Luyện thi MOS đang là mối quan tâm lớn của nhiều quý bạn đọc. Việc bạn có chứng chỉ MOS trong tay sẽ tạo cho bạn được rất nhiều cơ hội sau này. Vậy làm thế nào để có chứng chỉ MOS?. Ở bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để ôn luyện hiệu quả.

Luyện thi MOS như nào để đạt hiệu quả tốt nhất?
Luyện thi MOS như nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

1. Nên lựa chọn luyện thi MOS tại nhà hay trung tâm?

Ôn luyện thi MOS như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Việc lựa chọn tự ôn thi hay đến các trung tâm luyện thi MOS phụ thuộc lớn vào điều kiện thời gian của mỗi người. Nếu bạn là người đang đi làm và công việc chiếm phần lớn thời gian. Thì bạn nên lựa chọn phương pháp luyện thi MOS tại nhà.

Còn bạn đang là học sinh hoặc sinh viên thì nên ôn ở trung tâm. Nhưng điều quan trọng nhất chính là bạn phải có tinh thần tự giác học tập. Nếu bạn không có kỷ luật học với chính mình thì luyện thi ở đâu cũng không mang lại hiệu quả.

Một số người cho rằng luyện thi MOS ở trung tâm sẽ hiệu quả hơn ở nhà. Điều này không hoàn toàn đúng. Người luyện thi tại nhà sẽ bỏ nhiều thời gian tự nghiên cứu cái họ không biết. Như vậy khả năng ghi nhớ sẽ lâu hơn. Không bị các yếu tố khác tác động. Luyện thi ở trung tâm bạn có thể dựa vào thầy dạy ở đó. Hoặc các phương pháp ở trung tâm không được phù hợp với riêng bạn. Luyện thi tại nhà bạn cần tự giác cao. Không bị bất cứ yếu tố tác động ngoài nào làm sao nhãng việc luyện thi.

2. Luyện thi MOS tại nhà với phần mềm nào để có thành tích cao?

Để luyện thi MOS ở nhà tốt nhất bạn nên lựa chọn phần mềm hỗ trợ học tập. EDUSA hiện đang có đầy đủ tất cả các khóa học Online với hiệu quả 100% được học viên công nhận. Với các bài giảng lý thuyết đan xen thực hành, ví dụ minh họa cụ thể. Phương pháp giảng dạy Online rất chi tiết cặn kẽ tất cả các kiến thức, giúp học viên hiểu tất tần tật những kiến thức cơ bản, nâng cao, thực tế trong bài thi MOS.

Hơn cả, MOS ONLINE tại EDUSA còn có cả đề thi thử, sát với đề thi thật, học viên sẽ không bỡ ngỡ khi gặp các dạng đề trong bài thi thật. Video chữa đề thi thử được hướnng dẫn rõ ràng, dễ hiểu. 

Khóa học Online hoàn toàn thoải mái về thời gian học, chỉ cần 1 chiếc laptop, cài đúng phiên bản (EDUSA hỗ trợ bạn cài khi bạn đăng ký). Lấy ngay chứng chỉ MOS ngay sau khi học xong với số điểm cao một cách dễ dàng với phần mềm Online tại EDUSA. 

Xem thêm:

1) Tự học mos tại nhà

2) Tự học mos

3. Tìm hiểu về thời gian và cấu trúc bài luyện thi MOS

Để luyện thi MOS đúng nhất bạn nên tìm hiểu về thời gian và cấu trúc bài thi. Việc biết rõ thời gian và cấu trúc giúp bạn căn chỉnh làm bài và vạch ra hướng ôn thi hiệu quả cao. Với tất cả các bài thi, điểm thi đạt của bạn sẽ là 700 điểm. Điểm tối đa 1 bài thi sẽ là 1000 điểm. Bạn đạt điểm càng cao thì chứng chỉ tin học quốc tế của bạn sẽ càng có giá trị.

3.1 Bài thi MOS 2013

MOS 2013 sẽ có cấu trúc bài thi sẽ được cho dưới dạng Project hay còn gọi là scenario. Hệ thống sẽ cho một tệp tin mẫu. Thí sinh sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ để hoàn thành các tệp tin sản phẩm của tệp tin ban đầu. Thời gian cho mỗi bài thực hành vẫn giữ nguyên là 50 phút.

Cấu trúc bài thi MOS 2013:

Cấu trúc bài thi MOS 2013

3.2 Bài thi MOS 2016

Trong MOS 2016 bài thi sẽ được cho dưới dạng Multi-Project. Người thi sẽ phải thực hiện các thao tác kỹ năng để thực hiện các tác vụ có trong cửa sổ của bài thi.

MOS 2016 là phiên bản phổ biến nhất hiện nay

Cấu trúc bài thi MOS 2016:

Cấu trúc bài thi MOS 2016

MOS 2019 cũng có cấu trúc bài thi giống như MOS 2016. Hiện nay, bài thi MOS 2019 đang ngày càng phổ biến. Trong tương lai, MOS 2019 sẽ dần thay thế MOS 2016.

