Chứng chỉ tin học theo thông tư 03 dần trở nên phổ biến và quan trọng trong các cuộc thi công viên chức, sinh viên ra trường. Để hiểu rõ hơn, bạn đọc có thể xem bài viết sau đây.

Chứng chỉ tin học theo thông tư 03 mới nhất 2024
Chứng chỉ tin học theo thông tư 03 mới nhất 2024

I. Cấu trúc bài thi tin học theo Thông tư 03

Nội dung đề thi chứng chỉ tin học theo thông tư 03 sẽ được thực hiện theo chuẩn quy định của Bộ Giáo dục đã nêu trong Thông tư 03/2014/TT-BTTTT. Đề thi sẽ bao gồm hai phần thi – lý thuyết và thực hành, thực hiện hoàn toàn trên máy tính, đảm bảo tính bảo mật cao theo quy chế thi.

-Phần thi lý thuyết: Gồm 30 câu trắc nghiệm với thời gian làm bài 30 phút

Những câu hỏi trong đề thi là ngẫu nhiên, được trích ra từ ngân hàng câu hỏi của trung tâm tổ chức thi tin học.

Hết giờ làm bài, máy tính sẽ tự động ngắt kết nối và thu bài, chấm điểm.

-Phần thi thực hành: Được thực hiện trong vòng 120 phút.

Đề thi thực hành do trung tâm tổ chức thi sẽ tự xây dựng đã qua kiểm duyệt theo quy định, có hình thức dạng PDF và đã được chép vào máy tính dự thi của thí sinh trước khi giờ thi. Khác với đề thi lý thuyết, phần thi thực hành sẽ do Ban chấm thi chấm.

+CNTT Cơ bản kiểm tra kỹ năng ở 4 mô đun: Sử dụng máy tính cơ bản (hệ điều hành Windows), xử lý văn bản, bảng tính, trình chiếu cơ bản (Microsoft Word, Excel, PowerPoint).

+CNTT nâng cao kiểm tra kỹ năng ở 3 mô đun: Sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu (Microsoft Access), xử lý văn bản và bảng tính nâng cao (Microsoft Word và Excel).

>>>Xem thêm: 5 điều cần biết về chứng chỉ tin học IC3

II. Đối tượng cần có chứng chỉ tin học theo Thông tư 03

Có thể nói, ngoài các văn bằng như bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, chứng chỉ ngoại ngữ thì chứng chỉ tin học là một trong những phần không thể thiếu khi đi xin việc. Các nhà tuyển dụng đều yêu cầu về bằng cấp và trình độ ứng viên phải đáp ứng yêu cầu công việc. Đặc biệt, với các vị trí thi tuyển công chức, viên chức thi bằng tin học theo Thông tư 03 là một trong những điều kiện cần để có thể nộp hồ sơ thi tuyển. Những đối tượng cần có chứng chỉ tiếng anh chuẩn theo Thông tư 03 có thể kể tới là:

-Tin học cơ bản là yêu cầu bắt buộc đối với sinh viên để hoàn thành văn bằng và chứng chỉ thi tốt nghiệp hoặc xin việc làm.

-Cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan nhà nước cần hoàn thiện hồ sơ kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo chuẩn do cơ quan nhà nước ban hành.

-Cán bộ, chuyên viên cần có chứng chỉ tin học cao cấp để hoàn thiện hồ sơ, nâng cao trình độ công nghệ thông tin, tạo điều kiện nâng bậc, tăng lương…

>>>Xem thêm: Các chứng chỉ tin học quốc tế cần biết nếu muốn tìm việc và tăng lương

III. Khóa học và thi chứng chỉ tin học ở đâu uy tín – chất lượng – cam kết đầu ra

Khóa học và thi chứng chỉ tin học ở đâu uy tín – chất lượng – cam kết đầu ra
Khóa học và thi chứng chỉ tin học ở đâu uy tín – chất lượng – cam kết đầu ra

Nếu bạn đang tìm cho mình đề thi chứng chỉ tin học công chức nhằm đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì Edusa là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học công chức cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

  • Edusa cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ tin học ngay từ lần thi đầu tiên.
  • Các hệ thống video bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
  • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1 đến 2 giờ
  • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
  • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
  • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

>>> Xem thêm: Khóa học tin học CNTT cơ bản – giá siêu ưu đãi – Đăng ký liền tay!!!

>>> Xem thêm: Khóa học tin học CNTT nâng cao – Khuyến mãi giá hời – Đăng ký ngay!!!

IV. Câu hỏi thường gặp

1. Khóa học chứng chỉ tin học văn phòng tại EDUSA có bao đậu không?

100% khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Dù là học Online hay Offline, giáo viên luôn hỗ trợ giải đáp kiến thức, phục vụ cho việc đạt ngay chứng chỉ tin học văn phòng trong lần thi đầu tiên và ứng dụng được vào trong học tập – công việc. Với chính sách cam kết đầu ra 100% qua mail, văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

2. Thời gian học chứng chỉ tin học văn phòng tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

3. Thi không đạt chứng chỉ tin học văn phòng MOS EDUSA có những chính sách gì?

+ Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CMND phù hợp với ngày thi)

+ Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

V. Kết luận

Với các thông tin được chia sẻ chi tiết và xác thực với câu hỏi thắc mắc của bạn đọc, hy vọng các bạn đọc đã có thể biết được chứng chỉ tin học theo thông tư 03 có những nội dung nào và phù hợp với đối tượng nào.

Với mục tiêu chất lượng là sứ mệnh, thành công là điểm đến, EDUSA không ngừng nỗ lực hết mình để đem đến nhiều bài giảng và phương pháp dạy hiệu quả nhất cho học viên. Qua nhiều năm hoạt động, trung tâm vẫn giữ được vị trí vững chắc trong bảng xếp hạng thương hiệu đào tạo đạt chuẩn. Cùng EDUSA trở thành một công dân toàn cầu và nâng tầm giá trị bản thân ngay hôm nay! 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)