Kỹ năng sử dụng phần mềm Excel không chỉ đơn thuần là một khả năng dùng để quản lý số liệu, tính toán và tạo báo cáo. Đối với những người làm trong lĩnh vực kế toán, việc nắm vững Excel là một yêu cầu cần thiết để tự tin thực hiện công việc một cách hiệu quả. Bài viết này EDUSA sẽ giới thiệu cho bạn về việc học Excel kế toán cũng như cung cấp thông tin về những lợi ích và cách thức áp dụng hiệu quả kỹ năng này.

 Học Excel Kế toán: Hiệu quả và Cần thiết trong thế giới công việc ngày nay
Học Excel Kế toán: Hiệu quả và Cần thiết trong thế giới công việc ngày nay

1. Sự cần thiết của việc học Excel kế toán

Học Excel kế toán là một công cụ cần thiết để giúp nhân viên kế toán tiếp cận và xử lý dữ liệu một cách nhanh chóng và chính xác. 

  • Bằng cách sử dụng các công thức và chức năng tích hợp sẵn trong Excel, nhân viên kế toán có thể thực hiện các phép tính phức tạp như tính toán tỉ lệ phần trăm, tính tiền lương tổng hợp, dự báo tài chính và rất nhiều công việc khác trong thời gian ngắn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên.
  • Excel cung cấp cho người làm kế toán một cách hiển thị dữ liệu rõ ràng và dễ dàng hiểu. Với các tính năng như định dạng điều kiện và biểu đồ, nhân viên kế toán có thể hiển thị dữ liệu một cách hấp dẫn và trực quan, giúp khách hàng và quản lý dễ dàng nắm bắt thông tin quan trọng. Điều này không chỉ mang lại sự tin tưởng từ phía khách hàng, mà còn mang đến cơ hội tăng cường tương tác và giao tiếp.
  • Việc học Excel kế toán không chỉ giới hạn ở các học viên đang làm trong ngành kế toán, mà còn là cơ hội để những người muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này. Với xu hướng phát triển của công nghệ và sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường lao động, kỹ năng sử dụng Excel trong kế toán đã trở thành yếu tố quan trọng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Việc nắm vững Excel sẽ tạo điểm nhấn cho người học và tăng khả năng cạnh tranh trong việc tìm kiếm công việc.

Xem thêm: Đề thi Excel tin học văn phòng mới nhất

2. Các chứng chỉ tin học có liên quan đến việc học Excel kế toán 

2.1 Chứng chỉ tin học MOS

Chứng chỉ đánh giá kỹ năng nghề nghiệp được công nhận trên toàn cầu, chứng minh được năng lực sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng – công cụ hữu hiệu nâng cao hiệu quả và năng suất công việc. Bên cạnh đó khi có chứng chỉ MOS ứng viên tăng cường kỹ năng và cơ hội nghề nghiệp, các kỹ năng về tin học văn phòng là yêu cầu cơ bản trong hầu hết các vị trí công việc hiện nay.

Bài thi MOS được thực hiện trực tuyến, với hơn 25 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt. Sau khi hoàn thành bài thi đủ điểm qui định, bạn sẽ được cấp Chứng chỉ MOS có giá trị Quốc tế, được công nhận ở nhiều quốc gia.

Xem thêm: 100 câu trắc nghiệm luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng MOS

Các chứng chỉ tin học có liên quan đến việc học Excel kế toán 
Các chứng chỉ tin học có liên quan đến việc học Excel kế toán

2.2 Chứng chỉ CNTT cơ bản

Chứng chỉ này dùng để kiểm tra các kiến thức cơ bản về máy tính, công nghệ thông tin và các khái niệm liên quan, đảm bảo rằng các thí sinh nắm được các khái niệm cơ bản và biết cách sử dụng các công cụ của Microsoft như Word, Excel, Powerpoint. Ngoài ra chứng chỉ CNTT cơ bản còn là tiêu chí đánh giá về năng lực làm việc của các nhà tuyển dụng hàng đầu hiện nay.

Xem thêm: Khóa học CNTT Cơ bản đảm bảo đầu ra tại EDUSA 

Các chứng chỉ tin học có liên quan đến việc học Excel kế toán 
Các chứng chỉ tin học có liên quan đến việc học Excel kế toán

2.3 Chứng chỉ CNTT nâng cao

Điều kiện để tham gia khóa học và được cấp chứng chỉ CNTT nâng cao là ứng viên phải hoàn thành chứng chỉ CNTT cơ bản. Bên cạnh đó ứng viên sẽ hoàn thành thêm 3 trong 9 mô đun nâng cao.

Các tiêu chí cần thiết để có chứng chỉ CNTT nâng cao:

– Có kiến thức chuyên sâu về máy tính và thao tác nền tảng trong Tin học.

– Đạt 6 mô đun cơ bản: Hiểu về CNTT cơ bản; Sử dụng máy tính cơ bản; Xử lý văn bản cơ bản; Sử dụng bảng tính cơ bản; Sử dụng phần mềm trình chiếu cơ bản; Biết sử dụng Internet.

Xem thêm: Khóa học CNTT Nâng cao chất lượng tại EDUSA 

Các chứng chỉ tin học có liên quan đến việc học Excel kế toán 
Các chứng chỉ tin học có liên quan đến việc học Excel kế toán

3. Trung tâm luyện thi Excel ứng dụng uy tín – EDUSA

Để học Excel kế toán hiệu quả, người học cần chọn một khóa học chất lượng và thích hợp với nhu cầu của mình. Có nhiều tổ chức và trung tâm đào tạo cung cấp các khóa học Excel dành riêng cho ngành kế toán, giúp người học nắm bắt được những kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Đến với trung tâm EDUSA, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về những khoá học phù hợp với bạn nhất. Bên cạnh đó, những mức phí của khóa học đều nằm ở mức trung bình giúp bạn có thể chi trả một cách dễ dàng. Mặc dù mức phí khá thấp nhưng chất lượng giảng dạy tại EDUSA vô cùng tuyệt vời, đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, nhiệt tình giảng dạy các bạn học viên. 

Và đặc biệt hơn, EDUSA sẽ cung cấp một vài buổi học và thi lại miễn phí cho các bạn nếu các bạn thi không đạt chứng chỉ ở lần thi đầu tiên.

Xem thêm: Tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản

Trung tâm luyện thi Excel ứng dụng uy tín - EDUSA
Trung tâm luyện thi Excel ứng dụng uy tín – EDUSA

4. Câu hỏi thường gặp

4.1 Chứng chỉ tin học có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ tin học có giá trị vĩnh viễn và không bị hết hạn.

4.2 Tôi có thể đăng ký thi Excel ở đâu?

Bạn có thể đăng ký thi Excel tại các trung tâm đào tạo hoặc các trường đại học, cao đẳng có chương trình đào tạo chứng chỉ này. Hoặc bạn có thể đăng ký tại trung tâm EDUSA để có được chứng chỉ với kết quả tốt nhất nhé.

4.3 Tôi có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel?

Có, bạn có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel. Khi bạn học tại EDUSA thi sẽ được cung cấp các buổi học và thi lại “miễn phí” nếu bạn thi không đạt.

5. Kết luận

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình học Excel kế toán. Mong rằng bạn sẽ có thể tìm được một khóa học phù hợp và lấy chứng chỉ tin học Excel trong thời gian sớm nhất. Nếu bạn có thắc mắc gì về khóa học Excel kế toán tại trung tâm thì có thể liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)