Hàm EDATE trong Excel trả về một ngày có cùng số ngày trong tháng, tháng trong quá khứ hoặc tương lai. Bạn có thể sử dụng công thức Excel tính ngày quá hạn, ngày đáo hạn và các ngày đến hạn khác. Sử dụng giá trị dương cho các tháng để biết ngày trong tương lai và giá trị âm cho các ngày trong quá khứ. Bài viết này EDUSA sẽ hướng dẫn các bạn toàn bộ các cách sử dụng thông dụng hàm EDATE trong Excel. Chúng ta cùng bắt đầu thôi!

Công thức Excel tính ngày quá hạn - Hàm EDATE
Công thức Excel tính ngày quá hạn – Hàm EDATE

1. Công thức Excel tính ngày quá hạn

Cú pháp hàm EDATE trong Excel:

=EDATE(start_date, months) // Tùy cài đặt máy mà dấu ngăn cách có thể là phẩy (,) hay chấm phẩy (;)

Trong đó:

 • start_date – Ngày bắt đầu định dạng hợp lệ trong Excel.
 • months – Số tháng sau hoặc trước so với ngày bắt đầu.

2. Cách sử dụng công thức Excel tính ngày quá hạn

Hàm EDATE có thể cộng hoặc trừ các tháng từ một ngày. Bạn có thể sử dụng EDATE để tính ngày hết hạn, ngày hợp đồng, ngày đến hạn, ngày kỷ niệm, ngày nghỉ hưu và các ngày khác trong tương lai hoặc quá khứ.

Sử dụng số dương cho tháng để biết ngày trong tương lai và số âm cho ngày trong quá khứ. EDATE sẽ trả về một số sê-ri tương ứng với một ngày (dãy số nguyên). Để hiển thị kết quả dưới dạng ngày, hãy áp dụng định dạng số mà bạn chọn.

Xem thêm: Các phím tắt copy công thức đơn giản nhất

2.1 Sử dụng cơ bản

Nếu B5 chứa ngày bắt đầu là ngày 1/2/2018, ô C5 chứa số tháng bạn muốn cộng thêm là 1:

Công thức sử dụng ở ô D5 là:

=EDATE(B5;C5) // Trả về ngày 1/3/2018

Bạn cũng có thể truyền số trực tiếp vào công thức, ví dụ:

=EDATE(B5;1) // Tháng sau

=EDATE(B5;-1) // Tháng trước

=EDATE(B5;2) // Hai tháng sau

=EDATE(B5;-3) // Ba tháng trước

2.2 Ngày bắt đầu là ngày hôm nay

Để sử dụng EDATE với ngày hôm nay, bạn có thể sử dụng hàm TODAY. Ví dụ: để tạo một ngày chính xác là 6 tháng kể từ hôm nay, bạn có thể sử dụng: =EDATE(TODAY();6) // 6 tháng từ hôm nay

2.3 Với khoảng thời gian là năm

Để sử dụng hàm EDATE để di chuyển theo năm, hãy nhân với 12. Ví dụ: để tiếp tục 24 tháng, bạn có thể sử dụng một trong các công thức sau:

=EDATE(A1;24) // Hai năm sau

=EDATE(A1;2*12) // Hai năm sau

Kiểu nhập thứ hai hữu ích khi bạn đã có năm trong một ô khác và muốn chuyển đổi sang tháng bên trong EDATE.

Xem thêm: Công thức tính số ngày trong Excel nhanh nhất

2.4 Với ngày cuối tháng

EDATE rất thông minh trong việc chuyển ngày “cuối tháng” về phía trước hoặc ngược lại và sẽ tự điều chỉnh các giá trị năm, tháng và ngày nếu cần. Ví dụ: EDATE sẽ duy trì ngày cuối cùng của tháng trong tháng 2:

=EDATE(“31/1/2019”;1) // Trả về ngày 28/2/2019

2.5 Năm nhuận

Vẫn như ví dụ trên, EDATE có thể điều chỉnh ngày tự động theo năm nhuận rất tiện lợi.

=EDATE(“31/1/2020”;1) // Trả về ngày 29/2/2020

Xem thêm: Cách dùng công thức Excel bỏ ký tự nhanh nhất

3. Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Một số ưu điểm của trung tâm EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Excel khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Tại sao tôi gặp lỗi #VALUE khi sử dụng hàm EDATE trong Excel?

EDATE sẽ trả về lỗi #VALUE nếu ngày bắt đầu không phải là ngày hợp lệ trong Excel. Ngày hợp lệ là một dãy số nguyên, ví dụ ngày 1/1/1900 tương ứng với 1, cứ thế tăng dần, hoặc là một ngày đã được định dạng chuẩn trong Excel.

5.2 Tôi có thể truyền số tháng lẻ như 1.5 tháng hay 2.5 tháng vào hàm EDATE trong Excel không?

Không, phần bị dư ra sẽ bị xóa. Ví dụ 2,5 sẽ tính là 2.

5.3 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6. Lời kết

Bài viết này EDUSA đã giới thiệu với các bạn các cách sử dụng thông dụng của công thức Excel tính ngày quá hạn và những điểm lưu ý khi sử dụng hàm này. Mong là bài viết này sẽ hữu ích với các bạn trong công việc và học tập. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết! Chúc các bạn thành công!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)