Nếu bạn muốn tìm kiếm một công việc văn phòng tốt với mức lương cao hiện nay, yêu cầu tối thiểu và gần như là bắt buộc có là bằng tin học. Vậy cùng EDUSA tìm hiểu việc thi chứng chỉ tin học cơ bản gồm những gì để có thể chuẩn bị tốt trong kỳ thi sắp tới nhé!

Đề thi chứng chỉ tin học gồm những gì?
Đề thi chứng chỉ tin học gồm những gì?

1. Chứng chỉ tin học là gì?

Chứng chỉ tin học hay còn gọi là chứng chỉ công nghệ thông tin, là một loại bằng tin học được cấp do một tổ chức hoặc trường học nhằm đánh giá trình độ và năng lực sử dụng công nghệ thông tin theo chuẩn kĩ năng sử dụng CNTT quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Chứng chỉ này thường có thời hạn vĩnh viễn, được công nhận và cho phép sử dụng trên toàn quốc.

Xem thêm: Khóa học tin học CNTT cơ bản – giá siêu ưu đãi – Đăng ký liền tay!!!

2. Xếp loại văn bằng tin học như nào và có quan trọng khi xin việc không?

Các bạn cần lưu ý là các loại chứng chỉ tin học A, B, C cũ không còn giá trị, loại mới nhất được Bộ GD&ĐT chia thành 2 cấp độ sau:

 • Ứng dụng CNTT cơ bản: là loại chương trình tương đương với bằng tin học A trước đây và bổ sung thêm các chương trình đào tạo về máy tính và các nền tảng trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin.
 • Ứng dụng CNTT nâng cao: chỉ được cấp cho những người đã có chứng chỉ cơ bản và đã hoàn thành 3/9 modul nâng cao. Chứng chỉ này yêu cầu bạn cần phải nắm vững các kiến thức về tin học chuyên sâu (Word, Excel, PowerPoint).

3. Thi chứng chỉ tin học gồm những gì?

3.1 Mục đích thi chứng chỉ tin học

 • Xét tốt nghiệp đối với sinh viên các trường đại học hoặc cao đẳng.
 • Hoàn thiện hồ sơ thi công chức, viên chức đáp ứng đúng với yêu cầu của bộ Nội vụ.
 • Đối với cán bộ, viên chức đang công tác tại các Cơ quan Nhà nước, cần phải hoàn thiện hồ sơ kỹ năng sử dụng CNTT theo tiêu chuẩn của cơ quan nhà nước ban hành.
 • Tăng cơ hội thăng tiến sự nghiệp, chuyển ngạch và nâng cao mức lương.

3.2 Thi chứng chỉ tin học gồm những gì?

 • Chuẩn cơ bản có 6 môđun: Kiến thức về công nghệ thông tin cơ bản, máy tính cơ bản (hệ điều hành Windows), kỹ năng sử dụng các chuyên xử lý văn bản (Microsoft word), bảng tính (Microsoft excel), trình chiếu cơ bản (Microsoft PowerPoint) và internet cơ bản.
 • Chuẩn nâng cao có 3 môđun: Sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu (Microsoft access), trình xử lý văn bản và bản tính nâng cao (Microsoft word và excel).

4. Nên luyện thi chứng chỉ tin học ở đâu uy tín?

Hiện nay, trung tâm EDUSA luôn mở các lớp luyện thi các loại chứng chỉ tin học phổ biến. Ưu điểm vượt trội khi học viên tham gia các khóa luyện thi của EDUSA là:

 • Hỗ trợ tài liệu ôn tập chuẩn và tổ chức thi đạt kết quả cao
 • Cấp chứng chỉ uy tín số 1 trên cả nước
 • Cam kết đầu ra chất lượng
 • Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, nhiệt tình
 • Đội ngũ tư vấn, giải đáp thắc mắc của các bạn 24/7
 • Đa dạng các khóa học cho các bạn lựa chọn
Nên luyện thi chứng chỉ tin học ở đâu uy tín?
Nên luyện thi chứng chỉ tin học ở đâu uy tín?

5. Các khóa luyện thi chứng chỉ tin học tại EDUSA

5.1 Khóa luyện thi chứng chỉ tin học 100% Online tại EDUSA

 • Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
 • Với xu hướng hiện nay, trung tâm đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

5.2 Khóa luyện thi chứng chỉ tin học Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học văn phòng trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, trung tâm cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

5.3 Khóa học luyện thi chứng chỉ tin học Offline tại EDUSA

 • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa luyện thi chứng chỉ tin học tại EDUSA
Các khóa luyện thi chứng chỉ tin học tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Thi chứng chỉ tin học có bắt buộc hay không?

Đây là chứng chỉ cần thiết cho mọi đối tượng, bởi đó là công cụ giúp các nhà tuyển dụng, các nhà quản lý đánh giá trình độ tin học của mỗi cá nhân. Vì thế, dù không bắt buộc nhưng rất cần thiết cho mỗi cá nhân.

6.2 Chứng chỉ tin học có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ tin học không có thời hạn, nó sẽ hiển thị trên hồ sơ của bạn và giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh trong tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, với sự đổi mới liên tục của công nghệ, Microsoft có thể yêu cầu bạn cập nhật kiến thức của mình để có thể duy trì chứng chỉ tin học.

6.3 Thi chứng chỉ tin học tại EDUSA có bao đậu không? 

Khóa học và thi chứng chỉ tin học tại EDUSA cam kết đậu 100% cho học viên, 100% học viên sẽ đạt ngay chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.

7. Lời kết

Vậy là qua bài viết này bạn đã nắm được các thông tin liên quan đến các loại chứng chỉ tin học văn phòng, thi chứng chỉ tin học gồm những gì và mẹo để ôn thi đạt kết quả cao. Hãy nhớ tìm hiểu thật kỹ và luyện tập chăm chỉ có điểm số như mong muốn nha.

Trong quá trình ôn thi, nếu có bất kỳ thắc mắc gì, bạn có thể ghé thăm trang web của EDUSA để cập nhật những kiến thức mới nhất về chứng chỉ tin học nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)