Gộp dữ liệu từ 2 cột riêng biệt trong Excel là một trong những nhu cầu phổ biến hiện nay. Tùy theo từng yêu cầu, chúng ta sẽ có những cách ghép 2 cột trong Excel khác nhau. Cùng EDUSA tham khảo nội dung sau đây để biết cách sử dụng hàm Excel nối 2 cột và lựa chọn cách phù hợp với nhu cầu của bạn

Hàm Excel nối 2 cột mà dân văn phòng không nên bỏ qua
Hàm Excel nối 2 cột mà dân văn phòng không nên bỏ qua

1. Hàm Excel nối 2 cột – Hàm CONCATENATE

Một cách ghép 2 cột trong Excel đơn giản khác mà bạn có thể áp dụng chính là chuỗi CONCATENATE. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Nhấp chuột vào ô đích cần thể hiện kết quả
 • Bước 2: Nhập công thức =CONCATENATE(A2,” “,B2). Trong trường hợp bạn muốn viết liền 2 giá trị hãy nhập công thức =CONCATENATE(A3,””,B3).

Để áp dụng công thức cho toàn bộ cột C, bạn có thể copy ô kết quả C2, bôi đen các ô còn lại trong cột C và dùng lệnh paste. Hoặc nhấp chuột vào ô C2, di chuyển chuột đến góc dưới cùng bên phải, khi con trỏ đổi thành biểu tượng dấu cộng, nhấp giữ chuột và kéo đến ô cuối cùng của cột C.

Xem thêm: Cách dùng công thức Excel lọc dữ liệu đơn giản và dễ hiểu  

2. Lưu ý sau khi ghép 2 cột trong Excel

Thông thường sau khi gộp giá trị 2 cột trong Excel, bạn thường muốn xóa 2 cột giá trị riêng lẻ trước đó. Tuy nhiên, khi xóa 2 cột này đi, kết quả gộp cũng sẽ biến mất. Để khắc phục điều này, hãy thêm một cột mới bên cạnh cột kết quả. Sau đó, bạn bôi đen toàn bộ cột kết quả nhấn Ctrl+C hoặc nhấp chuột phải chọn copy, nhấp chuột phải vào ô đầu tiên của cột mới tạo, chọn chỉ dán giá trị (Values). Sau đó bạn đã có thể xóa 2 cột giá trị riêng và cột kết quả trước đó.

Sau khi đã có kết quả, bạn có thể cân nhắc để khóa giá trị cho cột này.

3. Cách ghép 2 cột trong Excel bằng tính năng merge

Thông thường với tính năng này, Excel sẽ giữ giá trị của ô trên cùng của cột bên trái và xóa tất cả các dữ liệu còn lại của cả 2 cột. Nếu dữ liệu ở những cột này không cần thiết đối với bạn, hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây.

 • Bước 1: tô chọn 2 cột cần ghép.
 • Bước 2: Nhấp vào tab Home => chọn Merge & Center
 • Bước 3: Chọn OK khi được hỏi đồng ý xóa dữ liệu hay không.

4. Cách ghép 2 cột trong Excel bằng toán tử &

Đây là một trong những cách đơn giản để có thể ghép 2 cột trong Excel mà không bị mất dữ liệu. Công thức sử dụng toán tử & như sau = A2&” “&B2

Trong đó A2, B2 là 2 ô cần ghép dữ liệu. Để 2 giá trị được ngắt ra với nhau, hãy chừa một khoảng trống giữa 2 dấu ngoặc kép. Ngược lại, nếu bạn muốn 2 dữ liệu được viết liền không cách, hãy để 2 dấu ngoặc kép liền kề nhau.

 • Bước 1: Nhấp chuột vào ô đích cần thể hiện kết quả.
 • Bước 2: Nhập công thức =A2&” “&B2. Trong trường hợp bạn muốn viết liền 2 giá trị hãy nhập công thức =A2&””&B2.

Xem thêm: Cách sử dụng hàm Excel chia hết cực kỳ đơn giản

5. Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Một số ưu điểm của trung tâm EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

6. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

6.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA

 • Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học Excel, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
 • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

6.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học tin học văn phòng trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

6.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA

 • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

7. Câu hỏi thường gặp

7.1 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

7.2 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100% bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

7.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Excel khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Excel tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

8. Lời kết

Như vậy bạn đã có thể biết cách sử dụng hàm Excel nối 2 cột với những bước cức kỳ đơn giản. EDUSA hy vọng bài viết này hữu dụng với bạn. Nếu bạn có thắc mắc gì thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn thêm nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)