Nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT) và đang chuẩn bị cho kỳ thi CNTT cơ bản năm 2023, bài viết này, EDUSA sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn tổng quan về đề thi CNTT cơ bản 2023 và các nội dung quan trọng mà bạn nên chuẩn bị.

Đề thi CNTT cơ bản 2023: Tất cả những gì bạn cần biết
Đề thi CNTT cơ bản 2023: Tất cả những gì bạn cần biết

1. Đề thi CNTT cơ bản 2023 và cấu trúc

Đề thi CNTT cơ bản 2023 được thiết kế với mục đích đánh giá kiến thức và kỹ năng cơ bản của thí sinh về CNTT. Đề thi bao gồm nhiều câu hỏi trắc nghiệm và bài tập thực hành để đánh giá sự hiểu biết và khả năng ứng dụng của thí sinh. Thông thường, đề thi sẽ được chia thành các phần khác nhau như lập trình, cơ sở dữ liệu, mạng máy tính, hệ điều hành, và các khái niệm cơ bản về CNTT.

1.1 Phần thi lý thuyết

Phần thi lý thuyết được thực hiện bằng phần mềm trắc nghiệm trên máy.

Đề thi bao gồm 25 câu NGẪU NHIÊN trong trong 6 Module ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm, đồng thời thứ tự đáp án của mỗi câu hỏi là NGẪU NHIÊN so với tài liệu trong ngân hàng câu hỏi.

Ngân hàng câu hỏi thi trắc nghiệm:

 • Module 1: Hiểu biết về CNTT cơ bản
 • Module 2: Sử dụng máy tính cơ bản
 • Module 3: Xử lý văn bản cơ bản
 • Module 4: Sử dụng bảng tính cơ bản
 • Module 5: Sử dụng trình chiếu cơ bản
 • Module 6: Sử dụng Internet cơ bản

Xem thêm: Câu hỏi trắc nghiệm chứng chỉ tin học cơ bản

1.2 Phần thi thực hành

Thời gian làm bài thực hành 60 phút, thực hiện trực tiếp trên máy tính. Nội dung đề thi thực hành tập trung vào các kỹ năng:

 • Hệ điều hành và Internet: tạo thư mục, tạo tệp, nén tệp, tìm tệp, khởi chạy các phần mềm, tìm kiếm thông tin, tải và lưu tệp từ Internet…
 • Soạn thảo và trình bày văn bản: soạn thảo, thiết lập định dạng văn bản, đặt lề trang in, chữ to đầu dòng, chia cột, tạo bảng biểu, chèn ảnh, đáng số trang…
 • Sử dụng trình chiếu cơ bản: trình bày slide, chèn phim/ảnh, tạo liên kết, tạo hiệu ứng cho đối tượng, định dạng văn bản….
 • Sử dụng bảng tính cơ bản: trình bày bảng tính, định dạng các ô, sử dụng một số hàm cơ bản để tính số liệu như: các hàm logic, hàm thống kê, hàm về thời gian, hàm toán học,…

