Luyện thi IC3 GS5 cho học sinh lớp 6 là vấn đề được nhiều bạn đọc quan tâm tìm hiểu. Cuộc sống ngày nay không ngừng phát triển, sự bùng nổ về công nghệ thông tin ở khắp mọi nơi đòi hỏi mỗi người phải tự trang bị cho mình một kiến thức về tin học vững vàng. Hướng đến mục tiêu công nghệ hóa toàn cầu, đào tạo thế hệ trẻ của đất nước, các khoá học luyện thi chứng chỉ IC3 GS5 ngày càng trở nên phổ biến. Để giúp bạn tìm kiếm cho mình một trung tâm luyện thi IC3 GS5 chất lượng và đáng tin cậy, cùng tham khảo những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

1. Luyện thi IC3 GS5 cho học sinh lớp 6 là gì?

IC3 (Digital Literacy Certification) là một chứng chỉ quốc tế đáng giá về kỹ năng sử dụng máy tính và Internet do Tổ chức Tin học thế giới Certiport (Hoa Kỳ) cấp. Bài thi IC3 phản ánh đầy đủ kỹ năng nền tảng cần thiết về kỹ năng sử dụng máy tính và các ứng dụng Internet. Hiện nay tại Việt Nam, chứng chỉ IC3 đã được công nhận tương đương chuẩn kỹ năng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại thông tư 03/BTTTT-CNTT của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Chứng chỉ IC3 phù hợp với tất cả đối tượng từ học sinh, sinh viên, người đi làm. Những người thường xuyên tiếp xúc với máy tính rất cần hiểu rõ về IC3, bởi lẽ kiến thức của bộ môn này mang giá trị thực tiễn, dễ dàng gặp phải và áp dụng được trong cuộc sống hàng ngày. Ở một số trường đại học IC3 là điều kiện cần và đủ để sinh viên có thể tốt nghiệp ra trường.

Thế giới công nghệ luôn không ngừng phát triển, các phần mềm ứng dụng luôn được cập nhật liên tục để thích nghi với xu hướng hiện đại. Các chứng chỉ tin học cũng luôn được “update” để không bị bỏ lại phía sau. IC3 hiện nay đang triển khai hai phiên bản gồm IC3 GS5 và IC3 GS6. Trong đó, IC3 GS5 là phiên bản được thiết kế để đánh giá những kỹ năng cần thiết trong thời đại công nghệ số, đảm bảo cập nhật những thay đổi mới nhất trong các ứng dụng công nghệ và các thiết bị kỹ thuật số hiện đại.

2. Nội dung bài thi IC3 GS5

Chứng chỉ IC3 GS5 có giá trị vô thời hạn. Thí sinh có số điểm đạt yêu cầu của bài thi là 700/1000 sẽ nhận được chứng chỉ IC3 GS5 quốc tế được công nhận trên toàn thế giới. Bài thi IC3 nhìn chung sẽ gồm 3 phần cụ thể như sau:

  • Module 1 – Máy tính căn bản: Những kiến thức nền tảng về máy tính và các thiết bị, phần cứng, phần mềm, hệ điều hành, các thiết bị ngoại vi: máy in, ổ đĩa, máy scan, camera…, xử lý những lỗi cơ bản của máy tính. Ở phần này, bài thi IC3 GS5 có bổ sung thêm 2 mục mới là: các thiết bị di động (điện thoại, smartphone, máy tính bảng…), điện toán đám mây.
  • Module 2 – Các ứng dụng chính: Kiến thức và cách sử dụng những ứng dụng chính và cơ bản: Ứng dụng xử lý văn bản (Microsoft Word…), ứng dụng lập bảng tính (Microsoft Excel…), ứng dụng trình chiếu (Microsoft Powerpoint…). Ở phần này, bài thi GS5 có thêm một nội dung mới là văn hóa ứng dụng (App culture), bao gồm những kiến thức sau: quy trình tải app, nhận diện các thể loại ứng dụng, lợi ích và giới hạn của các ứng dụng.
  • Module 3 – Cuộc sống trực tuyến: Tất tần tật kiến thức về Internet và World Wide Web: chức năng trình duyệt, chức năng tìm kiếm, các quy tắc sử dụng Internet an toàn và hợp pháp, email, trang web. Ở nội dung này, bài thi GS5 cập nhật thêm một số kiến thức mới liên quan đến những khía cạnh sau: mạng xã hội, các công cụ sắp xếp và lên lịch hẹn, dùng công cụ trực tuyến để tổ chức cuộc họp, streaming.

Ngay sau khi hoàn tất bài thi, thí sinh sẽ biết điểm thi. Thí sinh được cấp một tài khoản trực tuyến, nếu thí sinh đạt bài thi thành phần, sẽ đăng nhập vào website: www.certiport.com và có thể tải bảng điểm. Thí sinh đạt cả 3 bài thi thành phần mới được cấp chứng chỉ bản cứng do Certiport cung cấp.

