Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Các trường đại học xét chứng chỉ Toeic tp hcm

TOEIC hiện đang là chứng chỉ tiếng Anh được dùng để xét tốt nghiệp tại nhiều trường đại học. Vậy bạn có biết các trường đại học xét chứng chỉ TOEIC là trường nào không? Và mức điểm tối thiểu để sinh viên tốt nghiệp là bao nhiêu? Trong bài viết này, tôi sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn. 

58
Các trường đại học xét chứng chỉ Toeic tp hcm

1. TOEIC là gì?

TOEIC (viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là một bài thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của những người không sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ. Phù hợp với những ai có nhu cầu nộp chứng chỉ tốt nghiệp, tìm việc làm trong môi trường quốc tế,… Vì điểm thi TOEIC đánh giá được khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn trong công việc liên quan đến thương mại, kinh doanh,… nên nó được các tổ chức giáo dục và doanh nghiệp trên toàn thế giới công nhận.

2. Cấu trúc của bài thi TOEIC

TOEIC là một bài kiểm tra trắc nghiệm bao gồm 200 câu hỏi được chia làm 2 phần: Nghe và Đọc. Bài thi kéo dài trong hai giờ. Mỗi thí sinh nhận được điểm độc lập cho hai phần thi nghe hiểu và đọc trên một thang điểm từ 5 đến 495 điểm. Tổng điểm cộng lại có thang từ 10 đến 990 điểm. Chứng chỉ TOEIC có 5 màu, tùy theo kết quả: cam (10 – 215), nâu (220 – 465), xanh lá cây (470 – 725), xanh da trời (730 – 855) và vàng ( 860 – 990).

Trong phần thi Nghe hiểu, các thí sinh nghe các cuộc hội thoại ngắn, các câu, câu hỏi và các bài nói ngắn để trả lời câu hỏi. Phần này bao gồm 100 câu hỏi. Thí sinh sẽ hoàn tất phần thi Nghe hiểu này trong 45 phút.

Phần Đọc bao gồm 100 câu hỏi về đọc và chia làm ba loại – câu chưa hoàn chỉnh, nhận ra lỗi sai, và đọc hiểu. Thời gian để hoàn tất phần thì này là 75 phút.

Mỗi năm có khoảng hơn 14 triệu người tham dự kì thi TOEIC, điều này đã nâng tầm quan trọng của kì thi và làm cho nó trở thành một kì thi tiếng Anh phổ biến nhất ngày nay. Kì thi TOEIC được các khách hàng công ty quan tâm đặc biệt. Những doanh nghiệp này dựa vào điểm số TOEIC làm tiêu chuẩn tuyển dụng nhân viên và quyết định thăng chức hay tiến cử một nhân viên nào đó tu nghiệp nước ngoài.

Các trường Đại học và các trường ngoại ngữ dùng bài kiểm tra TOEIC để đánh giá sự tiến bộ trong việc học tiếng Anh đối với các sinh viên của họ, kì thi xếp lớp và cấp cho sinh viên một tín chỉ có giá trị quốc tế.

3. Giá trị thật sự của chứng chỉ TOEIC

a. Điều kiện ra trường

Không giống như ngày trước khi các công ty và doanh nghiệp sử dụng chứng chỉ tiếng Anh A, B, C để làm tiêu chí tuyển dụng, ngày nay chứng chỉ TOEIC trở thành thước đo chuẩn mực Quốc tế đánh giá tiếng Anh dành cho người lao động. Vì vậy thay vì các bằng A, B, C như ngày trước, các trường đại học lấy tiêu chuẩn đầu ra là chứng chỉ TOEIC. Tuỳ vào từng trường mà số điểm yêu cầu cũng khác nhau.

b. Đi du học

Ngoài chứng chỉ IELTS, chứng chỉ TOEIC cũng giúp các bạn có “tấm vé” đi du học tại nước ngoài. Nếu như bạn có ý định đi du học thì việc sở hữu một tầm bằng TOEIC là điều bắt buộc, yêu cầu chứng chỉ TOEIC đạt điều kiện đi du học là trên 750 điểm. 

c. Cơ hội công việc mở rộng

Trong thời đại toàn cầu hóa, biết và sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo là một yêu cầu bắt buộc để bạn có thể làm việc trong một môi trường tốt. Khi trình độ ngoại ngữ của bạn được đánh giá bằng một chứng chỉ từ đơn vị uy tín cung cấp thì càng làm cho bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn. 