2. Cách chuẩn bị cho kỳ thi CNTT cơ bản

 • Xem lại chương trình học: Đầu tiên, hãy xem xét lại chương trình học của kỳ thi CNTT cơ bản để biết rõ những kiến thức cần thiết. Bạn nên xem xét các môn học và chủ đề liên quan như mạng máy tính, hệ điều hành, tin học văn phòng,…
 • Xác định kiến thức yếu: Xác định những phần kiến thức mà bạn cảm thấy yếu và cần được nắm vững hơn. Tập trung vào việc học lại những phần này để chuẩn bị cho kỳ thi.
 • Tìm tài liệu tham khảo: Tìm kiếm và chuẩn bị tài liệu tham khảo phù hợp như sách giáo trình, bài giảng, video học trực tuyến, bài viết blog, và các tài liệu ôn tập.
 • Tự ôn tập: Sao chép lại những bài giảng, ghi chú và bài tập quan trọng để có thể ôn tập nhanh chóng và thuận tiện. Cố gắng làm các bài tập thực hành để áp dụng kiến thức vào thực tế.
 • Tham gia nhóm học tập: Nếu có thể, hãy tham gia vào một nhóm học tập hoặc tìm một đối tác ôn tập để có thể thảo luận và giải quyết các vấn đề cùng nhau. Việc tham gia vào một nhóm học tập giúp bạn có cơ hội học từ nhau và trao đổi thông tin.
 • Làm bài tập mẫu và đề thi: Làm các bài tập mẫu và đề thi từ các kỳ thi trước đây hoặc từ các nguồn tài liệu ôn tập để làm quen với định dạng và kiểu câu hỏi.
 • Lập kế hoạch ôn tập: Xác định một lịch trình ôn tập hợp lý dựa trên khả năng và thời gian của bạn. Chia nhỏ kiến thức thành từng phần nhỏ và ôn lại từng phần một cách có hệ thống.
 • Ôn lại các khái niệm căn bản: Đảm bảo nhất quán với các khái niệm và nguyên tắc căn bản. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu và biết cách áp dụng chúng trong các bài tập và đề thi.
 • Thực hành: Thực hành là một phần quan trọng trong việc chuẩn bị cho kỳ thi CNTT cơ bản. Thực hành các bài tập và các dự án để rèn kỹ năng và hiểu rõ hơn về ứng dụng thực tế.

Xem thêm: Đề thi chứng chỉ tin học cơ bản mới nhất

3. Trung tâm đào tạo CNTT cơ bản uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học tin học cơ bản đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học tin học văn phòng cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo CNTT cơ bản uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo CNTT cơ bản uy tín – EDUSA

4. Các khóa học CNTT cơ bản chất lượng tại EDUSA

EDUSA cung cấp các khóa luyện thi chứng chỉ tin học cơ bản online tại nhà cho người bận rộn. Sau khi đăng ký và hoàn thành khóa học, bạn có thể thi ngay, có chứng chỉ ngay, cam kết không phát sinh chi phí gì xuyên suốt quá trình học và thi. Bạn chỉ cần đến với EDUSA, chứng chỉ tin học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 • Khóa học tin học cơ bản Online: Khóa học có giá trị 3 tháng kể từ ngày kích hoạt. Các bài giảng được biên soạn cụ thể, rõ ràng. Hệ thống bài tập, bài thi đa dạng và chi tiết. Video chữa bài đầy đủ. Học viên có thể hiểu và thực hành ngay sau khi mỗi buổi học.
 • Khóa học tin học cơ bản Online 1:1: Hoàn thành khóa học trong 5 buổi học cùng giáo viên, bạn sẽ đạt được những kiến thức cơ bản và kỹ năng tin học văn phòng cơ bản, đủ để cho bạn thi lấy chứng chỉ. Giảng viên sẽ luôn giải đáp tận tình mọi thắc mắc của học viên, giúp bạn có thể hiểu rõ từng kiến thức cũng như kỹ năng tin học sau mỗi buổi học. Bên cạnh đó, trung tâm còn cam kết học và thi lại miễn phí bằng văn bản cụ thể.

5. Câu hỏi thường gặp 

5.1 Chứng chỉ tin học có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ tin học có giá trị vĩnh viễn và không bị hết hạn.

5.2 Tôi có thể đăng ký thi chứng chỉ tin học cơ bản ở đâu?

Bạn có thể đăng ký thi chứng chỉ tin học cơ bản tại các trung tâm đào tạo hoặc các trường đại học, cao đẳng có chương trình đào tạo chứng chỉ này. Hoặc bạn có thể đăng ký tại trung tâm EDUSA để có được chứng chỉ với kết quả tốt nhất nhé.

5.3 Tôi có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học cơ bản?

Có, bạn có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học cơ bản. Khi bạn học tại EDUSA thi sẽ được cung cấp các buổi học và thi lại “miễn phí” nếu bạn thi không đạt.

6. Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến đề thi CNTT cơ bản 2023. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình ôn luyện thi lấy chứng chỉ CNTT cơ bản. Nếu bạn quan tâm đến khóa học CNTT cơ bản tại trung tâm thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn thêm nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)