3. Kinh nghiệm Luyện thi IC3 GS5 cho học sinh lớp 6

– Xác định động cơ học tập rõ ràng: Thái độ học tập, trong đó động cơ là yếu tố quyết định đến hiệu quả của việc tiếp thu bài học. Cho dù thời gian mà bạn dành cho việc học là nhiều hay ít thì động cơ của bạn vẫn là yếu tố quan trọng tác động đến kết quả học tập. Để xây dựng được động cơ chắc chắn thì bạn phải nắm rõ mục đích của bản thân là gì. Khi xác định rõ ràng mục đích học tập thì bạn sẽ tạo ra động lực để bản thân phấn đấu và cố gắng hơn từng ngày. 

– Phân chia thời gian hợp lý: Điều này sẽ giúp bạn lên kế hoạch cụ thể cho việc ôn luyện kiến thức và thực hành, tránh được tình trạng lo lắng lãng phí thời gian. Việc xác định và phân bổ thời gian phải dựa vào kiến thức mà bản thân đã nắm đã nắm được, cần ôn luyện những phần nào chưa nắm chắc nhằm bổ sung kiến thức ngay lập tức. 

– Thực hành và thi thử thường xuyên: Đây là cách giúp bạn thành thạo kỹ năng và rút ngắn quá trình thực hiện thao tác. Thi thử tức là tập giải đề giống như đang thi thật. Nếu như lịch thi của bạn diễn ra vào 8 giờ sáng thì đúng thời gian này bạn sẽ thực hành và bấm giờ làm bài theo đúng với thời gian quy định. Đây là một gợi ý cực kỳ hữu ích, giúp bạn làm quen và bình tĩnh hơn khi thi thật.

– Luyện thi IC3 GS5 cùng bạn bè, thầy cô có kinh nghiệm: Đây là phương pháp rất hiệu quả giúp bạn có thêm động lực học, có được tài liệu ôn luyện bám sát thực tế, có sự hỗ trợ và chỉ dẫn tận tình để rút ngắn tối đa thời gian luyện thi IC3 GS5 mà vẫn đảm bảo một kết quả tốt nhất. 

4. Luyện thi IC3 GS5 cho học sinh lớp 6 tại EDUSA

Khi chọn cho mình một khóa học, bạn cần quan tâm đến chất lượng của khóa học, kiến thức mà khóa học mang lại. Nội dung truyền tải trong khóa học phải đảm bảo được thi đạt chứng chỉ và vận dụng được vào trong cuộc sống, công việc. Được thành lập vào năm 2015, với triết lý phát triển từ nhu cầu và sự trăn trở về các chứng chỉ đầu ra của sinh viên, EDUSA luôn đồng hành và hỗ trợ các bạn nhằm giải quyết những khó khăn trong quá trình luyện thi, nâng cao chất lượng đầu ra, mang lại những trải nghiệm khác biệt và tối ưu hóa quá trình luyện thi của toàn thể học viên.

Tại EDUSA, khóa học luyện thi chứng chỉ IC3 GS5 được thiết kế dựa trên chương trình lý thuyết, bài tập, bài thi thử và hướng dẫn sửa bài cụ thể bám sát với nội dung thi thực tế, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho học viên. Đồng thời còn có các khoá học online thoải mái về không gian và thời gian. Đến với EDUSA, học viên có thể nắm vững cấu trúc và kỹ năng làm bài, được thực hành như khi thi thật theo các dạng chủ đề đã được biên soạn sẵn. Từ đó hình thành được thần thái tự tin, dễ dàng vượt qua kì thi IC3 với kết quả cao.

5. Các câu hỏi thường gặp

5.1. Nên lựa chọn luyện thi chứng chỉ IC3 GS5 tại nhà hay trung tâm?

Điều này phụ thuộc lớn vào điều kiện thời gian của mỗi người. Nếu bạn đang đi làm và khó có thể sắp xếp được thời gian thì nên lựa chọn phương pháp luyện thi IC3 tại nhà. Còn bạn đang là học sinh hoặc sinh viên thì nên ôn ở trung tâm. Nhưng điều quan trọng nhất chính là bạn phải có tinh thần tự giác học tập. 

5.2. Khóa học IC3 GS5 tại EDUSA có gì?

EDUSA hiện đang đào tạo các chứng chỉ IC3 cập nhật theo phiên bản mới nhất là IC3 GS5 và IC3 GS6. Học viên sau khi tham gia khóa học có thể tự tin lấy chứng chỉ IC3 GS5 một cách dễ dàng.

5.3 Đăng ký khoá học chứng chỉ IC3 GS5 tại EDUSA như thế nào?

Để tham gia khoá học tại EDUSA, bạn có thể đăng ký mua khoá học online tại website chứng thức của EDUSA. Bạn cũng có thể trực tiếp đến địa chỉ trung tâm luyện thi offline của EDUSA gần nhất để được tư vấn lựa chọn cho mình một khoá học phù hợp, đảm bảo hiệu quả và đạt được mục tiêu mong muốn.

Chọn cho mình một khóa luyện thi IC3 GS5 hiệu quả, uy tín và chất lượng sẽ giúp các em học sinh lớp 6 rút ngắn được thời gian thi đạt chứng chỉ, tiết kiệm công sức và tiền bạc cho bản thân. Hy vọng những chia sẻ trên đây xoay quanh vấn đề luyện thi IC3 GS5 cho học sinh lớp 6 có thể giúp bạn chinh phục chứng chỉ IC3 một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)