4. Các trường đại học xét đầu ra chứng chỉ TOEIC

STTTÊN TRƯỜNGCHUẨN ĐẦU RA
1ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘITOEIC 450+
2ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀNTOEIC 450
3ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂNTOEIC 4 KĨ NĂNG
4ĐẠI HỌC LAO ĐỘNG XÃ HỘITOEIC
5ĐẠI HỌC LUẬT HÀ NỘITOEIC 450+
6ĐẠI HỌC THĂNG LONGTOEIC 450
7ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI HÀ NỘITOEIC 450+ (riêng khoa Tiếng Anh Toeic 550)
8ĐẠI HỌC THỦY LỢITOEIC
9ĐẠI HỌC VĂN HÓA HÀ NỘITOEIC 400+
10HỌC VIỆN AN NINH NHÂN DÂNTOEIC
11HỌC VIỆN NGÂN HÀNGTOEIC 4 KĨ NĂNG
12HỌC VIỆN NGOẠI GIAOTOEIC 4 KĨ NĂNG 600+ (Khoa Ngôn ngữ Anh Toeic 4 kĩ năng 700+)
13ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ GIAO THÔNG VẬN TẢITOEIC
14ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP HÀ NỘITOEIC 45O
15ĐẠI HỌC ĐIỆN LỰCTOEIC
16ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘITOEIC
17ĐẠI HỌC ĐẠI NAMTOEIC
18ĐẠI HỌC HẢI PHÒNGTOEIC
19ĐẠI HỌC KINH DOANH VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘITOEIC (Sinh viên chuyên ngành yêu cầu Toeic 4 kĩ năng)
20ĐẠI HỌC KINH TẾ – ĐHQGHNTOEIC
21ĐẠI HỌC MỎ ĐỊA CHẤTTOEIC 450
22ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNGTOEIC 650
23ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNGTOEIC
24ĐẠI HỌC TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG HÀ NỘITOEIC 350
25ĐẠI HỌC XÂY DỰNGTOEIC 450
26HỌC VIÊN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAMTOEIC
27HỌC VIỆN BÁO CHÍ TUYÊN TRUYỀNTOEIC 450
28HỌC VIÊN CÔNG NGHÊ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNGTOEIC 4 KĨ NĂNG
29HỌC VIỆN KỸ THUẬT MẬT MÃTOEIC 450
30HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰTOEIC 500+
31HỌC VIỆN TÀI CHÍNHTOEIC 450
32HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAMTOEIC 450
33VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘITOEIC
34ĐẠI HỌC QUỐC TẾ HỒNG BÀNGTOEIC
35ĐẠI HỌC KINH TẾ – ĐH THÁI NGUYÊNTOEIC

5. Trung tâm anh ngữ EDUSA

Để giúp bạn có được lộ trình học tập hiệu quả, cũng như tiết kiệm được thời gian và chi phí, trung tâm anh ngữ Edusa cung cấp các khóa học TOEIC giao tiếp hiệu quả với những kết quả vượt ngoài mong đợi. Một số lợi ích có thể kể đến khi tham gia khóa học giao tiếp của trung tâm anh ngữ Edusa là

  • Không chỉ hướng đến mục tiêu đạt được điểm số ngay lần đầu, mà còn và còn giúp bạn bổ sung thêm kiến thức xã hội và chinh phục được đỉnh cao trong công việc thông qua những phương pháp học độc đáo.
  • Từng thành công với các khóa TOEIC 550, 650, 750+ với hàng nghìn bạn đạt được điểm số mong muốn nay lần đầu chỉ trong 1-2 tháng.
  • Cam kết đầu ra tăng 150 điểm so với kết quả của bài test đầu vào.
  • Giải đáp những thắc mắc của bạn theo kiểu 1 kèm 1 với giáo viên.
  • Cam kết đầu ra 100% học lại hoàn toàn miễn phí nếu không đậu.
  • Đội ngũ giáo viên Edusa nhiệt huyết, tận tâm với nghề, tinh thần cháy bỏng, chuyên nghiệp và trình độ chuyên môn cao đã giúp hàng nghìn bạn mất gốc không chỉ tiến bộ mà còn yêu thích môn Tiếng Anh.
  • Giáo viên sẽ theo sát, nhắc nhở từng bạn và đề xuất lộ trình hợp lý cho từng bạn, nhằm nắm vững tiến độ từng bạn và có cách giảng dạy phù hợp hơn.
    Link Edusa: https://edusa.vn/

Từ những lợi ích vô cùng tuyệt vời khi thành thạo tiếng anh, bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng kí ngay khóa học TOEIC của trung tâm anh ngữ Edusa để nhận ngay những ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.