Chứng chỉ tin học trình độ A là một trong những chứng chỉ được nhiều người quan tâm và tìm kiếm hiện nay. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, việc có một chứng chỉ tin học trình độ A sẽ giúp bạn có thể cập nhật và nâng cao kỹ năng về tin học, từ đó tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động. Trong bài viết này,các bạn hãy cùng EDUSA tìm hiểu về chứng chỉ này và những điều cần biết khi muốn đạt được nó nhé!

Chứng chỉ tin học trình độ A: Điều gì bạn cần biết?
Chứng chỉ tin học trình độ A: Điều gì bạn cần biết?

1. Chứng chỉ tin học trình độ A là gì?

1.1. Khái niệm

Chứng chỉ tin học trình độ A là một loại chứng chỉ về tin học được cấp bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là một trong những chứng chỉ được công nhận rộng rãi và có giá trị trên thị trường lao động. Chứng chỉ này có thể được hiểu là một bằng chứng về khả năng sử dụng máy tính và các ứng dụng văn phòng cơ bản.

1.2. Điều kiện để đạt được chứng chỉ

Để đạt được chứng chỉ tin học trình độ A, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là người Việt Nam từ 16 tuổi trở lên.
 • Có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
 • Tham gia khóa học chuẩn do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.
 • Vượt qua kỳ thi cuối khóa với điểm số đạt yêu cầu.

2. Lợi ích của việc có chứng chỉ tin học trình độ A

2.1. Nâng cao kỹ năng sử dụng máy tính và ứng dụng văn phòng

Chứng chỉ tin học trình độ A giúp bạn có thể nắm vững các kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng máy tính và các ứng dụng văn phòng như Word, Excel, PowerPoint,… Từ đó, bạn có thể làm việc hiệu quả hơn và tăng năng suất công việc.

2.2. Tăng cơ hội việc làm

Với chứng chỉ tin học trình độ A, bạn có thể tăng cơ hội việc làm trong các vị trí liên quan đến tin học và công nghệ thông tin. Điều này sẽ giúp bạn có thể cạnh tranh tốt hơn trên thị trường lao động và có thu nhập cao hơn.

2.3. Cập nhật kiến thức về công nghệ thông tin

Chứng chỉ tin học trình độ A không chỉ giúp bạn có thể sử dụng máy tính và các ứng dụng văn phòng một cách hiệu quả, mà còn giúp bạn cập nhật kiến thức về công nghệ thông tin. Điều này rất quan trọng trong bối cảnh công nghệ thông tin đang phát triển với tốc độ chóng mặt.

3. Thời hạn sử dụng của chứng chỉ tin học trình độ A

Hiện nay, chứng chỉ tin học trình độ A không còn được tổ chức thi. Thay vào đó là các kỳ thi cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin tương đương. Tuy nhiên, các chứng chỉ tin học trình độ A được cấp trước ngày 10/6/2016 vẫn có giá trị sử dụng mãi mãi. Còn các chứng chỉ được cấp sau ngày 10/6/2016 không còn có giá trị. Do đó, nếu sở hữu các chứng chỉ tin học này các bạn có thể đăng ký để được thi và cấp lại chứng chỉ tin học trình độ A tương đương.

Xem thêm: Bí quyết học chứng chỉ tin học cơ bản trong thời gian ngắn từ A đến Z

4. Nội dung của chứng chỉ tin học trình độ A

Chương trình đào tạo chứng chỉ tin học trình độ A được Bộ giáo dục quy định và ra đề. Nội dung tập trung vào các phần cụ thể như sau:

 • Mô đun kỹ năng 01: Hiểu biết về CNTT cơ bản
 • Mô đun kỹ năng 02: Sử dụng máy tính cơ bản
 • Mô đun kỹ năng 03: Xử lý văn bản cơ bản
 • Mô đun 04: Sử dụng bảng tính cơ bản
 • Mô đun 05: Sử dụng trình chiếu cơ bản
 • Mô đun 06: Sử dụng Internet cơ bản

Sau khi hoàn thành khóa học, người học sẽ vững nắm rõ nền tảng công nghệ thông tin cơ bản; thành thạo các thao tác, sử dụng thuần thục phần mềm tin học văn phòng như: Microsoft Word, Excel, Powerpoint cùng với đó người học còn biết cách sử dụng, khai thác Internet an toàn và hợp lý.

5. Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học trình độ A tương đương uy tín – EDUSA

Chứng chỉ tin học tình độ A theo quy định cũ hiện nay không còn được tổ chức thi. Bằng tin học được cấp từ sau ngày 10/8/2016 hiện nay không còn giá trị sử dụng. Các bạn có thể lựa chọn đăng ký thi chứng chỉ tin học trình độ A tương đương theo thông tư 03 để thay thế như chứng chỉ tin học ứng dụng cơ bản.

Bên cạnh đó, các bạn có thể luyện thi các chứng chỉ tin học công nghệ thông tin ứng dụng tại các trung tâm. Một trong những trung tâm tin học uy tín có thể kể đến là EDUSA. Trung tâm tin học EDUSA tự hào là một trung tâm đạo tạo tin học uy tín và chất lượng nhất tại Việt Nam. Các khóa học và thi tin học cơ bản cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các hệ thống video bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1 đến 2 giờ
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Xem thêm: Khóa học CNTT Cơ bản đảm bảo đầu ra tại EDUSA 

Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học trình độ A tương đương uy tín - EDUSA
Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học trình độ A tương đương uy tín – EDUSA

6. Các câu hỏi thường gặp về chứng chỉ tin học trình độ A

6.1. Chứng chỉ tin học trình độ A có giá trị như thế nào?

Chứng chỉ tin học trình độ A là một trong những chứng chỉ được công nhận rộng rãi và có giá trị trên thị trường lao động. Với chứng chỉ này, bạn có thể tăng cơ hội việc làm và thu nhập cao hơn.

6.2. Tôi có thể đạt được chứng chỉ tin học trình độ A ở đâu?

Bạn có thể đạt được chứng chỉ tin học trình độ A tại các trung tâm đào tạo tin học hoặc các trường đại học, cao đẳng có khóa học chuẩn do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

6.3. Tôi có thể tự học để đạt được chứng chỉ tin học trình độ A không?

Không nên tự học để đạt được chứng chỉ tin học trình độ A vì nội dung và yêu cầu của khóa học rất đa dạng và phức tạp. Tham gia khóa học tại EDUSA sẽ giúp bạn có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để đạt được chứng chỉ.

6.4. Khóa học tin học cơ bản tại EDUSA có bao đậu không?

100% khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Dù là học Online hay Offline, giáo viên luôn hỗ trợ giải đáp kiến thức, phục vụ cho việc đạt ngay chứng chỉ tin học cơ bản trong lần thi đầu tiên và ứng dụng được vào trong học tập – công việc. Với chính sách cam kết đầu ra 100% qua mail, văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6.5. Người mất gốc, không biết gì có thể thi đậu không?

Giáo trình cung cấp đầy đủ lý thuyết và thực hành cho người từ chưa biết gì vẫn có thể học và thi đậu ngay từ lần thi đầu tiên. Cam kết đầu ra 100%, chỉ cần học viên học và đi thi.

7. Kết luận

Chứng chỉ tin học trình độ A là một trong những chứng chỉ được nhiều người quan tâm và tìm kiếm hiện nay. Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng sử dụng máy tính và các ứng dụng văn phòng, tăng cơ hội việc làm và cập nhật kiến thức về công nghệ thông tin, hãy tham gia khóa học tin học tại trung tâm EDUSA để đạt được chứng chỉ này trong thời gian ngắn với kết quả tốt nhất nhé. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chứng chỉ tin học trình độ A và những điều cần biết khi muốn đạt được nó.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)