Hiện nay, những mẫu Excel quản lý dòng tiền là công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp kiểm soát dòng tiền dễ dàng, khoa học. Với bài viết này, EDUSA xin gợi ý cho quý doanh nghiệp các mẫu Excel quản lý dòng tiền được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Cùng tham khảo ngay nhé!

Mẫu Excel quản lý dòng tiền cho doanh nghiệp
Mẫu Excel quản lý dòng tiền cho doanh nghiệp

1. Báo cáo dòng tiền là gì?

Báo cáo dòng tiền là một báo cáo tài chính thể hiện dòng tiền vào và ra của một doanh nghiệp trong một giai đoạn cụ thể. Báo cáo dòng tiền rất quan trọng vì nó giúp các doanh nghiệp theo dõi tình trạng tiền mặt của họ để đưa ra các quyết định tài chính.

2. Mẫu Excel quản lý dòng tiền

 • Mẫu Excel báo cáo dòng tiền của doanh nghiệp : Việc xây dựng mẫu báo cáo dòng tiền file Excel giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi lịch sử dòng tiền chi ra, thu vào. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra những quyết định kinh doanh phù hợp nhất.
 • Mẫu báo cáo dòng tiền nội bộ đơn giản: Doanh nghiệp hiện nay sử dụng những mẫu báo cáo dòng tiền nội bộ đơn giản để phân tích cũng như thể hiện dòng tiền hiện có của mình. Mẫu báo cáo này được thiết kế khoa học, sinh động giúp thuận tiện cho mọi quá trình kiểm tra và giám sát.
 • Mẫu báo cáo quản trị dòng tiền: Trong công tác quản lý của mình, mọi doanh nghiệp đều nên xây dựng mẫu báo cáo quản trị dòng tiền nhằm hạn chế các rủi ro, sai sót trong khía cạnh tài chính. Từ đó, doanh nghiệp sẽ chủ động hơn khi ước tính lợi nhuận cũng như tiềm năng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Xem thêm: Những mẫu Excel quản lý công việc hữu dụng nhất     

3. Cách lập mẫu Excel quản lý dòng tiền

Dưới đây, EDUSA muốn tóm tắt cách hiệu quả và chính xác nhất để lập báo cáo dòng tiền file Excel hiện nay. Trong một báo cáo, mẫu cơ bản nhất sẽ bao gồm các nội dung sau đây:

Dòng tiền vào:

 • Tiền lãi gửi ngân hàng.
 • Lãi tiết kiệm và lợi tức đầu tư
 • Tiền nhận từ Khách hàng đã mua hàng hóa, dịch vụ.
 • Khoản tiền mặt nộp vào tài khoản.
 • Thu hồi nợ dài hạn, nợ khó đòi.

Dòng tiền ra:

 • Các khoản giảm giá cho Khách hàng.
 • Khoản tiền thanh toán cho các nhà cung cấp.
 • Chi phí sắm máy móc thiết bị và các tài sản cố định tại doanh nghiệp.
 • Thuế doanh nghiệp, thuế thu nhập, thuế VAT và các khoản thuế phí khác.
 • Tiền điện nước, tiền thuê nhà, tiền lương nhân viên, văn phòng phẩm và các chi phí văn phòng khác.
 • Tiền thanh toán các chi phí khác.

Tiền tồn đầu kỳ: Tiền tồn đầu kỳ chính là khoản tiền mà kế toán trước đó đã chuyển sang cho kỳ hiện hiện tại.

Tiền tồn cuối kỳ: Khoản tiền tồn cuối kỳ sẽ được tính theo công thức: Tổng tiền cuối kỳ  =   Dòng tiền thuần trong kỳ     +     Tổng tiền đầu kỳ

Để lập mẫu Excel quản lý dòng tiền cuối cùng thì doanh nghiệp phải thực hiện các thao tác tính toán thủ công như trên.

Xem thêm: File Excel quản lý xuất nhập tồn kho chi tiết nhất

4. Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Excel đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Excel cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín – EDUSA

5. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học Excel Online 100% của EDUSA

 • Khóa học bao gồm các bài giảng và đề thi thử qua video hướng dẫn cụ thể của giáo viên. Hơn nữa, bạn sẽ được tham gia group zalo kín và được đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bất cứ khi nào bạn cần trong quá trình học.
 • Để tạo cho học viên quen với các dạng bài cũng như tạo sự tự tin khi đi thi, trung tâm luôn cập nhật thường xuyên các bài tập và đề thi thử sát nhất với đề thi tại IIG đến 99%.
 • Với khóa học này, dù bạn có ở đâu đi chăng nữa, bạn cũng có thể sớm rinh chứng chỉ tin học về tay chỉ với một thiết bị điện tử nhỏ. Thời hạn của khóa học sẽ là 3 tháng, phù hợp cho tất cả các học viên để có thể tiếp thu tốt nhất.

5.2 Khóa học Excel Online cùng Giáo viên của EDUSA

 • Bạn sợ học chung sẽ khó hiểu, hay lớp học quá đông giáo viên sẽ không sát sao với tình hình học. Thì khóa học Excel Online cùng Giáo viên ra đời để đáp ứng nhu cầu của bạn. Khóa học được thiết kế theo dạng 1:1, nghĩa là 1 học viên – 1 giáo viên nhằm theo sát và hỗ trợ được học viên trong suốt quá trình học.
 • Lộ trình khóa học sẽ được vạch ra phù hợp với từng cá nhân, bài học cũng sẽ được biên soạn và thiết kế riêng để học viên có thể hiểu bài tốt nhất mà vẫn không bị chậm kiến thức. Với cam kết 100% học viên chinh phục được chứng chỉ tin học ngay ở lần thi đầu tiên, trung tâm sẽ luôn đổi mới kiến thức và đề thi thử sát với đề thi thật nhất để đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất cho học viên.

5.3 Khóa học Excel Offline của EDUSA

 • Lớp học được trang bị đầy đủ máy tính, máy lạnh, máy tính riêng, chuột, tai nghe tạo nên không gian học thoải mái, đầy đủ nhất cho học viên. Mỗi học viên sẽ có một chương trình học riêng trên máy tính riêng. Phần mềm ôn luyện siêu xịn để đánh giá năng lực của bạn.
 • Chất lượng giáo viên, trợ giảng có bằng cấp và kiến thức chuyên môn cao, tận tình và gần gũi với học viên.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Tôi cần chuẩn bị gì trước khi học Excel?

Excel không quá khó như bạn nghĩ, bởi nó đều có những công thức và cách làm cụ thể mà bạn chỉ cần áp dụng là thành công. Với Excel bạn chỉ cần có kỹ năng sử dụng máy tính cơ bản và một tinh thần học tập chăm chỉ, say mê.

6.2 Trong khóa học Excel này có bài tập thực hành không? 

Để thành thạo Excel, bạn bắt buộc phải thực hành nhiều lần. Vì vậy, khóa học cung cấp cho người học hệ thống ví dụ và bài tập đa dạng, đầy đủ. Sau khi kết thúc khóa học, giảng viên sẽ hướng dẫn học viên giải các bài tập một cách chi tiết và cặn kẽ. 

6.3 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100% bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

7. Lời kết

Trên đây là những thông tin về mẫu Excel quản lý dòng tiền mà bạn cần biết. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu dụng cho bạn. Nếu bạn quan tâm đến các khóa học Excel tại trung tâm thì bạn có thể liên hệ với EDUSA để được tư vấn thêm nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết