Chắc hẳn bạn đang ôn luyện chứng chỉ tin học nhưng lại không biết cấu trúc đề thi chứng chỉ tin học 2024 ra sao? Có sự thay đổi gì không? Sau đây hãy cùng EDUSA tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé!

Đề thi chứng chỉ tin học 2024
Đề thi chứng chỉ tin học 2024

1. Những điều cần biết về chứng chỉ tin học

Chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) là một bằng cấp được cấp cho cán bộ viên chức, người đang đi làm, sinh viên cần bổ sung chứng chỉ tin học UD CNTT Cơ Bản. Chứng chỉ này được ban hành theo thông tư Số: 03/2014/TT-BTTTT quy định chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin.

Mục đích của chứng chỉ ứng dụng CNTT là để đánh giá và xác nhận năng lực sử dụng tin học văn phòng của học sinh, sinh viên và nhân viên. Nó được sử dụng để thay thế cho các bằng A hoặc bằng B tin học trước đây.

Xem thêm: Chứng chỉ tin học cơ bản mà bạn cần biết 

2. Cấu trúc đề thi chứng chỉ tin học 2024

Theo quy định của kỳ thi chứng chỉ tin học, bài thi sẽ bao gồm 30 câu hỏi lý thuyết được trả lời dưới hình thức trắc nghiệm. Thời gian làm bài cho mỗi thí sinh là 30 phút. Nếu không đạt kết quả tối thiểu 15/30 câu, thì thí sinh sẽ bị xem như không đạt. Dưới đây là một số mẫu đề thi chứng chỉ tin học 2024 của EDUSA tổng hợp mà bạn có thể tham khảo:

Đề thi thử tại Edusa sát với đề thi thật 2024

Đề thi chứng chỉ tin học cơ bản mới nhất

Tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản

Câu hỏi trắc nghiệm chứng chỉ tin học cơ bản

Đề thi chứng chỉ tin học cơ bản  

3. Nội dung tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học 

Dưới đây là trọn bộ tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học mà các bạn có thể tham khảo:

Phần tổng quan kỹ năng sử dụng máy tính, bảng tính, soạn thảo văn bản

 • Mô đun kỹ năng 01 (Mã IU01): Hiểu biết về CNTT cơ bản 
 • Mô đun kỹ năng 02 (Mã IU02): Sử dụng máy tính cơ bản
 • Mô đun kỹ năng 03 (Mã IU03): Xử lý văn bản cơ bản 
 • Mô đun kỹ năng 04 (Mã IU04): Sử dụng bảng tính cơ bản
 • Mô đun kỹ năng 05 (Mã IU05): Sử dụng trình chiếu cơ bản 
 • Mô đun kỹ năng 06 (Mã IU06): Sử dụng Internet cơ bản

Tổng hợp các bài thực hành trong ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản

 • Bài thực hành ôn thi chứng chỉ CNTT: Sử dụng bảng tính cơ bản
 • Bài thực hành ôn thi chứng chỉ CNTT: Xử lý văn bản cơ bản
 • Bài thực hành ôn thi chứng chỉ CNTT: Sử dụng trình chiếu 

Xem thêm: Học tin học văn phòng ở đâu tốt nhất TPHCM

4. Các khóa học chứng chỉ tin học chất lượng tại EDUSA

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều trung tâm tin học được mở nhằm phục vụ nhu cầu của các bạn. Tuy nhiên, việc tìm được một nơi học tin học văn phòng chất lượng, uy tín thì rất khó. Các khóa học tin học văn phòng của những trung tâm khác nhau, chất lượng có và không chất lượng cũng rất nhiều với mức học phí rất đa dạng vì vậy băn khoăn không biết nên học tin học văn phòng ở đâu mới tốt, mới phù hợp…Vì thế, để giúp bạn đọc dễ dàng lựa chọn được các khóa học phù hợp, chúng tôi xin giới thiệu cho bạn các khóa học chứng chỉ tin học tại EDUSA.

Các khóa học chứng chỉ tin học chất lượng tại EDUSA
Các khóa học chứng chỉ tin học chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học chứng chỉ tin học 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học chứng chỉ tin học Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học chứng chỉ tin học Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thi không đạt tin học văn phòng, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

5.2 Thời gian học tin học văn phòng tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.3 Khóa học tin học văn phòng tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

5.4 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi tin học văn phòng khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi chứng chỉ tin học tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

6. Kết luận

Trên đây là toàn bộ những nội dung liên quan đến đề thi chứng chỉ tin học 2024 mà bạn cần biết. Hy vọng những thông tin trên EDUSA cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ cấu trúc đề thi chứng chỉ tin học 2024 và sẽ chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp tới. 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)