Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Phân biệt chứng chỉ toeic làm giả

Cách để phân biệt chứng chỉ TOEIC làm giả không phải ai cũng biết. Công nghệ làm bằng giả ngày càng tinh vi nên nhìn bằng mắt thường sẽ khá khó để phát hiện. Hãy áp dụng những cách trong bài viết này để phát hiện chứng chỉ giả nhé! 

57 1
Phân biệt chứng chỉ toeic làm giả

1. Cách phân biệt chứng chỉ TOEIC làm giả

Xác minh chứng chỉ ngoại ngữ là việc làm cần thiết để xem chứng chỉ mình sở hữu là thật hay giả. Một số chú ý khi xác minh chứng chỉ ngoại ngữ như sau:

Lưu ý hồ sơ gốc: Rất nhiều trung tâm làm bằng giả mà thí sinh không cần tham gia khóa ôn luyện hay tham gia bất kỳ cuộc thi nào, bạn chỉ cần đóng tiền là đã có bằng. Nhưng các kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh diễn ra nghiêm ngặt, hậu kiểm khắt khe, lưu hồ sơ gốc và phôi được quản lý bởi Bộ GD&ĐT. Việc mua bằng giả sẽ nhanh chóng bị phát hiện và bạn sẽ phải chịu nhiều hậu quả nặng nề.

Thời gian nhận chứng chỉ: Thông thường, thời gian nhận chứng chỉ là từ 7-10 ngày. Bởi trung tâm tổ chức thi cần thời gian lên danh sách, lưu hồ sơ gốc, tổ chức thi và tiến hành chấm bài. Vì thế không thể có chuyện thi nhận chứng chỉ nhanh trong 1-3 ngày. Những chứng chỉ đó chắc chắc là chứng chỉ giả.

Dựa vào con dấu: Khi cầm tấm bằng trên tay, hãy để ý tới các con dấu. Con dấu thật được chấm mực rồi đóng ngay nên nó sẽ có độ nhòe tự nhiên, không rõ bằng các con dấu in ra của các trung tâm làm giả.

Dựa vào chữ ký: Các chứng chỉ thật chữ ký thường chưa được rõ nét vì có những độ run tự nhiên, còn chứng chỉ giả thường có chữ kỹ đều nét vì được in trực tiếp.

2. 3 cách tra cứu chứng chỉ tiếng Anh đơn giản

Tra cứu chứng chỉ tiếng anh online: Ở mỗi trường đại học được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh đều có số hiệu riêng. Khi có tấm bằng tiếng Anh trên tay bạn sẽ biết được số hiệu văn bằng của mình. Và bạn có thể tra cứu số hiệu văn bằng trên website mà trường cung cấp. 

Cách kiểm tra bằng mắt thường: Loại trừ những trường hợp làm bằng tinh vi với công nghệ cao thì với loại bằng giả kém chất lượng rất dễ nhận ra. Hãy so sánh kỹ cách trình bày trên văn bằng từ font chữ, bố cục, tem, chữ ký… Sau đó thử đối chiếu với bằng thật (tìm kiếm trên internet hoặc mượn bạn bè), chắc chắn bạn sẽ phân biệt được.

Liên hệ trực tiếp đến trường đại học, cơ sở cấp chứng chỉ: Trong trường hợp các trường không hỗ trợ website tra cứu. Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của phòng tổ chức – hành chính của trường mà bạn tham gia thi. Cách này tuy mất thời gian hơn nhưng độ uy tín cao. Điều khó khăn là có thể bạn không thể gọi điện mà phải trực tiếp đến trường đó để tra cứu.

3. Trung tâm anh ngữ EDUSA

Để giúp bạn có được lộ trình học tập hiệu quả, cũng như tiết kiệm được thời gian và chi phí, trung tâm anh ngữ Edusa cung cấp các khóa học TOEIC giao tiếp hiệu quả với những kết quả vượt ngoài mong đợi. Một số lợi ích có thể kể đến khi tham gia khóa học giao tiếp của trung tâm anh ngữ Edusa là

  • Không chỉ hướng đến mục tiêu đạt được điểm số ngay lần đầu, mà còn và còn giúp bạn bổ sung thêm kiến thức xã hội và chinh phục được đỉnh cao trong công việc thông qua những phương pháp học độc đáo.
  • Từng thành công với các khóa TOEIC 550, 650, 750+ với hàng nghìn bạn đạt được điểm số mong muốn nay lần đầu chỉ trong 1-2 tháng.
  • Cam kết đầu ra tăng 150 điểm so với kết quả của bài test đầu vào.
  • Giải đáp những thắc mắc của bạn theo kiểu 1 kèm 1 với giáo viên.
  • Cam kết đầu ra 100% học lại hoàn toàn miễn phí nếu không đậu.
  • Đội ngũ giáo viên Edusa nhiệt huyết, tận tâm với nghề, tinh thần cháy bỏng, chuyên nghiệp và trình độ chuyên môn cao đã giúp hàng nghìn bạn mất gốc không chỉ tiến bộ mà còn yêu thích môn Tiếng Anh.
  • Giáo viên sẽ theo sát, nhắc nhở từng bạn và đề xuất lộ trình hợp lý cho từng bạn, nhằm nắm vững tiến độ từng bạn và có cách giảng dạy phù hợp hơn.
    Link Edusa: https://edusa.vn/

Từ những lợi ích vô cùng tuyệt vời khi thành thạo tiếng anh, bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng kí ngay khóa học TOEIC của trung tâm anh ngữ Edusa để nhận ngay những ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.