Bạn đang tìm kiếm các kinh nghiệm thi chứng chỉ tin học, mẹo thi tin học đạt điểm cao. Các kinh nghiệm và mẹo sẽ được đề cập trong bài viết sau đây.

Kinh nghiệm thi chứng chỉ tin học, mẹo thi tin học đạt điểm cao
Kinh nghiệm thi chứng chỉ tin học, mẹo thi tin học đạt điểm cao

I. Kinh nghiệm thi chứng chỉ tin học

Trong phần nội dung này, Edusa sẽ đưa ra cho bạn những kinh nghiệm tự ôn thi chứng chỉ tin học tại nhà với một lộ trình nhanh gọn và hiệu quả nhất. Trước hết bạn cần chuẩn bị cho mình đầy đủ kiến thức liên quan tới đề thi. Thông thường, đề thi có chứa kiến thức về máy tính cơ bản và các công cụ tin học thường gặp.

Sau khi đã hiểu rõ thông tin về kỳ thi, bạn có thể tiến hành ôn tập chứng chỉ tin học theo lộ trình dưới đây:

Giai đoạn 1: Kiến thức cơ bản về máy tính (1 tuần)

Bạn cần có nền tảng và hiểu biết cơ bản về máy tính để bắt đầu ôn thi hiệu quả. Những kiến thức cơ bản về máy tính hầu hết tập trung ở Module 01 của chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản. Nội dung khá đơn giản nên bạn chỉ cần dành ra khoảng 1 tuần để hệ thống lại kiến thức.

Giai đoạn 2: Áp dụng kiến thức vào thực hành (3 tuần)

Trong giai đoạn này, bạn sẽ tiến hành ôn tập nốt những Module còn lại trong chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản. Việc học cần gắn liền với thực hành hàng ngày để nắm chắc kiến thức và biết cách thao tác trên máy tính.

Với phần kiến thức về Word: Mục tiêu của việc luyện tập thường xuyên là cải thiện tốc độ đánh máy của bạn, biết rõ mọi công cụ trong Word và có thể tạo và trình bày các tài liệu đẹp mắt.

Với phần kiến thức Excel: Chủ yếu là những hàm cơ bản, mục tiêu thực hành phần này chính là bạn nắm được các hàm cơ bản, biết ứng dụng các hàm đã học để xử lý dữ liệu trong bảng tính.

Với phần kiến thức Powerpoint: Đây là phần có nhiều tài nguyên giảng dạy trên các nền tảng như youtube. Bạn cần biết các bước để xây dựng một bản thuyết trình và tham khảo thêm hướng dẫn từ nhiều nguồn để biết cách ứng dụng đa dạng.

Với phần kiến thức sử dụng Internet: Thực hành cách sử dụng trên các ứng dụng Chrome, Explorer… Cách kết nối và kiểm tra trạng thái kết nối mạng, sử dụng mạng xã hội, tìm kiếm thông tin liên quan, lướt web khi cần…

Giai đoạn 3: Làm đề thi thử (1 tuần)

Bạn có thể tự tải những đề thi chứng chỉ tin học cơ bản về và tự căn chỉnh thời gian làm bài. Sau đó thể nhờ những người quen có hiểu biết về CNTT chấm điểm, đánh giá để tăng thêm tính khách quan.

Sau khi chữa bài, đánh dấu lại những câu làm sai hoặc phần chưa thực hành được để ôn tập bổ sung. Việc làm đề thi liên tục trong một thời gian ngắn sẽ giúp bạn làm quen với cấu trúc bài thi và đẩy nhanh tốc độ khi thực hành.

>>>Xem thêm: Các chứng chỉ tin học quốc tế cần biết nếu muốn tìm việc và tăng lương

II. Mẹo thi tin học cơ bản đạt điểm cao

Ngoài việc nắm chắc kiến thức thì kinh nghiệm làm bài thi đóng vai trò cực kỳ quan trọng giúp bạn đạt được điểm số cao nhất. Dưới đây là một vài hướng dẫn thi chứng chỉ tin học cơ bản mà bạn đọc có thể tham khảo:

  • Trước khi làm bài thi, hãy để bản thân thư giãn.
  • Đọc câu hỏi cẩn thận, vì đề thi có nhiều câu hỏi tương tự với các đáp án khác nhau.
  • Phải hiểu rõ yêu cầu của đề và thực hiện đúng trình tự các thao tác mà đề yêu cầu.
  • Câu nào dễ làm trước, gặp câu khó phải suy nghĩ nhiều thì bỏ qua để giải quyết hết những câu dễ. Nếu còn thời gian thì quay lại xử lý hoặc chọn random để không bỏ phí điểm.
  • Với các câu hỏi thực hành, bạn có thể biết mình làm đúng hay sai. Nếu bạn làm đúng, giao diện màn hình sẽ thay đổi theo hành động của bạn, cho đến khi hoàn thành thì phần bài làm sẽ trả về đúng như yêu cầu đề bài
  • Phần thực hành nên thường xuyên lưu trữ (Ctrl + S) trong quá trình làm bài.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tin học theo thông tư 03

III. Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Edusa
Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Edusa là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng nhất hiện nay. Trở thành học viên của Edusa bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100% – Bao đậu

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật.

1. Đăng ký trực tuyến

Gọi hotline để được hướng dẫn thông tin và thủ tục đăng ký đối với khóa Offline

Mua trực tiếp khóa học tại đây, sau khi thanh toán thành công, khóa học sẽ kích hoạt, người dùng có thể học liền ngay tại thời điểm thanh toán hoàn thành.

Hoặc qua Fanpage: Luyện Thi Chứng Chỉ MOS – Trung tâm Tin Học Edusa  để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

2. Đăng ký trực tiếp tại trung tâm

17 Trần Thiện Chánh, phường 12, quận 10 từ thứ 2 đến thứ 7 trong khung giờ: 8h-12h và 13h-17h

IV. Một số câu hỏi thường gặp

1. Thi không đạt bằng chứng chỉ tin học tiếng anh, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CMND phù hợp với ngày thi)

Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua email cụ thể.

2. Thời gian học bằng chứng chỉ tin học tiếng anh tại Edusa có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

3. Khóa học bằng chứng chỉ tin học tiếng anh tại Edusa có bao đậu không?

Khóa học của Edusa đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

4. Edusa có gì khác biệt so với các trung tâm luyện chứng chỉ tin học tiếng anh khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

V. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về kinh nghiệm thi chứng chỉ tin học bạn có thể tham khảo. Tại Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa tự tin là Trung tâm luyện thi chứng chỉ uy tín hàng đầu tại Việt Nam hỗ trợ nhằm giải quyết những khó khăn trong quá trình luyện thi, nâng cao chất lượng đầu ra, tăng tối đa tỉ lệ đạt chứng chỉ lên đến 100%. Chúng tôi luôn cam kết mang đến khoá học đạt tiêu chuẩn nhất giúp cho các bạn dễ dàng luyện thi và đạt chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin một cách hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho các bạn trong thời gian luyện tập, ôn thi để chinh phục chứng chỉ tin học của mình.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)