Bạn đã chắc chắn rằng mình nhập công thức đúng nhưng công thức Excel không ra kết quả? Đây là một sự cố khó hiểu và hẳn là bạn không biết phải giải quyết thế nào? Đừng lo, EDUSA sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Cùng theo dõi nhé!

Công thức Excel không ra kết quả thì sửa thế nào?
Công thức Excel không ra kết quả thì sửa thế nào?

1. Tại sao công thức Excel không ra kết quả?

Với những ai mới làm quen với Excel thì việc Excel hiện công thức không hiện kết quả chắc chắn là một vấn đề lớn. Tuy nhiên thì vấn đề này lại đơn giản hơn những gì mọi người nghĩ rất nhiều. Sau đây là một vài nguyên nhân có thể khiến cho bạn gặp phải lỗi khó chịu này.

 • Nguyên nhân đầu tiên cũng là nguyên nhân thường gặp nhất chính là do người dùng đã nhập công thức vào ô có định dạng text. Điều này sẽ khiến cho bạn dù nhập đúng công thức. Nhưng khi enter thì lại không hiện ra kết quả mà chỉ xuất hiện nội dung của công thức mà thôi.
 • Trường hợp thứ 2 là do phần mềm Excel đang ở chế độ hiển thị công thức. Và đương nhiên như cái tên của nó, phần mềm lúc này chỉ có thể hiện công thức mà thôi.
 • Một số người dùng Excel đã gặp lỗi hiện công thức không hiện kết quả khi phần mềm này đang ở chế độ tính toán thủ công.
 • Cuối cùng thì khi công thức tính toán đang rơi vào chế độ Circular references thì khả năng lỗi cũng có thể xảy ra.

Xem thêm: Cách chuyển dấu chấm phẩy trong Excel

2. Cách khắc phục công thức Excel không ra kết quả

Dựa theo những nguyên nhân đã nêu ở trên. Chúng ta sẽ có những cách để khắc phục nhanh chóng tình trạng Excel đúng công thức nhưng không hiện kết quả như sau.

2.1 Thay đổi định dạng của ô mà bạn đang nhập công thức

 • B1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn chọn vào ô đang chứa công thức bị định dạng text. Sau đó nhấn chọn vào tab home. Nếu bạn muốn sửa nhiều ô cùng lúc thì hãy bôi đen tất cả các ô cùng một lúc rồi chọn home nhé.
 • B2: Nhấn chọn vào mục number format, sau đó mở rộng bằng dấu mũi tên và chuyển về định dạng general hoặc number.

Như vậy là chúng ta đã chuyển được định dạng ô tính từ text sang định dạng khác. Bây giờ bạn hãy nhập lại công thức và nhấn enter để xem thứ lỗi đã được xử lý hay chưa nhé!

2.2 Thay đổi từ tính thủ công sang tính tự động

 • B1: Từ giao diện của Excel, bạn nhấn chọn vào tab file và tiếp tục chọn vào mục options.
 • B2: Nhấn chọn vào mục formulas rồi sau đó chọn vào mục automatic rồi nhấn chọn ok.

2.3 Tắt hiện công thức

 • B1: Tương tự như cách 2 thì đầu tiên bạn cũng chọn vào mục file rồi chọn tiếp vào mục options 
 • B2: Tiếp tục chọn vào mục advanced rồi tìm đến mục display options for this worksheet.
 • B3: bỏ chọn mục Show formulas in cells instead of their calculated results. Cuối cùng nhấn chọn ok để lưu lại.

Lưu ý: trước khi thực hiện các biện pháp trên. Bạn cần phải xác định rằng mình đã nhập đúng công thức. Nếu bạn chưa biết cách kiểm tra lỗi công thức trong Excel. Thì hãy thử những phương án dưới đây.

=IFERROR(<công thức cần bẫy lỗi>,<giá trị trả về nếu có lỗi>)

=IFNA(<công thức cần bẫy lỗi>,<giá trị trả về nếu không lỗi>, <giá trị trả về nếu có lỗi>)

=ISERR(<công thức cần bẫy lỗi>)

Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt kiểm tra công thức trong Excel một cách nhanh chóng. Tổ hợp phím tắt này bao gồm ctrl+’

Xem thêm: Cách dùng công thức Excel lọc dữ liệu đơn giản và dễ hiểu  

3. Nên học Excel ở đâu uy tín?

Hiện nay, việc học chứng chỉ tin học Excel gần như là điều bắt buộc mà ai cũng phải có. Thế nên có rất nhiều trung tâm được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu đó của các bạn. Nhưng các bạn lại không biết trung tâm nào chất lượng, uy tín để có thể yên tâm học và thi chứng chỉ.

Vì vậy, trung tâm EDUSA là một trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học Excel mà bạn có thể tin tưởng đấy. Với cam kết 100% học viên sẽ có chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, bạn sẽ không phải lo lắng khi học tại trung tâm chúng tôi.

 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ.
 • Lộ trình học cụ thể giúp bạn nắm vững kiến thức và sử dụng thành thạo kỹ năng Excel sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Nên học Excel ở đâu uy tín?
Nên học Excel ở đâu uy tín?

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Excel khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thi không đạt Excel, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

5.2 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.3 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6. Lời kết

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân tại sao công thức Excel không ra kết quả cũng như cách khắc phục của vấn đề này. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này thì hi vọng những thông tin mà EDUSA vừa mới cung cấp sẽ có thể hỗ trợ cho bạn.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)