cấp cho các ứng viên đủ điều kiện. Hiện nay, chứng chỉ tin học quốc tế ICDL phổ biến rộng rãi khắp thế giới và được công nhận tại 150 quốc gia trong đó có Việt Nam.

2. Đối tượng thi chứng chỉ tin học quốc tế ICDL

Đối tượng thi chứng chỉ tin học quốc tế IDCL bao gồm:

 • Người đã đi làm cần nâng cao kiến thức.
 • Người thi công chức, viên chức, mong muốn hoàn thiện hồ sơ.
 • Sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp, chuẩn bị hồ sơ xin việc làm…

Đối với mỗi một khóa học ICDL, học phí thường dao động từ khoảng 4.5 triệu đến 5.5 triệu đồng. Khi đăng ký dự thi sẽ phải đóng thêm khoảng 2.5 triệu lệ phí thi nữa. Tổng cộng chi phí cho toàn khóa học vào khoảng từ 7-8 triệu đồng (Điều này còn tùy thuộc vào lệ phí ôn tập của từng trung tâm).

Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL có thời hạn vĩnh viễn. Bạn chỉ cần thi đạt kết quả và sử dụng mãi mãi không cần phải thi lại.

3. Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL có lợi ích gì?

Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL mang tầm quốc tế sẽ giúp các cá nhân và các tổ chức đánh giá đúng khả năng của các ứng viên.

 • Đối với cá nhân: Chắc chắn sẽ có những cơ hội tốt hơn khi xin việc làm. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều có lòng tin vào các ứng viên sở hữu chứng chỉ quốc tế này, bởi nó đã được thế giới công nhận, phản ánh được chính xác khả năng máy tính của ứng viên.
 • Đối với nhà tuyển dụng: ICDL giúp các nhân viên làm công việc hành chính nhân sự thiết lập được chuẩn mực về kỹ năng máy tính, từ đó đảm bảo được tính thống nhất cho tất cả các trình độ trong công ty. Các nhà tuyển dụng nếu chiêu mộ được các ứng viên sở hữu chứng chỉ tin học quốc tế ICDL sẽ đạt được năng suất cũng như hiệu quả công việc cao hơn. Giúp nhà tuyển dụng giảm được chi phí hỗ trợ cho công nghệ thông tin.

4. Nội dung chương trình học chứng chỉ tin học quốc tế ICDL

Chương trình đào tạo chứng chỉ ICDL được chia thành nhiều module khác nhau, chủ yếu tập trung vào 3 nhóm chính: Cơ bản, tiêu chuẩn và nâng cao.

 • Module cơ bản: Phần này các bạn sẽ được đào tạo các module như Cơ bản về máy tính, Cơ bản về mạng trực tuyến ( online), Xử lý soạn thảo văn bản, bảng tính…
 • Module tiêu chuẩn: Module này sẽ bạn sẽ được học về cách trình chiếu, cơ sở dữ liệu, chỉnh web, thiết kế ảnh, lập kế hoạch dự án, bảo mật thông tin, thiết kế 2D, 3D…
 • Nhóm module nâng cao: Gồm có Xử lý văn bản nâng cao, Bảng tính nâng cao, Trình chiếu nâng cao và Cơ sở dữ liệu nâng cao.

Với những người mới chưa biết gì về máy tính, bạn có thể lựa chọn học nhóm cơ bản để tìm hiểu và tiếp xúc với máy tính trước, sau đó nắm bắt được rồi thì có thể học thêm nâng cao sau.

5. Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học quốc tế uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật.

Xem thêm: Trung tâm dạy tin học văn phòng uy tín nhất hiện nay 

Một số ưu điểm của trung tâm đào tạo tin học EDUSA:

 • Các khóa học, luyện thi chứng chỉ tin học tại EDUSA được thiết kế và triển khai theo các chuẩn kỹ năng thông qua các khung chuẩn quốc gia. 
 • Có nhiều loại chứng chỉ tin học được đào tạo tại EDUSA nhằm phục vụ nhu cầu và quyền lợi của các cá nhân và tổ chức khác nhau. Có chứng chỉ cơ bản dành cho người mới bắt đầu, cũng như chứng chỉ nâng cao cho người đã có kinh nghiệm và muốn chứng minh trình độ của mình. Và cũng có những chứng chỉ tin học quốc tế được rất nhiều bạn quan tâm hiện nay.
 • Có đội ngũ các giảng viên có chuyên môn cao và kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Điều này đảm bảo rằng học viên được hướng dẫn và định hướng đúng cách trong quá trình học tập.
 • Các khóa học chứng chỉ tin học tại EDUSA có lộ trình và tiến trình học tập rõ ràng. Học viên sẽ biết được các mục tiêu học tập và các bước cần thiết để đạt được chứng chỉ mong muốn. Điều này giúp học viên tự quản lý và tiến bộ trong quá trình học tập.

Xem thêm: Các loại chứng chỉ tin học quốc tế bạn cần biết

Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học quốc tế uy tín - EDUSA
Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học quốc tế uy tín – EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL có giá trị bao lâu?

Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL không có hạn sử dụng và được công nhận trên toàn thế giới.

6.2 Tôi có thể sử dụng chứng chỉ tin học quốc tế ICDL để xin việc ở nước ngoài không?

Vì chứng chỉ tin học quốc tế ICDL được công nhận trên toàn thế giới, nên bạn có thể sử dụng nó để xin việc ở nước ngoài.

6.3 Tôi có thể đăng ký thi chứng chỉ tin học quốc tế ICDL ở đâu?

Bạn có thể đăng ký thi chứng chỉ tin học quốc tế ICDL tại các trung tâm đào tạo chính thức của chứng chỉ này hoặc trực tiếp tại trang web của ECDL Foundation.

6.4 Tôi có thể học các môn học trong chứng chỉ tin học quốc tế ICDL trực tuyến không?

Có nhiều trung tâm đào tạo cung cấp khóa học trực tuyến cho các môn học trong chứng chỉ tin học quốc tế ICDL. Bạn có thể tìm kiếm và đăng ký khóa học phù hợp với mình tại EDUSA.

7. Lời kết

Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL sử dụng tại Việt Nam đáp ứng chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản. Chứng chỉ tin học quốc tế này góp phần giúp các cá nhân trang bị kỹ năng tin học chuẩn quốc tế, năng lực sử dụng thành thao công cụ IT chuyên nghiệp trong bối cảnh xu hướng chuyển đổi số hóa phát triển mạnh mẽ hiện nay. Do đó, hãy tìm cho mình một khóa học chứng chỉ tin học quốc tế uy tín tại EDUSA để có mở rộng cơ hội việc làm hơn nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)