Khi làm việc với Google Sheet, bảo vệ trang tính là một tính năng quan trọng giúp người dùng bảo vệ thông tin quan trọng và tránh sửa đổi không mong muốn. Tuy nhiên, có những trường hợp bạn muốn bỏ bảo vệ trang tính Google Sheet để thực hiện các thay đổi cần thiết. Trong bài viết này, EDUSA sẽ hướng dẫn chi tiết về cách bỏ bảo vệ trang tính Google Sheet. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách bỏ bảo vệ trang tính Google Sheet
Hướng dẫn cách bỏ bảo vệ trang tính Google Sheet

1. Cách bỏ bảo vệ trang tính Google Sheet

Để bắt đầu, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở trang tính Google Sheet của bạn. Đảm bảo bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình.

Bước 2: Trên thanh công cụ, chọn “Bảo vệ”.

Bước 3: Trong menu thả xuống, chọn “Bỏ bảo vệ phân vùng”.

Bước 4: Một hộp thoại pop-up sẽ xuất hiện để xác nhận việc xóa bảo vệ của tất cả các phân vùng. Nhấp vào “Bỏ bảo vệ”.

Bây giờ, toàn bộ trang tính của bạn đã không còn bị bảo vệ. Bạn có thể thực hiện các thay đổi, thêm mới hoặc xóa dữ liệu theo ý muốn.

2. Cách bỏ bảo vệ một số vùng trong trang tính

Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ bảo vệ chỉ trên một số phân vùng cụ thể. Để làm điều này, thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Chọn các ô hoặc phân vùng mà bạn muốn bỏ bảo vệ.
 • Bước 2: Trên thanh công cụ, chọn “Bảo vệ”.
 • Bước 3: Trong menu thả xuống, chọn “Bỏ bảo vệ phân vùng”.
 • Bước 4: Hộp thoại pop-up sẽ xuất hiện để xác nhận việc xóa bảo vệ của phân vùng chỉ định. Nhấp vào “Bỏ bảo vệ”.

Xem thêm: Top 5 sách học Excel tốt nhất hiện nay

3. Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

Hiện nay, việc học chứng chỉ tin học Excel gần như là điều bắt buộc mà ai cũng phải có. Thế nên có rất nhiều trung tâm được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu đó của các bạn. Nhưng các bạn lại không biết trung tâm nào chất lượng, uy tín để có thể yên tâm học và thi chứng chỉ.

Vì vậy, trung tâm EDUSA là một trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học Excel mà bạn có thể tin tưởng đấy. Với cam kết 100% học viên sẽ có chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, bạn sẽ không phải lo lắng khi học tại trung tâm chúng tôi.

 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ.
 • Lộ trình học cụ thể giúp bạn nắm vững kiến thức và sử dụng thành thạo kỹ năng Excel sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm dạy Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA

 • Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học Excel, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
 • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học Excel trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học Excel ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA

 • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Chứng chỉ tin học có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ tin học có giá trị vĩnh viễn và không bị hết hạn.

5.2 Tôi có thể đăng ký thi Excel ở đâu?

Bạn có thể đăng ký thi Excel tại các trung tâm đào tạo hoặc các trường đại học, cao đẳng có chương trình đào tạo chứng chỉ này. Hoặc bạn có thể đăng ký tại trung tâm EDUSA để có được chứng chỉ với kết quả tốt nhất nhé.

5.3 Tôi có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel?

Có, bạn có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel. Khi bạn học tại EDUSA thi sẽ được cung cấp các buổi học và thi lại “miễn phí” nếu bạn thi không đạt.

6. Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách bỏ bảo vệ trang tính Google Sheet. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc bảo vệ thông tin quan trọng của bạn là rất quan trọng, vì vậy hãy chắc chắn chỉ bỏ bảo vệ khi thật sự cần thiết và thực hiện các thay đổi một cách cẩn thận. Nếu bạn có thắc mắc về khóa học Excel tại trung tâm thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)