Excel cho phép người dùng thiết lập để cảnh báo ngày đến hạn của một việc nào đó. Tính năng này sẽ rất phù hợp với các bạn xây dựng bảng theo dõi tiến độ công việc trên Excel. Vậy bạn đã biết sử dụng công thức Excel báo ngày đến hạn này chưa? Trong bài viết này, EDUSA sẽ hướng dẫn bạn 2 cách thiết lập công thức Excel báo ngày đến hạn. Hãy cùng khám phá nhé!

Hướng dẫn thiết lập công thức Excel báo ngày đến hạn
Hướng dẫn thiết lập công thức Excel báo ngày đến hạn

1. Cách thiết lập công thức Excel báo ngày đến hạn

Để thiết lập cảnh báo ngày đến hạn, bạn có thể áp dụng công thức Excel để xử lý.

Ví dụ, bạn muốn thiết lập công thức Excel dùng để cảnh báo các deadline đã qua hoặc sắp có trong tuần tới.

Bạn chỉ cần chọn một ô trống bên cạnh cột “Deadline” (chẳng hạn như C2) rồi nhập công thức dưới đây:

 =IF(B2 <(TODAY()+7),”<<<“,””) 

Sau đó, các bạn kéo auto fill handle qua các ô bạn muốn áp dụng công thức này:

Chẳng hạn, EDUSA viết bài này vào ngày 20/10/2020.

Trong công thức trên:

 • B2 là ngày bạn sử dụng;
 • (+7) nghĩa là deadline trên sẽ được kiểm tra trong vòng 7 ngày hoặc muộn hơn 7 ngày kể từ hôm nay;
 • “<<<” là ký hiệu cảnh báo (bạn có thể thay đổi khi cần).

Xem thêm: Cách làm trang tính Excel online trên máy tính

2. Thiết lập công thức Excel báo ngày đến hạn với Conditional Formatting 

Trong Excel, chức năng Conditional Format (định dạng có điều kiện) được sử dụng rất rộng rãi. Và trên thực tế, bạn cũng có thể áp dụng một quy tắc trong Conditional Format để đưa ra lời nhắc về deadline sắp đến.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy chọn một hoặc nhiều ngày bạn muốn tạo nhắc nhở sau đó nhấp vào Home => Conditional Formatting => New Rule:

Bước 2: Trong hộp thoại New Formatting Rule, bấm “Format only cells contain” từ mục Select a Rule Type sau đó đi tới mục Format cells only with, chọn “Cell Value” từ danh sách đầu tiên và “Less than” từ danh sách thứ hai, sau đó nhập công thức =today()+7 vào hộp văn bản thứ ba. Tiếp theo, bạn hãy bấm Format để mở hộp thoại Format Cells và trong tab Fill, bạn hãy chọn một màu để đánh dấu hạn sắp đến:

Bước 3: Click OK => OK để đóng hộp thoại. Bây giờ, các ngày sớm hơn 7 ngày kể từ  20/10/2020 đã được đánh dấu để cảnh báo bạn.

Xem thêm: Top 5 sách học Excel tốt nhất hiện nay

3. Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Một số ưu điểm của trung tâm EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA

 • Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học Excel, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
 • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học Excel trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học Excel ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA

 • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.2 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

5.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Excel khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Excel tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

6. Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn về cách thiết lập công thức Excel báo ngày đến hạn. EDUSA hy vọng các bạn có thể vận dụng nó trong thực tế để làm việc hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công. 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)