Những công cụ tính toán và phân tích dữ liệu mạnh mẽ, Excel là một phần không thể thiếu của nhiều người làm công việc văn phòng, kế toán hay ngành tài chính. Vậy công thức Excel hiện RC là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của EDUSA nhé!

Công thức Excel hiện RC là gì? Công dụng và cách dùng
Công thức Excel hiện RC là gì? Công dụng và cách dùng

1. Công thức Excel hiện RC là gì?

Công thức Excel hiện RC là công thức được sử dụng để hiển thị địa chỉ ô được lựa chọn hoặc làm việc hiện tại trong một ô tính toán. Điều này giúp người dùng dễ dàng theo dõi và xác định vị trí của ô trên bảng tính.

RC có nghĩa là đang tham chiếu đến cột / hàng tương đối từ ô nơi công thức được chèn. Vì vậy RC [-1] sẽ là A1 nếu được thêm vào trong B1 hoặc B2 nếu điểm bắt đầu là C2. Các kết hợp khác có thể giống như R [1] C [2] nghĩa là cộng với một hàng và hai cột,…

Xem thêm: Cách làm trang tính Excel online trên máy tính

2. Làm cách nào để bạn thay đổi RC trong Excel?

 • Trên hộp thoại “Tùy chọn Excel”, nhấp vào “Công thức” trong danh sách các mục ở bên trái. 
 • Trong phần “Làm việc với công thức”, hãy chọn hộp kiểm “Kiểu tham chiếu R1C1” để KHÔNG có dấu kiểm trong hộp. 
 • Nhấp vào “OK” để chấp nhận thay đổi và đóng hộp thoại “Tùy chọn Excel”.

3. Cách sử dụng công thức Excel hiện RC

Để sử dụng công thức Excel hiện RC, bạn chỉ cần làm như sau:

 • Mở một bảng tính Excel mới hoặc mở bảng tính đã tồn tại mà bạn muốn sử dụng công thức này.
 • Nhập dữ liệu vào một ô bất kỳ trong bảng tính.
 • Chọn ô mà bạn muốn hiển thị địa chỉ của nó. Công thức “hiện rc” sẽ hiển thị địa chỉ ô này.
 • Nhập công thức “=CELL(“address”,A1)” vào ô bạn muốn hiển thị địa chỉ.
 • Nhấn Enter để hoàn thành. Bạn sẽ thấy địa chỉ của ô được hiển thị trong ô đó.

Ví dụ: Nếu bạn chọn ô A1 và muốn hiển thị địa chỉ của nó, bạn chỉ cần nhập “=CELL(“address”,A1)” vào bất kỳ ô nào trên bảng tính và bạn sẽ thấy địa chỉ “A1” được hiển thị.

Công thức Excel hiện RC rất hữu ích khi bạn làm việc với các công thức phức tạp và muốn biết chính xác vị trí của một ô trên bảng tính. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng đáng kể hiệu suất làm việc.

Xem thêm: Cách khóa trang tính Excel không chỉ chỉnh sửa, sao chép

4. Trung tâm đào tạo Excel chất lượng tại EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Excel đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Excel cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

5. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA

 • Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học Excel, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
 • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

5.2 Khóa họcExcel Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học Excel trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học Excel ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

5.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA

 • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

6.2 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Excel khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Excel tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

7. Lời kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về công thức Excel hiện RC. EDUSA hy vọng rằng bạn đã tìm thấy thông tin hữu ích và sẽ áp dụng vào công việc của mình để tối ưu hóa quá trình làm việc với Excel. Chúc bạn thành công!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)