4. Các lợi ích mà luyện thi chứng chỉ MOS mang lại

Bạn bỏ ra nhiều thời gian để luyện thi MOS sẽ có những lợi ích gì?. Đó chính là một tấm bằng MOS có giá trị sử dụng rất cao. Có được các kỹ năng trong MOS bạn sẽ nâng cao được kỹ năng sử dụng các công cụ tin học. Ứng dụng chúng vào việc học tập hay làm việc. Từ đó bạn sẽ tăng năng suất hoàn thành công việc và tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Chứng chỉ MOS cũng giúp rất nhiều khi bạn tìm kiếm một công việc. Các nhà tuyển dụng thường có yêu cầu rất cao về nhân viên với mảng tin học văn phòng.

Vì hầu hết các công việc hiện nay đề cần đến máy tính. Một chứng chỉ quốc tế bạn sẽ đánh bật các ứng viên khác và lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Nâng cao cơ hội thăng tiến chức vụ trong công việc của bạn. Với kỹ năng tin học cao thì mức lương của bạn cũng sẽ ở một mức độ cao hơn so với người khác. Khẳng định vị thế của mình trong công việc. Chiếm được ưu thế và sự tin tưởng của đồng nghiệp cũng như cấp trên của mình.

Đa số sinh viên hiện nay đề phải sử dụng các thao tác kỹ năng tin học để làm bài thảo luận, slide, báo cáo. Việc thành thạo các kỹ năng của MOS sẽ không thừa trong trường hợp này. Bạn có thể ghi điểm trong mắt giảng viên bằng các mẫu báo cáo khoa học. Những slide thuyết trình bắt mắt, cuốn hút. Đây cũng là một bước đệm cho các bạn sau này khi ra trường. 

MOS được các doanh nghiệp sử dụng rất nhiều. Nó được coi như công cụ hữu hiệu nhất trong việc tuyển dụng nguồn nhân lực. Cung cấp cho hệ thống quản lý doanh nghiệp những công cụ tốt nhất. Cung cấp công cụ đánh giá lực lượng lao động. Cung cấp những giải pháp hiệu quả trong việc đưa ra phương án phát triển doanh nghiệp.

5. Trung tâm luyện thi MOS tốt nhất ở đâu?

Trung tâm luyện thi MOS tốt nhất ở đâu?
Trung tâm luyện thi MOS tốt nhất ở đâu?

Nếu bạn muốn tìm một trung tâm luyện thi MOS hiệu quả, hãy đến với chúng tôi. EDUSA có rất nhiều kinh nghiệm trong việc đào tạo các học viên thi chứng chỉ tin học quốc tế. Hơn nữa còn có nhiều cơ sở trên toàn nước đề sẵn sàng hỗ trợ các bạn học tập. Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và đều có chứng chỉ MOS cao cấp sẽ cung cấp các bài giảng và cách thao tác các kỹ năng trong bài thi MOS.

Với các phương pháp đào tạo riêng biệt, phù hợp tất cả các bạn học viên dù rất bận, học yếu và chưa có kiến thức về tin học. EDUSA vẫn cam kết giúp các bạn đạt được chứng chỉ MOS dễ dàng.

Khoá học MOS Online cùng giáo viên: Bạn có thể học tại nhà và có giáo viên trực tiếp giảng dạy thông qua phần mềm dạy học trực tuyến.

Khóa học Mos Online 100%: giúp bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi khi rảnh, cam kết học lại miễn phí 100% khi không đạt chứng chỉ.

Khóa học Mos tại trung tâm: học trên phần mềm có giao diện và nội dung sát đề thi thật, giáo viên hướng dẫn tận tình từng học viên. Đặc biệt được học và thi lại Miễn Phí 100% khi không đạt chứng chỉ.

Hơn nữa, EDUSA còn hỗ trợ làm hồ sơ đăng ký dự thi cho học viên thi tại IIG, nhận chứng chỉ từ IIG và ship bằng cho học viên.

6. Câu hỏi thường gặp

6.1. EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi MOS khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi chứng chỉ tin học MOS tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

Hơn thế nữa, trung tâm luôn đặt cái tâm và sự uy tín lên hàng đầu, đảm bảo và cam kết được chất lượng đầu ra khi học viên tham gia khóa học tại đây.

6.2. Luyện thi Mos tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6.3. Thời gian học tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

7. Kết luận

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có lựa chọn chính xác về phương pháp luyện thi MOS của mình. Hãy dựa vào khả năng của bản thân để xây dựng các hướng ôn thi thật tốt. Chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống sau này. Chúc các bạn ôn luyện hiệu quả và có chứng chỉ ở mức điểm cao nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết : Tự học MOS được không

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)