Đảm bảo việc quản lý đặt phòng trong ngành khách sạn, du lịch trở nên hiệu quả và tiết kiệm chi phí là một trong những thách thức lớn mà các doanh nghiệp phải đối mặt. Tuy nhiên, với file Excel quản lý khách sạn được tổng hợp bởi EDUSA, bạn có thể tự tin giải quyết những vấn đề này một cách dễ dàng. Cùng khám phá các tính năng và cách sử dụng mẫu template quản lý khách sạn sau đây bạn nhé!

File Excel quản lý khách sạn: Tăng hiệu suất, giảm chi phí
File Excel quản lý khách sạn: Tăng hiệu suất, giảm chi phí

1. Nội dung mẫu file Excel quản lý khách sạn 

File Excel quản lý khách sạn này đi kèm với nhiều mẫu khác nhau. Hãy xem dưới đây để lựa chọn mẫu phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn.

1.1 File Excel quản lý khách đặt trước phòng khách sạn

Template này rất phù hợp để quản lý công suất phòng khách sạn (tỷ lệ lấp phòng). Bạn nên sử dụng mẫu này khi quản lý khách sạn nhỏ với số lượng phòng ít và không muốn áp dụng các phần mềm phức tạp khác.

1.2 File Excel quản lý khách sạn theo năm

Mẫu này được trang bị các công thức và chức năng tự động tính toán tình trạng phòng, ngày đặt phòng và hiển thị lịch đặt phòng chỉ trong vài giây. Bảng tính này phù hợp cho bất kỳ doanh nghiệp cho thuê phòng nào, như khách sạn, căn hộ, biệt thự, nhà nghỉ…Cách setup và sử dụng được cập nhật chi tiết ngay trong file Excel.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng hàm Excel IFS vô cùng dễ hiểu

1.3 Lịch booking phòng hàng tháng

Mẫu file Excel quản lý khách sạn này có bố cục giống như lịch hàng tháng. Nhờ đó, bạn có thể kiểm tra và quản lý booking bằng cách xem tình trạng phòng trống theo từng tháng.

Bạn sẽ thấy cách các phòng được hiển thị trong bảng tính “Calendar”. Bạn có thể thiết lập khoảng thời gian đặt phòng bằng cách chọn tháng và điền năm. Bạn cũng có thể chọn xem phòng có sẵn hay không dựa trên loại phòng hoặc chi tiết phòng. 

Đây là các file Excel quản lý đặt phòng khách sạn tổng quát với công thức được thiết lập sẵn. Tuy nhiên, những mẫu này không có chức năng quản lý khách hàng. Bạn có thể tham gia khóa học Excel của EDUSA để sở hữu những file Excel này nhé.

Xem thêm: Cách tính dư nợ giảm dần trong Excel 

2. Ưu nhược điểm của file Excel quản lý khách sạn 

Lập bảng quản lý khách sạn bằng Excel có những ưu nhược điểm cụ thể sau:

2.1 Ưu điểm

 • Dễ sử dụng: phần mềm quản lý nhà nghỉ, khách sạn Excel là một ứng dụng phổ biến và quen thuộc, nhiều người đã có kiến thức cơ bản về cách sử dụng nó. Việc tạo và quản lý bảng tính đặt phòng có thể trở nên dễ dàng với các tính năng cơ bản.
 • Tùy chỉnh linh hoạt: Excel cho phép người dùng tùy chỉnh các bảng tính theo nhu cầu cụ thể của họ. Bạn có thể thêm các công thức, tính năng, và định dạng để phù hợp với yêu cầu quản lý khách sạn của mình.
 • Tích hợp dữ liệu: File Excel quản lý khách sạn cho phép nhập dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau và tích hợp chúng vào bảng tính, giúp bạn quản lý thông tin đặt phòng một cách tổng quát.

Xem thêm: Cách sử dụng hàm Excel chia hết cực kỳ đơn giản

2.2 Nhược điểm

 • Giới hạn quy mô: Khi doanh nghiệp khách sạn phát triển lớn và số lượng phòng tăng lên, việc sử dụng Excel để quản lý đặt phòng có thể trở nên hạn chế. Điều này có thể gây khó khăn trong việc xử lý hàng loạt thông tin phức tạp và theo dõi lịch trình đặt phòng một cách hiệu quả.
 • Không tự động cập nhật: Excel không tự động cập nhật thông tin liên quan đến đặt phòng. Bạn phải thủ công cập nhật và kiểm tra lịch trình thường xuyên, điều này có thể dẫn đến sai sót và thiếu sót.
 • Khó phân tích dữ liệu: Khi số lượng thông tin và đặt phòng tăng lên, việc phân tích và tạo báo cáo từ bảng tính Excel có thể trở nên phức tạp và mất nhiều thời gian.
 • Thiếu tính năng quản lý khách hàng: Excel không cung cấp các tính năng quản lý khách hàng tích hợp sẵn, điều này có thể gây khó khăn trong việc theo dõi thông tin khách hàng và tối ưu hóa dịch vụ.

Có thể thấy, Excel là một công cụ hữu ích để quản lý đặt phòng khách sạn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa với quy trình đơn giản. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp khách sạn phát triển lớn hơn, cần xem xét các phần mềm quản lý khách sạn chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu quản lý và mở rộng kinh doanh.

Xem thêm: Cách dùng công thức Excel lọc dữ liệu đơn giản và dễ hiểu  

3. Nên học Excel ở đâu uy tín?

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Một số ưu điểm của trung tâm EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Nên học Excel ở đâu uy tín?
Nên học Excel ở đâu uy tín?

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

Tại EDUSA, chúng tôi cung cấp đa dạng các khóa học luyện thi Excel phục vụ tối đa nhu cầu của người học. Một số khóa luyện thi Excel tại trung tâm:

 • Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA: Một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức về Excel từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn sử dụng thành thạo công cụ này khi tham gia khóa luyện thi Excel. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.
 • Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA: Đây là một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học cơ bản nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. 
 • Khóa học Excel Offline tại EDUSA: Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị cơ sở vật chất hiện đại tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể, thời gian học chỉ trong vòng 6 buổi nhưng sẽ mang lại cho bạn đầy đủ kiến thức khi tham gia khóa luyện thi Excel offline của trung tâm.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.2 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100% bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

5.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Excel khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Excel tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

6. Lời kết

Hy vọng rằng, các mẫu file Excel quản lý khách sạn là công cụ hữu ích giúp bạn nâng cao hiệu suất và giảm chi phí trong việc quản lý hoạt động kinh doanh. Nếu bạn quan tâm đến các khóa học Excel tại trung tâm thì bạn có thể liên hệ với EDUSA để được tư vấn thêm nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)