Nếu bạn là người thường xuyên làm việc với Excel, chắc hẳn bạn đã từng gặp phải tình huống phải nhập liệu vào bảng tính Excel trước và sau đó phải xuất dữ liệu từ bảng tính đó ra một nơi khác. Điều này thường xảy ra khi bạn cần thực hiện các tính toán, phân tích dữ liệu hoặc chuẩn bị dữ liệu cho các báo cáo. Vậy bạn đã biết cách sử dụng công thức Excel nhập trước xuất trước chưa? Nếu chưa thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của EDUSA để tìm hiểu thêm về công thức này nhé.

Công thức Excel nhập trước xuất trước đơn giản và dễ hiểu
Công thức Excel nhập trước xuất trước đơn giản và dễ hiểu

1. Cách sử dụng công thức Excel nhập trước xuất trước

Để tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất làm việc, bạn có thể sử dụng một công thức đơn giản trong Excel gọi là công thức Excel nhập trước xuất trước. Công thức này cho phép bạn tự động lấy dữ liệu từ một vùng nhập liệu và đưa vào một vùng xuất liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Cách thực hiện công thức Excel nhập trước xuất trước:

 • Bước 1: Chuẩn bị bảng tính Excel với hai vùng dữ liệu. Vùng nhập liệu có thể là bất kỳ vùng nào trong bảng tính, trong khi vùng xuất liệu lại là vùng mà bạn muốn dữ liệu đến.
 • Bước 2: Đặt con trỏ chuột vào ô đầu tiên của vùng xuất liệu và chọn csdl cần xuất từ vùng nhập liệu. Bạn có thể chọn từng ô riêng lẻ hoặc chọn một vùng kết hợp bằng cách giữ phím Ctrl khi chọn các ô.
 • Bước 3: Nhập công thức “=vung_nhap_lieu” vào ô đầu tiên của vùng xuất liệu và bấm Enter. Excel sẽ điền dữ liệu từ vùng nhập liệu vào vùng xuất liệu tương ứng.
 • Bước 4: Kéo xuống phạm vi cần thiết để điền công thức vào các ô còn lại của vùng xuất liệu. Excel sẽ thực hiện tự động điền công thức vào các ô còn lại, đảm bảo rằng dữ liệu luôn được cập nhật.

Xem thêm: Cách khóa trang tính Excel không chỉ chỉnh sửa, sao chép

2. Lợi ích của công thức Excel nhập trước xuất trước

 • Tiết kiệm thời gian và công sức nhập liệu: Bạn không cần phải nhập dữ liệu một cách thủ công từng ô một, mà có thể lấy chúng từ một vùng lớn và đưa vào vùng xuất liệu chỉ bằng một công thức.
 • Đảm bảo tính chính xác: Với việc nhập dữ liệu chỉ một lần và các công thức tự động điền vào vùng xuất liệu, nguy cơ phát sinh sai sót do nhập liệu sai sẽ giảm xuống tối thiểu.
 • Linh hoạt và tùy chỉnh: Bạn có thể thay đổi vùng nhập liệu và vùng xuất liệu theo nhu cầu của bạn mà không ảnh hưởng đến công thức.
 • Dễ dàng cập nhật: Khi có thông tin mới hoặc cần thay đổi dữ liệu nhập trước, bạn chỉ cần cập nhật vùng nhập liệu, và dữ liệu sẽ tự động được đồng bộ và cập nhật trong vùng xuất liệu.

Xem thêm: Cách dùng công thức Excel lọc dữ liệu đơn giản và dễ hiểu  

3. Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Một số ưu điểm của trung tâm EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA

 • Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học Excel, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
 • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học Excel trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học Excel ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA

 • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Chứng chỉ tin học có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ tin học có giá trị vĩnh viễn và không bị hết hạn.

5.2 Tôi có thể đăng ký thi Excel ở đâu?

Bạn có thể đăng ký thi Excel tại các trung tâm đào tạo hoặc các trường đại học, cao đẳng có chương trình đào tạo chứng chỉ này. Hoặc bạn có thể đăng ký tại trung tâm EDUSA để có được chứng chỉ với kết quả tốt nhất nhé.

5.3 Tôi có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel?

Có, bạn có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel. Khi bạn học tại EDUSA thi sẽ được cung cấp các buổi học và thi lại “miễn phí” nếu bạn thi không đạt.

6. Lời kết

Với công thức Excel nhập trước xuất trước, bạn có thể sử dụng khả năng tính toán và xử lý dữ liệu của Excel một cách linh hoạt và hiệu quả. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức và làm việc một cách hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn có thắc mắc về các khóa học Excel tại trung tâm thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn thêm nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)