Chứng chỉ tin học thông tư 03/2014 đang là một trong các chứng chỉ tin học phổ biến hiện nay. Chứng chỉ này là điều kiện bắt buộc để hoàn thiện hồ sơ viên chức, công chức, xét tốt nghiệp cho sinh viên. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Chứng chỉ tin học thông tư 03/2014 mới nhất 2024
Chứng chỉ tin học thông tư 03/2014 mới nhất 2024

I. Chứng chỉ tin học Thông Tư 03/2014 là gì?

Chứng chỉ tin học Thông Tư 03/2014 là gì
Chứng chỉ tin học Thông Tư 03/2014 là gì

Hiện nay, bên cạnh yêu cầu thành thạo ngoại ngữ thì các kĩ năng tin học cũng đang trở thành yếu tố xét tuyển quan trọng cho các vị trí việc làm tại cơ quan nhà nước cũng như công ty tư nhân. Để thể hiện được chính xác nhất năng lực sử dụng công nghệ thông tin thì bạn cần đến các loại bằng cấp chứng chỉ tương ứng. Trong đó chứng chỉ tin học thông tư 03/2014 thuộc loại phổ biến nhất.

Cụ thể, chứng chỉ tin học thông tư 03/2014 là chứng chỉ cấp quốc gia mới (Thay thế cho chứng chỉ Tin học A, B trước đó), chứng nhận về kỹ năng sử dụng CNTT đúng theo chuẩn do Bộ thông tin và truyền thông đã quy định, ban hành tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT

>>>Xem thêm: Lịch thi chứng chỉ tin học cơ bản 2024

II. Tại sao nhiều người cần mua chứng chỉ tin học theo thông tư 03?

Có thể nói, bên cạnh các văn bằng như Đại Học, Cao Đẳng hay Trung cấp, chứng chỉ ngoại ngữ thì chứng chỉ tin học chính là một phần không thể thiếu trong các bộ hồ sơ. Bởi, với các nhà tuyển dụng hiện nay, yêu cầu về bằng cấp và trình độ của ứng viên thường rất cao nhằm đáp ứng nhu cầu công việc.

Hơn nữa, đối với các vị trí dự thi công chức, viên chức thì chứng chỉ tin học theo thông tư 03 là một trong những văn bằng bắt buộc cần phải có đối với mỗi thí sinh. Điều này đã được quy định rất rõ tại Nghị định 24/2010/NĐ-CP của Chính Phủ. Vì hầu hết các cơ quan, đơn vị chức năng, hành chính sự nghiệp của Nhà nước đều cần sử dụng đến các ứng dụng của tin học văn phòng.

Các chứng chỉ tin học văn phòng theo thông tư 03 là minh chứng tốt nhất cho trình độ của các thí sinh dự tuyển. Tuy nhiên, trên thực tế để có thể được cấp chứng chỉ tin học thông tư 03/2014, mọi người sẽ phải tham gia các khóa học và đăng ký để tham gia vào các kỳ thi. Việc này đòi hỏi mất rất nhiều thời gian, công sức và chi phí.

Do đó, đã có rất nhiều người vì cần mua chứng chỉ tin học để bổ sung vào hồ sơ xin việc, hồ sơ thi công chức mà đã chấp nhận tìm mua chứng chỉ tin học tại các trung tâm. Thậm chí không ngại trả tiền giá cao để mua được chứng chỉ tin học nhằm tiết kiệm thời gian, công sức học hành. Nhưng những chứng chỉ tin học nhờ mua mà có được đó liệu có đảm bảo chất lượng thật và an toàn cho người sử dụng hay không thì người dùng khó có thể phân biệt.

>>>Xem thêm: Tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản

III. Liệu có nên mua chứng chỉ tin học không?

Từ nguồn nhu cầu lớn của các ứng viên xin việc, người lao động muốn nâng lương, thăng chức… Vì vậy, đã có rất nhiều đơn vị, trung tâm quảng cáo cung cấp các loại văn bằng, chứng chỉ, đặc biệt là chứng chỉ tin học mà không cần theo học hay dự thi. Các đơn vị này thường hút người quan tâm bằng những lời mời gọi hấp dẫn như “thi lấy chứng chỉ luôn không cần học”, “lấy bằng nhanh, chi phí rẻ”, “chỉ cần gửi thông tin kèm ảnh, thẻ là được cấp bằng ngay”…

Tuy nhiên, theo những trung tâm đào tạo uy tín, đáng tin cậy với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và tổ chức các kỳ thi cấp chứng chỉ tin học thì đó là dấu hiệu lừa đảo. Trên thực tế bạn không nên mua chứng chỉ tin học theo thông tư 03 ở bất cứ đâu nếu không được học và thi. Bởi, không đi thi cũng đồng nghĩa với việc không có bài thi cùng các chữ ký xác nhận của học viên, giám thị coi thi, kỳ thi… ở cả tất cả phần lý thuyết và thực hành.

Do vậy, thông thường những chứng chỉ tin học được mua bằng tiền mà không phải thi sẽ không bao giờ được lưu hồ sơ gốc tại các trung tâm đào tạo hay các trường học. Người sử dụng văn bằng được mua sẽ rất khó có thể xin xác nhận hay lấy giấy xác minh khi có yêu cầu.

IV. Thi chứng chỉ tin học thông tư 03/2014 ở đâu uy tín chất lượng?

Thi chứng chỉ tin học thông tư 03/2014 ở đâu uy tín chất lượng?
Thi chứng chỉ tin học thông tư 03/2014 ở đâu uy tín chất lượng?

Nếu bạn đang tìm cho mình đề thi chứng chỉ tin học công chức nhằm đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì Edusa là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học công chức cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

  • Edusa cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ tin học ngay từ lần thi đầu tiên.
  • Các hệ thống video bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
  • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1 đến 2 giờ
  • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
  • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
  • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

>>> Xem thêm: Khóa học tin học CNTT cơ bản – giá siêu ưu đãi – Đăng ký liền tay!!!

>>> Xem thêm: Khóa học tin học CNTT nâng cao – Khuyến mãi giá hời – Đăng ký ngay!!!

V. Câu hỏi thường gặp

1. Đối tượng nào nên học và thi CNTT Cơ bản, Nâng cao? 

Sinh viên, người đi làm, người đi làm cần thi công chức, bổ sung hồ sơ giấy tờ hoàn thiện.

2. CNTT cơ bản, nâng cao tại EDUSA có bao đậu không? 

Khóa học và thi CNTT cơ bản, nâng cao tại EDUSA cam kết đậu 100% cho học viên, 100% học viên sẽ đạt ngay chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.

3. Người mất gốc, không biết gì có thể thi đậu không?

 Giáo trình cung cấp đầy đủ lý thuyết và thực hành cho người từ chưa biết gì vẫn có thể học và thi đậu ngay từ lần thi đầu tiên. Cam kết đầu ra 100%, chỉ cần học viên học và đi thi.

VI. Kết luận

Hy vọng thông tin trên giúp bạn đọc có thể hiểu về chứng chỉ tin học thông tư 03/2014. Tại Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học EDUSA, khóa học được thiết kế dựa trên nền tảng Video kèm lý thuyết, bài tập, bài thi và clip hướng dẫn sửa bài cụ thể nhằm mang lại chất lượng tuyệt vời cho người học, thoải mái về không gian và thời gian. Trên phương châm hiệu quả – uy tín – cam kết đầu ra, khóa học đã được hàng nghìn học viên bình chọn xứng đáng với điểm 10 chất lượng.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)